Có nên bọc mão răng sứ, bọc mão răng sứ có đau không?

Lượt xem : 599

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Một chiếc răng hàm cửa của em vị gãy cần một nửa sau một vụ va đập. Em tìm hiểu và được biết có thế bọc mão răng nhưng em nghe nói cần mài răng nên phân vân không biết có nên bọc mão răng sứ và bọc mão răng có đau không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Huyền Anh – Hải Phòng)

Trả lời:

Thân chào bạn! Cảm ơn bạn Huyền Anh đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc có nên bọc mão răng sứ không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Bọc mão răng sứ là phương pháp giúp khắc phục các khuyết điểm lớn ảnh hưởng đến răng miệng như răng sứ, gãy, vỡ, sâu giúp phục hình cho răng và ngăn ngừa bệnh lý liên quan đến răng miệng.

Có nên bọc mão răng sứ, bọc mão răng có đau không?

Bọc mão răng sứ giúp phục hình và bảo vệ răng khỏi các vi khuẩn có thể tấn công và gây tổn thương cho răng đặc biệt các trường hợp răng đã bị tổn thương  trước đó. Nên việc có nên bọc mão răng sứ bạn không cần  băn khoăn.

Trường hợp của bạn răng bị gãy gần một nửa bọc răng sứ chính là giải pháp hiệu quả nhất, bơi hàn trám răng không thể thực hiện được với tổn thương quá lớn vì không mang lại tính bền vững lâu dài.

 Khi thực hiện bọc răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành mài đi một phần răng của bệnh nhân để có thể gắn mão răng sứ lên trên. Việc mài răng tác động trực tiếp lên răng và gây tổn thương chính vì vậy nhiều bệnh nhân thắc mắc bọc mão răng sứ có đau không?

Việc tác động trực tiếp lên răng này có thể gây đau đớn cho bệnh nhân, nên để khắc phục bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cho bệnh nhân trước khi thực hiện vừa để giảm đau đớn vừa giúp bệnh nhân thoải mái hơn.

Mão răng sứ có thể là răng sứ kim loại hoặc răng toàn sứ nên không chỉ đảm bảo được khả năng ăn nhai tốt như răng thật mà còn đáp ứng được tính thẩm mỹ của hàm răng giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp.

Có nên bọc mão răng sứ, bọc mão răng sứ có đau không?2

Bọc mão răng sứ khắc phục răng tổn thương hoàn hảo

Mão răng sứ có thể duy trì trong thời gian dài nếu như được chăm sóc tốt có thể kéo dài hơn chục năm mà không có dấu hiệu hỏng hay bung bật.

Một điểm cần lưu ý khi bọc răng sứ  là nên mài răng với tỉ lệ chuẩn vì việc mài răng quá sâu có thể ảnh hưởng tới tủy răng khiến răng bị ê buốt gây hại cho răng về lâu dài.

Để bọc răng sứ an toàn bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín với bác sĩ giỏi cùng hệ thống trang thiết bị, kỹ thuật an toàn để đạt được hiệu quả cao nhất.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạng giải đáp được thắc mắc có nên bọc mão răng sứ. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm: Bọc răng sứ không kim loại – phục hình toàn diện hình thể, màu sắc, chức năng

Bạn đang xem: Co nen boc mao rang su, boc mao rang su co dau khong?