Có hay không phương pháp lấy tủy răng không đau nhức khó chịu?

Lượt xem : 3570

Từ lâu lấy tủy răng là nỗi sợ của hầu hết bệnh nhân viêm tủy. Cho nên phương pháo lấy tủy răng không đau thực sự là điều bệnh nhân và cả các nha sỹ vô cùng mong mỏi. Nhưng liệu thực tế có cách nào như vậy hay không?

 

1. Có phương pháp lấy tủy răng không đau nào trong thực tế không?

Trong thực tế, có thể khẳng định rằng không có bất cứ phương pháp lấy tủy răng không đau nào.

Các bác sỹ nội nha tủy nhiều năm kinh nghiệm cho biết tuy răng là phần nhạy cảm nhất, chứa toàn bộ thần kinh răng. Khi phải điều trị nghĩa là tủy đang bị viêm và trong tình trạng này, mức độ nhạy cảm của tủy càng gia tăng.

Chỉ có phương pháp lấy tủy răng không đau duy nhất là cố gắng giảm đau tối đa cho bệnh nhân bằng thao tác chuyên nghiệp, với sự hỗ trợ của hệ thông vi phẫu và gây tê, gây mê hiện đại. 1Tủy răng là thần kinh cảm giác quan trọng nhất nên thao tác chữa tủy sẽ gây đau cho bệnh nhân

Hơn nữa, khi lấy tủy, buồng tủy phải được nong rộng, đây lại cũng là phần chữa các đầu cuối của ống ngà. Cho nên thao tác lấy tủy không thể không gây đau cho bệnh nhân. Vậy nên, bệnh nhân gần như không thể thực hiện lấy tủy “chay” được mà cần phải có biện pháp hỗ trợ giảm đau.

Do đó, nếu nói đến lấy tủy răng không đau thì chỉ là không đau khi trực tiếp thực hiện kỹ thuật lấy tủy răng, lấy tủy và ngà mủn ra khỏi buồng tủy. Bởi vì trước khi thực hiện, bác sỹ đã có xử lý vô cảm cho bệnh nhân. Sau khi lấy tủy, sự vô cảm tan hết, bệnh nhân vẫn thấy đau nhức, chứ không thể khẳng định lấy tủy răng không đau như bài viết quảng bá.

Nhưng chúng ta cũng cần công nhận răng khi y học ngày càng hiện đại, các phát minh và sáng chế về thiết bị, máy móc mới áp dụng cho nội nha đã có thể giúp giảm đau tốt hơn so với trước kia cho bệnh nhân chữa tủy răng. Cảm giác đau khi chữa tủy hiện nay đã giảm tới mức tối đa, cho nên bạn có thể yên tâm hơn khi cần điều trị tủy. Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn được địa chỉ nha khoa uy tín và có bác sỹ nội nha giỏi với hệ thống máy móc chữa tủy hiện đại nhất.

Chỉ có phương pháp lấy tủy răng không đau duy nhất là cố gắng giảm đau tối đa cho bệnh nhân bằng thao tác chuyên nghiệp, với sự hỗ trợ của hệ thông vi phẫu và gây tê, gây mê hiện đại. 2Khi quá trình chữa tủy có sự kiểm soát của hệ thống X-quang thì cảm giác đau của bệnh nhân cũng được kiểm soát tốt hơn

2. Phương pháp lấy tủy răng không đau, giảm đau tối đa

Như đã phân tích trên đây rằng không có cách lấy tủy răng không đau nào khả dĩ mà chỉ có các biện pháp hỗ trợ giúp giảm đau tối đa khi chữa tủy.

Theo đó, các biện pháp giảm đau này bao gồm:

– Sử dụng hệ thống vi phẫu chữa tủy hiện đại nhất hiện nay: Hệ thống này sử dụng đầu thiết bị nhỏ có gắn camera cho phép phóng đại buồng tủy để bác sỹ dễ dàng nạo tủy một các triệt để nhất mà không làm tổn hại tới buồng tủy.

– Xử lý gây tê, gây mê và thuốc giảm đau tốt nhất: Đây vẫn luôn là cách giảm đau hiệu quả nhất cho bệnh nhân nhưng cần do bác sỹ xử lý gây tê, gây mê giỏi đảm trách.

– Áp dụng quá tình vét tủy an toàn làm sạch tủy và ngà mủn ra ngoài mà không cần phải nong buồng tủy quá rộng và đẩy ngà mủn xuống dưới hoặc làm hỏng sàn tủy.

Chỉ có phương pháp lấy tủy răng không đau duy nhất là cố gắng giảm đau tối đa cho bệnh nhân bằng thao tác chuyên nghiệp, với sự hỗ trợ của hệ thông vi phẫu và gây tê, gây mê hiện đại. 3Tiến trình lấy tủy bài bản từng bước tỉ mỉ sẽ giúp giảm đau tối đa cho bệnh nhân

Ngoài ra sau lấy tủy, răng bệnh nhân còn được bơm rửa đảm bảo bằng nước natri hypochlorid 2.5% vàc các dung dịch bôi trơn, sát trùng, máy hút đưa mùn ngà ra khỏi răng một cách đảm bảo. Sau đó ống tủy rỗng được hàn bằng gutta-percha có độ bám thành buồng tủy cao, cây lèn chắc dưới sự kiểm soát thường xuyên của máy X-quang để đảm bảo ống tủy đầy đủ, không bị rỗng gây thay đổi áp suất trong buồng tủy dẫn đến ê nhức răng về sau.

Do đó, bạn có thể yên tâm khi được chữa tủy bằng quá trình hiện đại này. Dẫu cho đó chưa phải là phương pháp lấy tủy răng không đau nhưng cũng là kỹ thuật chữa tủy ít đau nhất hiện nay. Để tìm hiểu thêm về phương pháp hiện đại này, bạn có thể xem thêm ở các bài viết khác trên website.

Bạn đang xem: Co hay khong phuong phap lay tuy rang khong dau nhuc kho chiu?