Chảy máu chân răng phải làm sao khắc phục triệt để?

Lượt xem : 946
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Gần đây em hay bị chảy máu chân răng nên khá lo lắng. Không biết là chảy máu chân răng phải làm sao để khắc phục được triệt để vậy ạ? Rất mong được bác sỹ tư vấn ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Trịnh Quang Đăng – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Quang Đăng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Chảy máu chân răng phải làm sao khắc phục triệt để?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng miệng của chúng ta có thể bị bệnh lý bất cứ lý do nào và bất cứ khi nào, với nhiều triệu chứng khác nhau. Trong đó, chảy máu chân răng là một trong những hiện tượng phổ biến, xảy ra ở nhiều người. Vậy hiện tượng này thực chất là gì, phải làm sao để khắc phục triệt để?

Chảy máu chân răng phải làm sao khắc phục triệt để? 1

Hiện tượng chảy máu chân răng báo hiệu một số vấn đề về bệnh lý răng miệng

Xem thêm: chảy máu chân răng uống thuốc gì để không bị chảy máu liên tục nữa?

Chảy máu chân răng phải làm sao khắc phục triệt để?

Hiện tượng chảy máu chân răng là triệu chứng của những bệnh lý liên quan đến tổ chức quanh răng, ngoại trừ trường hợp do va đập lực bên ngoài không được nói đến ở đây. Chủ yếu là do viêm ở nướu răng hoặc chân răng. Khi tổ chức này bị vi khuẩn tấn công sẽ bị những thương tổn nhất định, mà đầu tiên là những thương tổn ở nướu răng, khiến cho các dây chằng nha chu bị tổn thương hoặc có những đứt gãy.

Do đó các mạch máu bị vỡ gây ra hiện tượng chảy màu chân răng. Mức độ chảy máu chân răng nhiều hay ít phụ thuộc vào mức độ thương tổn ở nướu răng. Sự tổn thương này càng nặng hiện tượng chảy máu chân răng càng nhiều và lặp lại nhiều lần do không tự chữa lành theo cơ chế tự nhiên của cơ thể được.

Chảy máu chân răng phải làm sao khắc phục triệt để? 2Muốn chữa dứt tình trạng chảy máu chân răng, cần chữa khỏi bệnh lý gây ra chảy máu chân răng

Bởi vậy, quan tâm đến việc chảy máu chân răng phải làm sao là cần thiết để giúp cho những hiện tượng này chấm dứt cùng với các vấn đề bệnh lý gây chảy máu chân răng cũng được khắc phục.

Cho nên, khắc phục hiện tượng chảy máu chân răng cũng chính là điều trị các vấn đề bệnh lý ở tổ chức quanh răng. Khi các vấn đề bệnh lý chung quanh răng được điều trị triệt để, hiện tượng chảy máu chân răng cũng khỏi dứt hoàn toàn.

Biện pháp chữa trị các vấn đề bệnh lý gây chảy máu chân răng cụ thể khá phức tạp, cần dựa trên tình trạng thực tế của từng bệnh nhân mới đưa ra được hướng điều trị phù hợp nhất.

Chảy máu chân răng phải làm sao khắc phục triệt để? 3Để điều trị triệt để, bạn cần được bác sỹ giỏi thăm khám và tư vấn

Hướng điều trị này cơ bản là làm sạch tổ chức viêm và tái phục hồi các tổ chức bị tổn thương hoặc đã mất đi, có thể kết hợp sử dụng thêm một số loại thuốc kháng viêm, giảm sưng đau,… để khôi phục lại tổ chức liên kết răng – xương hàm và nướu răng khỏe mạnh nhất.

Chi tiết hơn, chảy máu chân răng phải làm sao bạn cần thiết phải được thăm khám cụ thể bởi bác sỹ giỏi. Do đó, để được hỗ trợ tốt hơn, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn.

Xem thêm: cách chữa bệnh chảy máu răng an toàn nhanh chóng?

Bạn đang xem: Chay mau chan rang phai lam sao khac phuc triet de?