Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không, ảnh hưởng gì sức khỏe của bé?

Lượt xem : 288
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không, có tốt cho sức khỏe răng miệng sau này không? Cháu nhà em được hơn 3 tuổi, răng vẫn chưa mọc hết, nhưng có 1 số răng đã bị sâu khá nặng. Em rất lo lắng về sức khỏe răng miệng của bé sau này nên mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Trần Thị Thúy – Nam Định).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Trần Thị Thúy đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không, có ảnh hưởng gì sức khỏe răng miệng sau này” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không, ảnh hưởng gì sức khỏe của bé? 1Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không hay để tự nhiên?

Ở độ tuổi 3 – 4 tuổi, răng của bé vẫn là răng sữa, rất mỏng manh, lớp men răng khá mỏng, kèm theo kích cỡ răng sữa khá nhỏ nên rất dễ bị tổn thương bởi các tác động trong môi trường răng miệng, đặc biệt là đồ ngọt và kẹo ngọt. Chính vì thế, tình trạng sâu răng ở trẻ em còn ở tỷ lệ khá cao.

Xem thêm: hàn răng có ảnh hưởng gì không thưa bác sỹ?

Vậy có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không?

Răng sữa là chiếc răng nền tảng cho răng vĩnh viễn mọc sau này. Do đó, nếu răng sữa bị tổn thương, bị sâu răng mà không có sự can thiệp điều trị kịp thời sẽ không có lợi cho sự định hình mọc răng vĩnh viễn.

Vì vậy, nên cho bé nhà bạn đi hàn răng, dù bé mới có hơn 3 tuổi.

Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không, ảnh hưởng gì sức khỏe của bé? 2Nếu để tình trạng sâu răng nặng hơn sẽ ảnh hưởng tới việc định hình răng vĩnh viễn sau này

Điều này rất quan trọng với sức khỏe răng miệng của trẻ. Một khi các bậc phụ huynh chủ quan và cho rằng răng sữa có thể rụng và đổi bằng răng vĩnh viễn, nhưng nếu để bệnh sâu răng tiến triển nhanh, ảnh hưởng tới tủy sẽ rất nguy hiểm.

Những biến chứng có thể xảy đến như viêm tủy, áp xe, rụng răng. Từ đó, kéo theo những ảnh hưởng không tốt như phát âm ngọng, răng vĩnh viễn mọc sai hướng, lệch lạc.

Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không, ảnh hưởng gì sức khỏe của bé? 3Nên đưa con tới khám trực tiếp để biết có nên hàn răng cho con không

Tốt nhất, để biết có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không, bạn nên đưa bé tới gặp bác sỹ để được thăm khám cụ thể tình trạng răng sâu. Từ đó sẽ biết được mức độ sâu răng của bé có thể áp dụng phương pháp khác như tái khoáng được không, hay phải hàn răng.

Xem thêm: hàn răng hết bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất hiện nay?

Bạn đang xem: Co nen han rang cho be 3 tuoi khong, anh huong gi suc khoe cua be?