Chia sẻ kinh nghiệm có nên chụp răng sứ không?

Lượt xem : 336

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em có ý định đi chụp răng sứ cho chiếc răng sâu. Tuy nhiên em thắc mắc không biết biết có nên chụp răng sứ không? Em nghe nói chụp răng sứ cần mài răng nên khá lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ!  (Đào Thị Mận – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Đào Mận đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc có nên chụp răng sứ không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Chia sẻ kinh nghiệm có nên chụp răng sứ không?1Chia sẻ kinh nghiệm có nên chụp răng sứ không?

Mão răng sứ là lớp vỏ ngoài được thiết kế giống như răng thật chụp răng sứ giúp che đi những khuyết điểm về răng thật như răng bị sứt mẻ, răng bị sâu…

Có nên chụp răng sứ để giúp răng đẹp hơn không?

Có nên chụp răng sứ không là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khi có ý định đi chụp răng sứ phục hồi răng bị tổn thương. Tuy nhiên những nỗi lo chụp răng có thể gây đau đớn,  ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng khiến nhiều người lo lắng.

Trên thực tế khi chụp răng sứ bệnh nhân cần mài răng thành cùi nhỏ để có thể dễ dàng bọc mão răng sứ lên trên. Quy trình này tác động trực tiếp  lên răng nên có thể gây đau buốt và ê nhức. Tuy nhiên để giảm đau bạn sẽ được tiêm thuốc giảm đau trước khi thực hiện điều trị.

Chụp răng sứ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, răng sứ giả được thiết kế dựa trên răng thật gần giống với răng thật rắng sứ có thể là răng sứ kim loại hoặc răng toàn sứ có màu sắc tươi sáng so với răng thật.

Răng sứ thường có tuổi thọ khá cao so với các phương pháp phục hồi răng khác, trung bình răng sứ kim loại có thể tồn tại 5 – 7 năm trên cung hàm. Với răng toàn sứ có thể duy trì được từ 10 – 15 năm năm tùy thuộc và kỹ thuật thực hiện của nha sỹ và cách chăm sóc răng của bệnh nhân.

Chia sẻ kinh nghiệm có nên chụp răng sứ không?2Chụp răng sứ giúp phục hồi răng bị tổn thương hiệu quả 

Chụp răng sứ đảm bảo được độ chắc chắn trên cung hàm sau khi thực hiện. Không giống với phương pháp hàn trám răng, miếng trám dễ dàng bị bong bật sau một thời gian sử dụng. Mão răng sứ được chụp lên răng tổn thương được gắn chắc với răng bằng loại xi măng nha khoa chuyên dụng, chắc chắn và không dễ dàng bị dụng bật.

Bên cạnh đó chức năng ăn nhai của răng cũng được phục hồi ổn định, răng sứ sử dụng được tốt đảm bảo việc ăn nhai tốt có khả năng ăn những đồ ăn cứng sau khi phục hình đồng thời giúp ngăn ngừa sâu răng phát triển và gây hại cho răng

Chụp răng sứ còn giúp cải thiện giọng nói giúp bạn phát âm chuẩn và dễ nghe hơn hơn.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên chụp răng sứ không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Chia se kinh nghiem co nen chup rang su khong?