Chữa tủy răng có đau không?

Lượt xem : 440

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em biết chữa tủy răng có đau không với ạ? Em có một chiếc răng bị sâu, đã đi trám nhưng đã bị bong ra. Em thấy không đau nên chưa đi trám lại, nhưng gần đây e thấy xuất hiện những cơn đau nhức kéo dài, buốt lên tận óc nên em nghi ngờ bị viêm tủy răng rồi. Em rất sợ khi hút tủy răng sẽ rất đau. Em băn khoăn không biết còn biện pháp điều trị nào khác không, mong bác sĩ tư vấn giúp em! Cảm ơn bác sĩ! (Hoàng Thanh Hà – Hà Nam)

Trả lời :

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh Hà đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “chữa tủy răng có đau không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

Chữa tủy răng có đau không?-1
Điều trị tủy răng có đau không?

Tủy được coi là trái tim, là nguồn sống cho răng bởi chứa các mạch máu, dây thần kinh và các tổ chức mô mềm khác, nằm bên trong cùng cấu trúc răng, trong ống tủy kéo dài từ mặt nhai cho đến sát chân răng.

Theo những mô tả của bạn, thì có thể bạn đã bị viêm tủy răng. Nguyên nhân chủ yếu hình thành sự viêm tủy này là do những chiếc răng sâu không được kịp thời điều trị, vi khuẩn theo đó xâm nhập đến buồng tủy gây ra bệnh viêm tủy răng.

Khi đã bị viêm tủy răng rồi thì cách duy nhất là lấy phần tủy răng bị viêm nhiễm, bị bệnh ra ngoài, sau đó làm sạch và trám bít lại ống tủy, tránh để vi khuẩn tiếp tục phát triển.Lay tuy rang co anh huong den suc khoe khong?

Vậy chữa tủy răng có đau không?

Để bạn đỡ lo lắng thì chúng tôi xin được trả lời cho câu hỏi lay tuy rang co dau khong là không nhé. Nếu so sánh với những cơn đau bạn đang phải chịu đựng và cơn đau do nhiễm trùng ống tủy gây ra thì việc điều trị tủy răng không hề gây đau đớn. Bạn sẽ không còn phải chịu sự ê buốt hay nhạy cảm với thức ăn nóng, lạnh.

Chữa tủy răng có đau không?-2
Lay tuy rang co anh huong den suc khoe khong

Ngoài ra, bạn cũng không nên sợ, vì trong quá trình thực hiện lay tuy rang co dau khong, các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây tê cục bộ khiến bạn không còn cảm giác ở vùng miệng. Tuy nhiên những cơn đau vẫn có thể xuất hiện sau khi thuốc tê chấm dứt hoàn toàn nhưng sẽ hết sau 1,2 ngày thôi bạn nhé.

Trong quá trình chữa tủy răng có đau không? Các bác sĩ sẽ cho bệnh nhân dùng thuốc gây tê cục bộ khiến vùng miệng hoàn toàn tê cứng nên bạn sẽ mất hoàn toàn cảm giác và ít thấy đau. Nếu bạn quá sợ hãi do tâm lý thì các bác sĩ có thể kê thuốc an thần nhẹ để bạn yên tâm hơn. Sau khi lấy tủy răng xong, bạn sẽ không còn phải sự chịu đau đớn kéo dài như khi viêm tủy nữa vì phần tủy hỏng đã được lấy đi.

Chữa tủy răng có đau không?-3
Chữa tủy răng không đau nếu được thực hiện theo đúng quy trình chuẩn

Bạn có thể điều trị tủy răng ở bất cứ bệnh viện, trung tâm hoặc phòng khám nha khoa nào nhưng để đạt được kết quả tốt nhất, bạn hãy lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại nhằm đảm bảo việc lấy tủy được thực hiện chính xác, an toàn, giảm thiểu tối đa cảm giác đau nhức.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến việc chữa tủy răng có đau không hay những vấn đề về răng miệng khác, bạn vui lòng gửi ngay câu hỏi về cho chúng tôi hoặc gọi đến số hotline 19006899 để được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm của chúng tôi giải đáp và tư vấn răng hàm mặt miễn phí.

Bạn đang xem: Chua tuy rang co dau khong?