Làm sao dự tính được chi phí trồng răng nguyên hàm hết bao nhiêu?

Lượt xem : 91

Trồng răng nguyên hàm là giải pháp phục hình mất răng mang lại nhiều lợi ích cho việc ăn nhai và sức khỏe cho người mất răng. Tuy nhiên, một trong những vấn đề mà nhiều người băn khoăn khi có ý định thực hiện đó là chi phí trồng răng nguyên hàm hết bao nhiêu.

Chi phí trồng răng nguyên hàm hết bao nhiêu?

Để có thể biết và dự tính được chi phí trồng răng nguyên hàm bao nhiêu tiền, bạn sẽ cần xác định xem mình sẽ phục hình mất răng bằng phương pháp nào. Bởi có nhiều cách trồng răng nguyên hàm và mỗi một phương pháp sẽ có mức giá trồng răng khác nhau.

Làm sao dự tính được chi phí trồng răng nguyên hàm hết bao nhiêu? 1Chi phí trồng răng nguyên hàm tùy thuộc vào phương pháp thực hiện

Hiện nay có 2 phương pháp trồng răng nguyên hàm để bạn áp dụng, đó là trồng răng nguyên hàm bằng hàm giả tháo lắp và trồng răng nguyên hàm cố định.

* Trồng răng nguyên hàm tháo lắp

Phương pháp này khá đơn giản và nhanh chóng nhờ hàm giả tháo lắp được thiết kế theo đúng tình trạng mất răng của từng người. Sau khi hàm giả được chế tạo, người bệnh sẽ đeo mang hàm để sử dụng ngay mà không cần can thiệp gì vào răng.

Hàm giả tháo lắp thường được làm bằng nhựa dẻo hoặc khung kim loại với các răng bằng nhựa hoặc bằng sứ gắn liền với khung. Người bệnh sẽ đeo hàm khi ăn nhai và tháo lắp hàm khi không sử dụng, rất tiện lợi mà chi phí thấp, phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều người.

Xem thêm: Nha khoa nào uy tín ở TPHCM

Bạn có thể tham khảo bảng giá trồng răng giả tháo lắp dưới đây để biết rõ hơn về chi phí trồng răng nguyên hàm:

GIÁ RĂNG GIẢ THÁO LẮP

* Trồng răng nguyên hàm cố định

Đây là giải pháp trồng răng nguyên hàm tối ưu nhất và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên đây là là phương pháp khó, chi phí trồng răng nguyên hàm khá cao.

Thực chất đây là phương pháp kết hợp cấy ghép implant và làm hàm giả tháo lắp. Sẽ có khoảng 4-6 trụ implant sẽ được cấy ghép vào xương hàm (hoặc hơn từ 8-10 trụ, tùy vào tình trạng răng miệng của người). Sau đó, hàm răng giả sẽ được gắn cố định vào các trụ implant phục hình thân răng.

Làm sao dự tính được chi phí trồng răng nguyên hàm hết bao nhiêu? 2Trồng răng nguyên hàm cố định là giải pháp tối ưu nhất hiện nay

Chi phí trồng răng nguyên hàm sẽ được tính dựa trên số trụ implant, loại trụ implant và chất liệu răng giả được sử dụng. Số lượng trụ implant cần cắm ghép sẽ tùy vào tình trạng xương hàm của từng người. Nếu xương hàm cứng chắc, còn tốt khỏe thì chỉ cần cắm ghép khoảng 4-6 trụ implant.

Dưới đây là bảng giá trồng răng implant để bạn dự tính được chi phí trồng răng nguyên hàm:

GIÁ IMPLANT

Trong hai phương pháp trồng răng giả nguyên hàm, trồng răng cố định được đánh giá cao hơn do hàm được gắn cố định chắc chắn, ăn nhai như răng thật, thẩm mỹ cao, không bị long rơi khi sử dụng và độ bền cao. Tuy nhiên, chi phí trồng răng nguyên hàm cố định lại cao hơn so với làm hàm tháo lắp.

Để biết cụ thể phương pháp trồng răng nào phù hợp với tình trạng rặng của mình cũng như chi phí trồng răng nguyên hàm chi tiết, bạn hãy tới trực tiếp Nha khoa KIM thăm khám và nhận thông tin tư vấn cụ thể, an tâm lựa chọn điều trị nhé.

THÔN TIN BẠN ĐỌC NÊN QUAN TÂM

Trồng răng giả bao nhiêu tiền

Trong rang su het bao nhieu tien

Bạn đang xem: Lam sao du tinh duoc chi phi trong rang nguyen ham het bao nhieu?