Cấy ghép răng implant có đau không?

Lượt xem : 2096

Cấy ghép răng implant có đau không là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khi có kế hoạch đi cấy ghép răng. Cấy ghép răng implant được thực hiện theo một quy trình phức tạp. Nhưng với những thông tin dưới đây mong răng sẽ giảm bớt đi một phần lo lắng của bạn.

1.Cấy ghép răng implant có đau không?

Bất kỳ một ca phẫu thuật nào dù là tiểu phẫu cũng có thể gây đau đớn cho bệnh nhân khi thực hiện, tuy nhiên việc bệnh nhân bị đau đớn khi phẫu thuật là do lượng thuốc tê không đủ. Vậy cấy ghép răng implant có đau không?

Cấy ghép răng implant có đau không?1Cấy răng implant không gây đau đớn cho bệnh nhân khi thực hiện 

Cấy răng implant không hề gây đau đớn cho bệnh nhân trong toàn bộ quá trình thực hiện vì khi thực hiện phẫu thuật để cấy ghép implant bệnh nhân đã được gây tê cục bộ để giảm cảm giác đau đớn và thoải mái trong quá trình phẫu thuật.

Cảm giác đau đớn có thể trở lại sau khi phẫu thuật khi thuốc tê hết tác dụng nhưng để giúp bạn hạn chế cảm giác này bác sĩ sẽ kê được thuốc giảm đau cho bạn.

Những ngày tiếp theo cảm giác đau nhức có thể xuất hiện vì quá trình xương hàm tích hợp với trụ implant đang trong quá trình liên thương. Bạn chỉ cần uống thuốc theo đơn của bác sĩ cảm giác đau nhức sẽ giảm bớt sau khoảng 1 tuần.

2.Làm sao thế nào để hạn chế đau nhức khi cấy răng implant

Trồng răng implant có đau không và để giảm giác đau nên khắc phục như thế nào. Điều đơn giản bạn cần thực hiện là sau thời gian phẫu thuật để giảm đau và sưng bạn có thể chườm đá để giảm đau đớn.

Một chế độ chăm sóc răng hợp lý giúp răng liền thương nhanh hơn, cần vệ sinh răng implant được cấy theo chỉ định của bác sĩ để tránh tình trạng nhiễm và liền thương nhanh hơn.

Ăn uống khoa học cũng là điều không thể bỏ qua để tránh làm răng implant có đau không. Thời kỳ đầu sau khi cấy răng implant nên lựa chọn ăn những thực phẩm mềm như cháo, súp để không ảnh hưởng đến răng được cấy.

Chế độ ăn cần tránh những thức ăn cứng và dai, tránh ăn rau muống, thức ăn từ hải sản, thịt gà, thịt bò để tránh tình trạng mưng mủ.

Cấy ghép răng implant có đau không?2Cấy ghép răng implant không đâu cần được thực hiện tại địa chỉ uy tín

Răng chỉ bị đau khi cấy răng implant, khi lắp mão răng sứ thường không gây cảm giác đau đớn cho bệnh nhân khi thực hiện.

Cuối cùng để cấy răng implant không đau và an toàn bạn nên thực hiện cấy răng tại một địa chỉ uy tín để được các bác sĩ giỏi điều trị sẽ an toàn và đảm  bảo hơn.

>>>>> Xem thêm: Thời gian làm răng implant mất bao lâu là NHANH NHẤT?

Mọi thắc mắc cấy ghép răng implant có đau không vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trực tiếp từ các chuyên gia hàng đầu.

Bạn đang xem: Cay ghep rang implant co dau khong?