Chính xác có các loại mắc cài niềng răng nào, loại nào nên chọn?

Lượt xem : 613

 

Kỹ thuật niềng răng vẫn khiến cho nhiều người băn khoăn bởi các loại mắc cài niềng răng và tên gọi đôi khi lẫn với nhau. Để giúp bạn hệ thống và phân biệt chính xác khi tìm hiểu về kỹ thuật này để biết nên chọn loại mắc cài nào thì tốt nhất nhé!

1. Các loại mắc cài niềng răng cụ thể là gì?

Để niềng răng bạn có thể lựa chọn cách niềng khác nhau theo các loại mắc cài niềng răng cụ thể. Nhưng muốn biết nên lựa chọn như thế nào, bạn cần nắm được có những loại nào cụ thể.

Chính xác có các loại mắc cài niềng răng nào, loại nào nên chọn?

Chính xác có các loại mắc cài niềng răng nào, loại nào nên chọn?

Xem thêm: http://niengranggiabaonhieu.net/dia-chi-nieng-rang-o-dau-tot-tai-ha-noi-chuan-nha-khoa.html

Nói chung, tất cả các loại mắc cài bạn từng được nghe nhắc đến tên đều thuộc 1 nhóm niềng răng là niềng cố định.

Nhắc đến niềng răng cố định là nhắc đến niềng răng bằng mắc cài. Cho nên trong nhóm niềng răng cố định này các loại mắc cài được chia tương ứng với sự phân loại các mắc cài. Bao gồm:

– Niềng răng mắc cài kim loại thường

– Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

– Niềng răng mắc cài sứ thường

– Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

– Niềng răng mắc cài pha lê tự buộc

– Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

2. Trong các loại mắc cài niềng răng, nên chọn loại nào?

Đối với chỉnh nha, những loại niềng răng khác nhau được sáng chế đều nhằm một mục đích nhất định, là khắc phục những khiếm khuyết và sai lệch răng khác nhau cho những đối tượng nhất địn mang tính phù hợp cao nhất.

Nói như vậy có nghĩa là đối với niềng răng chúng ta không nên so sánh rằng loại nào là tốt nhất trong các loại mắc cài niềng răng. Mỗi loại mắc cài có những ưu và nhược điểm riêng đều cần khắc phục và bổ sung thêm nữa. Cụ thể như sau:

– Niềng răng mắc cài kim loại thường: Loại này có ưu điểm là có độ chắc chắn và chịu lực kéo xiết cao, chi phí gần như thấp nhất trong các loại mắc cài. Nhưng đây lại là kiểu niềng có nhiều thay đổi bất thường nhất trong khi việc duy trì lực kéo trong thời gian dài vì dây cung chỉ được cố định bằng chun buộc nên sẽ mất đàn hồi sau một thời gian.

Xem thêm: http://niengranggiabaonhieu.net/nieng-rang-gia-bao-nhieu-tien-la-chuan-nhat.html

– Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có nhiều ưu điểm nhất nếu xét cả về độ bền, chịu lực, duy trì lực. Nhưng chi phí cũng tương đối cao, cao hơn mắc cài kim loại thường.

– Niềng răng mắc cài sứ thường: Loại này có ưu điểm có màu giống với màu răng nhưng độ dày lớn và thêm khả năng duy trì lực không ổn định do cố định dây cung bằng chun buộc.

– Niềng răng mắc cài sứ tự buộc: Loại này tốt hơn loại thường là vừa có màu giống màu răng, duy trì lực ổn định vì dây cung được cố định bằng chốt. Nhưng độ dày lớn mà vẫn khó tránh việc bị bung bật do chất liệu sứ không thể bằng kim loại.

– Niềng răng mắc cài pha lê tự buộc: Ưu điểm lớn nhất của loại này là có màu trong nên đảm bảo độ thẩm mỹ nhưng nguy cơ bật vỡ khá cao khi đeo trên răng.

– Niềng răng mắc cài mặt lưỡi: Hình thực niềng này đặc biệt ở chỗ mắc cài gắn ở mặt trong của răng và chỉ dùng mắc cài kim loại tự buộc để đảm bảo độ ổn định tối đa.

Như vậy, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người mà áp dụng một trong số các loại mắc cài niềng răng kể trên. Nhưng nếu lựa chọn trên cơ sở đặt lên bàn cân đánh giá các tiêu chí tổng thể thì niềng răng mắc cài kim loại tự buộc vẫn là loại có tính ổn định và chi phí hợp lý hơn cả.

Để có được những tư vấn tốt hơn về các loại mắc cài niềng răng này và có lựa chọn tốt nhất, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899, các bác sỹ chỉnh nha chuyên sâu sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất

Bạn đang xem: Chinh xac co cac loai mac cai nieng rang nao, loai nao nen chon?