Cấy ghép răng implant là gì – Những điều bạn cần biết

Lượt xem : 460

Bạn đã biết cấy ghép răng implant là gì chưa? Đây là một phương pháp ưu việt để cải thiện vẻ đẹp cho bạn khi mắc các bệnh về răng miệng. Dưới đây là những điều bạn cần biết về cấy răng implant.

 Cấy ghép răng implant là gì - Những điều bạn cần biết

 Cấy ghép răng implant là gì – Những điều bạn cần biết

1.Cấy ghép răng implant là gì ?

Cấy ghép răng implant là gì – có phải là cách phục hình răng hiệu quả.

Cấy ghép implant là biện pháp điều trị trong nha khoa nhằm thay thế một hay nhiều răng đã bị mất đi. Implant là một trụ bé nhỏ làm bằng titannium được dùng để nâng đỡ cho mão răng, cầu răng hay hàm giả, được đặt trong xương hàm ưng chuẩn phẫu thuật, là một công cụ thay thế chân răng đã bị mất đi, sau đó gắn răng sứ giống như một răng thật.

Phương pháp này sẽ khiến cho bạn dễ chịu, an toàn hơn so với những cách thay thế răng mất trước đó như cầu răng sứ, hàm răng giả toá lắp….

Với trường hợp răng sâu đã nhổ được 1 năm rồi,  thì bạn nên cấy ghép implant ngay để bảo tồn phần xương còn lại và tránh tiêu xương sau nhổ răng.

>>>> làm răng implant giá bao nhiêu

2. Những điểm ưu việt của cấy ghép răng implant là gì?

Từ khi có mặt trên thị trường, nguyên tắc cấy ghép răng implant luôn thu được sự ưu ái lựa chọn nhiều khách hàng bởi những ưu điểm sau:

– Cấy ghép răng Implant giúp thay thế được răng đã mất hoàn hảo đến 99%, vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ, vừa đảm bảo tác dụng ăn nhai tự nhiên của răng.

–  Khi được cấy ghép vào xương hàm, răng implant sẽ không bị rơi, không khiến ảnh hưởng tới tài năng ăn nhai và giao tiếp, không làm cho bạn bị vướng cộm khi dùng.

– Nguyên tắc cấy ghép implant sẽ được cắm thẳng trực tiếp vào xương hàm, vị trí bị mất răng, cho nên sẽ không hề mài răng 2 bên, không khiến cho tác động tới các răng kế bên.

– Cấy ghép trồng răng implant sẽ giúp ngăn ngừa tiêu xương ổ răng, giữ cho cơ môi và má không bị hóp tham gia, giữ được thẩm mỹ và nét năng động cho gương mặt.

–  Cấy ghép tro răng implant cho phép răng giả duy trì hiệu quả vĩnh viễn, bởi thực tiễn chứng minh, răng implant có thể sống sót trên 20 năm, với những bệnh nhân biết bí quyết chú tâm răng miệng tốt thì có thể lên đến suốt đời. Chính vì vậy, bạn có thể im tâm phục hình răng đã bị mất đi mà không cần lo sợ đa dạng.

>>> trồng răng implant ở đâu

3. Cấu trúc của cấy răng Implant là gì?

Ngoài việc bạn nắm bắt cấy ghép răng implant là gì, bạn cũng nên biết thêm một tẹo về cấu trúc răng Implant gồm những bộ phần nào để rõ hơn về hiệ tượng chính mình định làm.

Cấu trúc răng Implant  bao gồm 3 phần căn bản: trụ răng – vít – thân răng sứ:

– Trụ Implant: là một vật liệu cấy ghép nha khoa hình trụ dong dỏng dần như một chiếc đinh ốc, thường được làm trong khoảng titanium hoặc thích hợp kim titannium.  Implant này nằm đầy đủ trong xương hàm tại vùng mất răng. Hướng, kích thước, tuyến phố kính, chiều cao… theo đúng như tính toán của bác sĩ trước khi cấy ghép.

Cấu trúc răng Implant  bao gồm 3 phần cơ bản: trụ răng – vít – thân răng sứ

– Vít Abutment: là một chốt kim khí hình trụ có nhị đầu. Abutment được bắt vít nhất thiết tham gia Implant khi đã có sự tích thích hợp thắng lợi giữa tế bào xương hàm của thân thể và bề mặt ngoài của Implant  Việc đặt vít abutment cũng là một thao tác quan trọng để liên minh giữa trụ và thân răng cấy ghép được vừa khít, không tạo lỗ hay khe hở trên thân răng.

– Thân răng giả: đối với trường thích hợp của bạn là mất 1 răng, thì thân răng giả có thể là một mãi răng tùy loại: mão kim khí, mão sứ phù hợp kim hay mão toàn sứ….

Và, để xử lý nhân tố trồng răng của bạn, bạn có thể thi hành nguyên tắc ghép răng Implant 4S được Hiệp hội Nha Khoa Hoa Kỳ khuyên sử dụng. Đây là công nghiệp được sử dụng phổ biên tại nha khoa Paris bởi tác dụng tái tạo răng hoàn hảo với các ưu điểm:

– Cấy thẳng trụ chân răng và xương hàm, không cần phải tách nướu hay lấn chiếm gây đau đớn cho bệnh nhân.

– Công nghiệp Implant 4S đặt trụ titan đúng đắn, sau khi cấy ghép được nhất thiết bởi xương hàm tạo ra bao quanh nên sống sót vững chắc và lâu bền làm cho tính năng cảm biến trái cây như răng thật.

– Công nghiệp Ghép răng Implant nha khoa 4S cho kỹ năng rút ngắn thời điểm đặt Implant tối đa chỉ trong 15’/1 implant và thời điểm vấn đề trị 3 – 4 tuần.

– Chất liệu titan làm trụ và mão răng toàn sứ đảm bảo độ bền vững của răng cấy ghép theo kĩ nghệ Implant nha khoa 4S, răng có thể sinh tồn lâu dài.

Bạn đã biết cấy ghép răng implant là gì rồi chứ? Trên đây chỉ là những thông tin cơ bản nhất của phương pháp này, nếu bạn cảm thấy phù hợp với mình và muốn sử dụng phương pháp này để cải thiện vẻ đẹp của mình thì hãy đến với nha khoa Kim để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Bạn đang xem: Cay ghep rang implant la gi - Nhung dieu ban can biet