Chăm sóc răng implant hiệu quả – chia sẻ từ chuyên gia

Lượt xem : 605

Hiệu quả của trồng răng implant đã được kiểm chứng như một phương pháp phục hình răng tiên tiến nhất trong nha khoa ngày nay. Để đạt được hiệu quả tối đa cho bệnh nhân các bác sĩ tại nha khoa chia sẻ những bí quyết chăm sóc răng implant một cách khoa học và đầy đủ nhất.

Với phương pháp cấy răng bằng implant bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào công nghệ hay kĩ thuật bởi đây là phương pháp chuẩn nha khoa quốc tế hiện đại nhất. Tuy nhiên sau khi cấy ghép implant cũng cần lưu ý có chế độ chăm sóc răng đặc biệt bởi đây cũng chính là yếu tố quan trọng để răng implant được bền đẹp lâu dài.

Chăm sóc răng implant hiệu quả - chia sẻ từ chuyên gia1

1. Sau khi cấy ghép, chăm sóc răng implant như thế nào?

Theo các bác sĩ, chăm sóc răng implant tốt ngay sau khi trồng răng implant quyết định 1/3 thành công cho ca cấy ghép implant:

– Sau khi cấy ghép implant có thể bạn có cảm giác đau nhẹ – âm ỉ một vài ngày. Uống thuốc giảm đau theo toa của bác sĩ sẽ làm cho bạn thấy dễ chịu hơn.

– Cũng tương tự như chăm sóc răng sau khi nhổ, ngày đầu bạn đắp nước đá ngoài môi hay má tương ứng với vùng đã cấy ghép Implant, ngày sau thì đắp nước ấm để tan máu tụ và giảm sưng. trong những ngày đầu bạn sẽ cảm thấy khó chịu, mặc dù như vậy nhưng bạn không nên khác nhổ liên tục.

– Có thể sẽ xuất hiện những màng trắng nơi vết thương cấy ghép, bạn tuyệt đối không được đẩy lưỡi hay lấy tay chùi đi, để tránh nguy cơ vết thương bị nhiễm trùng.

–  Sau khi phục hình răng sứ trên Implant, bạn không nên ăn nhai trong 1 giờ đầu mới cấy ghép implant, 1 tuần đầu sau đó chỉ nên ăn thức ăn mềm, nhai chậm, nhẹ nhàng. Những ngày sau ăn nhai bình thường, tuy nhiên cần tránh thức ăn quá cứng, quá dai.

– Sử dụng thêm nước súc miệng với nồng độ Chlorhexidine thích hợp giúp mau lành thương, sau một tuần trở lại tái khám.

Chăm sóc răng implant hiệu quả - chia sẻ từ chuyên gia2

– Chải răng sạch sẽ, dùng chỉ nha khoa mỗi ngày là các biện pháp vệ sinh răng miệng tối thiểu cần phải có. Bạn nên đánh răng nhẹ tay, sử dụng bàn chải mềm để tránh tổn thương vết mổ. Kết hợp xúc miệng bằng nước muối sinh lý để làm sạch khoang miệng.

– Tuyệt đối không hút thuốc 2 tuần trước khi cấy ghép và 2 đến 4 tuần sau khi cấy ghép.

2. Chăm sóc răng Implant sau quá trình cấy ghép

Chăm sóc răng implant về lâu dài có tác dụng duy trì chất lượng và thẩm mỹ cho răng về sau này, vì vậy đây cũng là công việc mà người thực hiện cấy răng cần lưu ý.

– Răng miệng luôn trong trạng thái được giữ gìn sạch sẽ là lưu ý hàng đầu để thức ăn, vi khuẩn hay mảng bám xung quanh răng implant.

– Sử dụng bạn chải răng, bàn chải kẽ, tốt nhất là dùng chỉ nha khoa, tăm nước và nước súc miệng đầy đủ để vệ sinh răng miệng trước khi ngủ cẩn thận và thường xuyên.

– Đối với chế độ ăn uống, nên tuân thủ những ghi nhớ như tránh thức ăn cứng, dai ở vị trí phục hình để tránh kích thích Implant bên dưới và làm vỡ răng sứ bên trên. Tránh những thói quen nghiến răng, siết hàm, tránh va chạm ở vùng miệng.

Tuân thủ lịch khám định kỳ 3 tháng 1 lần trong 1 – 2 năm đầu. Tiếp đó là lịch bảo trì răng định kỳ 6 tháng 1 lần.

Tốt nhất, muốn có răng Implant lâu dài, bền chắc giúp hạn chế tối đa những tình huống xấu có thể nảy sinh trong thời gian hậu phẫu và chăm sóc hiệu quả hơn về sau, thì ngay từ đầu, bạn nên trồng răng bằng kỹ thuật hiện đại do bác sỹ giỏi thực hiện.

Chăm sóc răng implant hiệu quả - chia sẻ từ chuyên gia3

Thăm khám bác sĩ để có phương pháp chăm sóc răng implant hiệu quả nhất

Xem thêm: trồng răng implant có nguy hiểm không

Cách tốt nhất để chăm sóc răng implant hiệu quả bạn hãy tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để nhận được lời khuyên và các phương pháp hiệu quả nhât nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ theo số 19008699 để được các bác sĩ hàng đầu của bệnh viện thẩm mỹ Sài Gòn giải đáp nhé!

Bạn đang xem: Cham soc rang implant hieu qua - chia se tu chuyen gia