Chữa viêm tủy răng ở trẻ em vừa an toàn vừa hiệu quả

Lượt xem : 1043

Viêm tủy răng ở trẻ em là một trong những bệnh lý về tủy răng mà nhiều bậc cha mẹ chủ quan. Tuy răng sữa sẽ được thay thế nhưng khi bị viêm tủy thì cần phải điều trị kịp thời để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của răng vĩnh viễn sau này.

1. Nguyên nhân viêm tủy răng ở trẻ em

Viêm tủy răng ở trẻ em thường do sâu răng không được điều trị kịp thời. Sâu răng nặng dẫn đến hình thành các lỗ sâu rộng, vi khuẩn xâm nhập qua các lỗ sâu tới buồng tủy và khiến tủy bị viêm nhiễm.

Bên cạnh đó nếu răng của trẻ bị chấn thương như gãy, vỡ mẻ cũng dẫn đến viêm tủy.

Viêm tủy răng trẻ em thường diễn ra qua 3 giai đoạn: viêm tủy răng có phục hồi, viêm tủy răng không phục hồi và hoại tử tủy.

Chữa viêm tủy răng ở trẻ em vừa an toàn vừa hiệu quả-1Viêm tủy răng trẻ em thường do sâu răng nặng không được chữa trị kịp thời

2. Biến chứng nguy hại của viêm tủy răng ở trẻ em

Viêm tủy răng trẻ em thường gây đau ít, tủy nhanh chết. Nếu bị viêm quanh cuống thì sẽ gây đau cho trẻ. Cần phải phát hiện và điều trị sớm để tránh dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như:

– Viêm tủy cấp

– Tủy răng bị hoại tử dần dẫn đến viêm tủy mãn

– Tủy bị chết và thối

Chữa viêm tủy răng ở trẻ em vừa an toàn vừa hiệu quả-2Viêm tủy răng ở trẻ em tuy đau ít nhưng tủy bị chết nhanh

Không những thế khi tủy răng bị chết không được thải ra ngoài sẽ dễ dẫn đến viêm tổ chức liên kết, viêm xương hàm, gây ra nang chân răng…Những bệnh này khiến điều trị phức tạp và ảnh hưởng đến sức khỏe răng hàm mặt và sức khỏe của trẻ.

Biến chứng nặng hơn là có thể bị mất răng, nếu răng sữa bị mất quá sớm thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn sau này.

3. Chữa viêm tủy răng ở trẻ em an toàn và hiệu quả

Nhiều người lo lắng chữa tủy răng sẽ làm ảnh hưởng đến dây thần kinh. Tuy nhiên với kĩ thuật nha khoa hiện đại ngày nay bạn có thể yên tâm điều trị viêm tủy răng cho con. Những chiếc răng sẽ được nhổ đi một cách an toàn mà không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào cho dây thần kinh răng và không xâm lấn nhiều đến mô mềm quanh chiếc răng nhổ.

Đưa trẻ đến trung tâm nha khoa uy tín có bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiêm để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho quá trình điều trị.

Chữa viêm tủy răng ở trẻ em vừa an toàn vừa hiệu quả-3Chữa cho trẻ bị viêm tủy răng bằng cách lấy sạch mô tủy bị viêm nhiễm

Nếu chân răng của trẻ vẫn còn chắc khỏe thì cần thực hiện lấy đi những mô tủy bị viêm nhiễm, bảo tồn phần chân răng chưa bị nhiễm trùng. Sau khi lấy hết mô tủy viêm bác sĩ sẽ tiến hành trám bít lại ống tủy để phục hình lại chức năng nhai cho trẻ, kéo dài tuổi thọ của răng.

Trong quá trình điều trị viêm tủy răng ở trẻ em cần đảm bảo giữ được răng sữa, tránh phải nhổ răng sữa sớm, ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn sau này.

Nếu phát hiện trẻ bị viêm tủy răng sữa thì cần đưa trẻ đến trung tâm nha khoa sớm để điều trị kịp thời. Ngoài ra cần chú ý giúp trẻ vệ sinh răng miệng sạch sẽ để hạn chế sâu răng và các bệnh lý răng miệng có thể dẫn đến viêm tủy.

Bạn đang xem: Chua viem tuy rang o tre em vua an toan vua hieu qua