Chi phí hàn răng hết bao nhiêu tiền ?

Lượt xem : 799

Câu hỏi : Chào bác sĩ ! Em có một số răng bị sâu và sứt mẻ nên hiện nay em muốn đi hàn răng để đảm bảo chức năng ăn nhai. Nhưng em băn khoăn chưa biết chi phí hàn răng hết bao nhiêu tiền thì mới đúng ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Em  cảm ơn bác sĩ ! ( Nguyễn Hoài An – Hà Giang)

Trả lời :

Thân chào bạn !

Cảm ơn bạn An đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Đối với thắc mắc “hàn răng hết bao nhiêu tiền?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

1. Hàn răng là gì ?

Hàn răng là kĩ thuật dùng vật liệu nhân tạo để bổ sung cho phần mô răng thật bị khuyết thiếu. Vật liệu này được tạo hình trên răng sao cho tự nhiên nhất, góp phần phục hồi chiếc răng về hình thể như ban đầu, thẩm mỹ như chưa hề bị thương tổn. Hiện nay, vật liệu hàn răng được sử dụng phổ biến là Composite. Vật liệu này có màu y như thật, có khả năng chịu lực, độ bền cao, và được cho là không có hại với cơ thể.

Hàn răng có thể sử dụng với những trường hợp răng bị tổn thương, sứt mẻ, răng bị mòn men, hở kẽ nhỏ hay sâu. Nếu khi các lỗ sâu còn nhỏ hay mới chớm sâu, bạn nên trám lại để bảo vệ cho men răng và ngà răng, tránh tình trạng sâu năng hơn để phải lấy tủy. Vậy quy trình hàn răng trong bao lâu và hàn răng giá bao nhiêu.

Chi phí hàn răng hết bao nhiêu tiền ?- 1
Hàn răng là gì?

2. Hàn răng mất bao nhiêu tiền?

Răng thưa, ngắn, gãy vỡ, sứt mẻ, mòn men, hình thể xấu, kích cỡ nhỏ, răng sâu, răng xỉn màu,… đều có thể hàn để khắc phục ở mức độ nhất định. Với mỗi tình huống, hàn răng giá bao nhiêu sẽ có những mức riêng. Do đó, điều này, chúng tôi không thể tự ước lượng được chính xác. Nếu muốn kiểm tra và xác định rõ về hàn răng bao nhiêu tiền, bạn nên trực tiếp đến Phòng khám hoặc Nha khoa để được bác sỹ điều trị thăm khám.

Chi phí hàn răng hết bao nhiêu tiền ?- 2
Hàn răng hết bao nhiêu tiền?

Tuy nhiên, để bạn có những chuẩn bị kĩ hơn trước khi hàn răng, dưới đây chúng tôi xin đưa ra bảng giá hàn răng của một Nha khoa có uy tín :

GIÁ CẠO/TRÁM RĂNG

Như bảng giá trên, hàn trám răng có thể phân thành 2 nhóm trám răng là trám phục hình và trám răng thẩm mỹ. Đây là cách chia để tiện cho việc quy định khung giá niêm yết. Còn trong thực tế, khi đã hàn trám răng vì bất cứ khiếm khuyết nào cũng cần phải đảm bảo cả 2 yếu tố phục hồi chức năng và thẩm mỹ.

Bạn cũng lưu ý, bảng giá hàn răng này tính theo từng chiếc răng riêng lẻ. Nếu bạn có vài chiếc răng phải hàn thì bạn phải nhân lên theo hệ số. Tùy từng trạng răng mà mức giá hàn răng hết bao nhiêu tiền cũng tăng theo.

Ngoài ra, hàn răng hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý răng miệng của từng người. Nếu tình trạng răng miệng tốt, bạn sẽ không cần phải khám răng tổng thể.

Chi phí hàn răng hết bao nhiêu tiền ?- 3
Hàn răng hết bao nhiêu tiền?

Tuy nhiên, bạn cũng không cần lo lắng vì mức chi phí thêm này cũng không quá đáng kể. Điều bạn nên quan tâm là chất lượng dịch vụ và tay nghề bác sĩ. Nếu những chiếc răng sâu đã hình thành, bạn nên sớm đi hàn trám răng để khắc phục, tránh tình trạng dẫn đến viêm tủy.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn về vấn đề hàn răng hết bao nhiêu tiền. Nếu bạn còn bất kì vấn đề về răng miệng nào khác, bạn hãy trực tiếp gửi câu hỏi về cho chúng tôi để có câu trả lời nhanh nhất.

Bạn đang xem: Chi phi han rang het bao nhieu tien ?