Cầu răng sứ – giải pháp phục hình răng nhanh chóng và hiệu quả

Lượt xem : 319

Răng mất thường khiến bạn lo lắng không biết phục hình như thế nào hiệu quả và duy trì được trong thời gian lâu nhất. Cầu răng sứ chính là một trong những phương pháp phục hình răng mất nhanh và hiệu quả nhất hiện nay, đảm bảo răng được phục hình đúng cách và đảm bảo an toàn.

1.Cầu răng sứ là gì? Áp dụng cho trường hợp nào?

Cầu răng sứ là nhịp cầu gồm 3 – 4 răng là phương pháp trồng răng giả truyền thống  được áp dụng cho trường hợp mất một răng hoặc nhiều răng. Khi thực hiện làm cầu răng sứ cần đảm bảo hai răng kế cận răng mất cần đảm bảo khỏe mạnh để có thể làm trụ đỡ cho cầu răng sứ.

Cầu răng sứ - giải pháp phục hình răng nhanh chóng và hiệu quả1Cầu răng sứ giải pháp phục hình răng nhanh chóng và hiệu quả

Cầu răng sứ thực hiện trong trường hợp nào?

Cầu răng sứ được thực hiện trong trường hợp mất 1 hoặc nhiều răng.

− Người mất răng nhưng tình trạng răng miệng ổn định

− Người mất răng nhưng xương chưa  bị tiêu hay bị xô lệch

− Răng thật kế cận răng mất còn chắc khỏe.

2. Làm cầu răng sứ có những ưu và nhược điểm gì

Làm cầu răng sứ cũng giống như những phương pháp phục hình răng khác đều có những ưu và nhược điểm nhất định có thể kể đến

Cầu răng sứ - giải pháp phục hình răng nhanh chóng và hiệu quả2Làm cầu răng giúp phục hình răng mất hiệu quả

Ưu điểm làm cầu răng sứ

−Tính thẩm mỹ cao, so với phương pháp dùng hàm giả tháo lắp cầu  răng sứ có giá trị thẩm mỹ vượt trội ,, răng được gắn sát khít có màu sắc giống với răng thật  nên khó phân biệt đâu là răng giả đâu là răng thật.

− Đảm bảo ăn nhai tốt, khảo sát cho thấy cầu răng sứ đảm bảo đạt được hiệu quả ăn nhai lên tới 80% nên giúp bệnh nhân ăn nhai thoải mái hơn sau khi làm cầu răng sứ ngay cả khi ăn nhai những thức ăn cứng  bạn không cần mất công ăn nhai.

− Duy trì lâu dài, cầu răng sứ thường có tuổi thọ cao hơn rất nhiều lần so với dùng hàm giả tháo lắp, thông thường cầu răng sứ có tuổi thọ khoảng 10 năm, tuổi thọ cửa răng có thể kéo dài thêm nếu được chăm sóc tốt.

− Tiết kiệm chi phí, làm cầu răng sứ được đánh giá là khá tiết kiệm không quá tốn kém nên phù hợp với túi tiền của bệnh nhân.

Nhược điểm

− Làm cầu răng sứ cần mài răng thật nên ảnh hưởng đến mô răng thật, nếu thực hiện không cẩn thận có thể gây tổn thương đến tủy răng.

− Cầu răng sứ không ngăn được tình trạng tiêu xương răng, nên có thể gây nên tình trạng tụt nướu và ảnh hưởng đến chức năng của hàm răng

3. Quy trình làm cầu răng an toàn hiệu quả

Quy trình làm cầu răng được thực hiện với quy trình đúng tiêu chuẩn với 4 bước cơ bản để có được hàm răng sau khi phục hồi chắc khỏe như mong muốn.

− Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ tiến hành thăm khám cho bệnh nhân để kiểm tra tình trạng răng mất, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân để có thể đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân và lên kế hoạch điều trị cụ thể.

− Gây tê và mài cùi răng: Bác sĩ tiến hành gây tê để giảm đau và thực hiện mài răng của bệnh nhân thành cùi nhỏ để dễ dàng  cho việc lắp cầu răng sứ

Cầu răng sứ - giải pháp phục hình răng nhanh chóng và hiệu quả3Quy trình làm cầu răng sứ đảm bảo an toàn

− Lấy dấu hàm và chế tạo cầu răng: Bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm của bệnh nhân để lấy số liệu gửi lên la bo thiết kế cầu răng sứ phù  hợp cho bệnh nhân, bệnh nhân sẽ được lắp cầu răng tạm để ăn nhai.

− Lắp cầu răng: Sau khi cầu răng chế tạo xong bác sĩ sẽ tiến hành thử cầu răng nếu đảm bảo các yêu cầu ăn nhai tốt bác sĩ sẽ tiến hành gắn chắc lại trên răng cho bệnh nhân và hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân.

Mọi thắc mắc về cầu răng sứ vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Bạn đang xem: Cau rang su - giai phap phuc hinh rang nhanh chong va hieu qua