Chụp X- ray răng có tốt không, có NGUY HIỂM không?

Lượt xem : 359

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em có một chiếc răng khôn mọc ngầm nên em có ý định đi chụp X – ray răng để kiểm tra, nhưng em nghe nói chụp X – ray có thể thể ảnh hưởng đến sức khỏe nên em khá lo lắng. Em muốn hỏi bác sĩ chụp X – ray răng có tốt không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! ( Trần Kiều Oanh – Hưng Yên)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Kiểu Oanh đã tin tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc chụp X – ray răng có tốt không?  Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:Chụp X- ray răng có tốt không, có nguy hiểm không?1

Chụp X- ray răng có tốt không, có nguy hiểm không? 

Chụp X – ray răng là quá trình thực hiện chiếu tia X vào khu vụ răng để xác định tình trạng răng miệng nhất là những khu vực mà mắt thường không thể nhìn thấy được, từ đó bác sĩ có thể đưa ra kết quả chuẩn đoán và lên kế hoạch điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Chụp X – ray răng có tốt không, nguy hiểm không?

Chụp X – ray răng có tốt không cũng là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khi có ý định chụp để kiểm tra tình trạng răng miệng. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng vì đây là một thao tác đơn giản giúp phát hiện các bệnh lý về răng miệng và điều trị kịp thời.

Chụp X – ray răng sẽ giúp bác sĩ phát hiện ra chiếc răng khôn mọc ngầm củ bạn đang ở vị trí nào để  đưa ra phương pháp loại bỏ răng tốt nhất, hạn chế ảnh hưởng đến cá mô khác .

Nhiều người lo lắng khi thực hiện chụp X –  ray răng có khả năng bị nhiễm xạ  do ánh sáng từ máy chụp, tuy nhiên những tia này hoàn toàn đã được kiểm soát và tuyệt đối không ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.Chụp X- ray răng có tốt không, có nguy hiểm không?2

Chụp X- ray răng rất tốt và không ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân 

Cường độ của máy chụp thường thấp, thời gian chụp diễn ra nhanh,ánh đèn chỉ chiếu trực tiếp vào răng nên bạn không cần lo lắng  có thể bị nhiễm xạ khi chụp, nên tia phóng xạ càng không có khả năng gây hại cho sức khỏe.

Khi chụp bệnh nhân sẽ được áo chì để hạn chế tối đa các tía tán xã từ máy chụp có  thể ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân. Tuy nhiên để an toàn nên chỉ nên chụp 1 – 2 năm/ lần và nên chụp  bằng máy kỹ thuật số sẽ tốt hơn.

Trong trường hợp của bạn răng khôn bị mọc ngầm và có ý định đi nhổ bỏ thì việc chụp X – ray răng là rất cần thiết vì chỉ có chụp X – ray răng mới có thể xác định được vị trí chiếc răng mọc lệch và đưa ra phương án điều trị tốt nhất.

 Để an toàn nhất bạn  nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để chụp X – ray, tại những cơ sở uy tín thường được trang bị  hệ thống thiết bị hiện đại và  được thực hiện với một quy trình chuẩn nên sẽ hạn chế được những phát sinh không đáng có.

 Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc chụp X – ray răng có tốt không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Xem thêm:

Mất chân răng – Giải pháp khắc phục cho hiệu quả VĨNH VIỄN

Mất răng SỐ 5 – Cách khắc phục triệt để hiệu quả VĨNH VIỄN

Bạn đang xem: Chup X- ray rang co tot khong, co NGUY HIEM khong?