Chữa sâu răng có đau không?

Lượt xem : 1103

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em biết chữa sâu răng có đau không với ạ? Em có 2 chiếc răng sâu hàm dưới cần chữa nhưng vì sợ đau nên chưa dám đi. Mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Mai Ngọc – Hà Nam)

Trả lời :

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Mai Ngọc đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “chữa sâu răng có đau không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

Sâu răng một trong những bệnh lý răng miệng mà hầu như ai cũng gặp phải ít nhất một lần trong đời. Khi bị sâu răng có nghĩa là phần mô răng thật đã bị hỏng và bạn cần càng sớm càng tốt đến các địa chỉ Nha khoa để điều trị. Vì nếu không được điều trị kịp thời, sâu răng có thể mang lại cho bạn khá nhiều phiền toái như những cơn đau xuất hiện hay những bệnh lý nguy hiểm về răng miệng.

Chữa sâu răng có đau không?-1

Sâu răng gây ra nhiều khó khăn trong việc ăn nhai

Xem thêm: Làm thế nào để chữa sâu răng CẤP TỐC tại nhà

Chữa sâu răng có đau không?

Việc chữa sâu răng có đau không sẽ phụ thuộc vào mức độ sâu của bạn và kĩ thuật điều trị sâu của Nha sĩ thực hiện. Thông thường, hiện nay, khi bị sâu, các bác sĩ sẽ chỉ định dùng phương pháp tái khoáng, hàn trám hoặc bọc răng sứ.

Và như chúng tôi đã chia sẻ, khi bạn chần chừ chưa dám đi chữa sâu sẽ càng khiến mức độ sâu răng tăng lên, làm cho cường độ những cơn đau cũng kéo theo. Và việc này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ cảm thấy đau hơn khi điều trị sâu vì mức độ sâu không dừng lại mà cứ thế phát triển rất nhanh.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng, vì những kĩ thuật Nha khoa để điều trị sâu đều là những kĩ thuật khá đơn giản, không gây ảnh hưởng nhiều đến men răng nên bạn không cần quá lo lắng. Và trong quá trình thực hiện, bạn sẽ không cảm thấy đau do bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ khi thực hiện. Bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi ê buốt một chút sau ca điều trị sâu khi sử dụng hàn trám hoặc bọc răng sứ.

Chữa sâu răng có đau không?-2

Chọn Nha khoa uy tín để không cần lo lắng chữa sâu răng có đau không?

Nếu bạn quá sợ hãi về ca chữa sâu răng thì bác sĩ cũng có thể sử dụng thuốc an thần để giúp tinh thần bạn bình tĩnh. Vì khi tinh thần thoải mái thì ca điều trị sâu sẽ có thể đạt kết quả tốt nhất.

Ngoài ra, để không cần quá lo lắng về vấn đề chữa sâu răng có đau không thì bạn cần tìm một địa chỉ Nha khoa uy tín với dội ngũ bác sĩ Nha khoa giàu kinh nghiệm, tay nghề cao để thực hiện chữa sâu. Vì sự dày dặn kinh nghiệm trong những kĩ thuật Nha khoa sẽ giúp bạn có được những lời khuyên tốt nhất về ca điều trị của mình.

Do đó, bạn chớ nên chần chừ vì sợ đau mà nên đến gặp Nha sĩ để điều trị càng sớm càng tốt, vừa để tránh xảy ra những biến chứng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng vừa là để duy trì tốt chức năng ăn nhai.

Nếu còn thắc mắc nào khác hoặc chưa yên tâm về vấn đề chữa sâu răng có đau không, bạn vui lòng liên hệ đến số tổng đài 19006899, các bác sỹ tu van rang ham mat tại Nha khoa Kim sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Bạn đang xem: Chua sau rang co dau khong?