Cạo vôi răng thường xuyên tốt hay không?

Lượt xem : 422

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Cạo vôi răng thường xuyên tốt hay không? Em có khá nhiều cao răng nên thường đi lấy cao răng khoảng 3 tháng/ lần. Tuy nhiên bạn em khuyên không nên đi lấy cao răng thường xuyên vì có thể ảnh hưởng đến men răng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ!( Hà Đào – Hà Tây)

Trả lời!

Chào bạn Hà Đào!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc cạo vôi răng thường xuyên tốt hay không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Cạo vôi răng thường xuyên tốt hay không?1Cạo vôi răng thường xuyên tốt hay không?

Cạo vôi răng là công việc các nha sĩ khuyên thực hiện để bảo vệ răng miệng tốt hơn. Vì trên thực tế vôi răng thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe răng miệng nếu không được loại bỏ đúng định kỳ.

Cạo vôi răng thường xuyên tốt hay không?

Cạo vôi răng thường chuyên và không đúng cách có thể ảnh hưởng tới men răng nên việc cạo vôi răng thường xuyên tốt hay không khiến nhiều người lo lắng.

Thực tế cho thấy việc cạo vôi răng thường xuyên rất có lợi trong chăm sóc sức khỏe răng miệng. Cạo vôi răng giúp  làm sạch khoang miệng, hạn chế sự tích tục của khi khuẩn trên răng và ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng.

Cạo vôi răng nếu được thực hiện đúng kỹ thuật hoàn toàn không ảnh hưởng đến men răng nên bạn không cần quá lo lắng cạo vôi răng có tốt không.

Tuy nhiên cũng phải nói lại việc cạo vôi răng thường xuyên cũng có mặt hại vì có thể tác động đến nướu và gây ảnh hưởng không tốt khiến răng bị ê buốt một số trường học gây chảy máu chân răng.

Cạo vôi răng thường xuyên tốt hay không?2Cạo vôi răng giúp răng khỏe mạnh và ngăn các bệnh lý về răng miệng

Thông thường các nha sĩ khuyên nên lấy cao răng 6 tháng/ lần để chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn. Tuy nhiên trong trường hợp của bạn cao răng hình thành khá nhiều nên việc đi lấy cao răng 3 tháng/ lần là điều nên làm và không gây ảnh hưởng đến răng miệng. Bên cạnh đó để ngăn sự hình thành nhanh chóng của cao răng bạn nên có một chế độ chăm sóc răng hợp lý để ngăn ngừa mảng bám .

Hiện nay nha khoa đã và đang áp dụng phương pháp cạo vôi răng bằng máy siêu âm, tuyệt đối an toàn, giúp loại bỏ cao răng nhanh chóng chính xác mà không gây tổn thương đến nướu cũng như men răng.

Cạo vôi răng an toàn bạn nên tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để được điều trị bởi các bác sĩ giỏi, hệ thống trang thiết bị hiện đại để chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn .

 Những thông tin trên mong răng đã giải đáp được thắc mắc của cạo vôi răng thường xuyên tốt hay không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để  được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ  chuyên gia.

Bạn đang xem: Cao voi rang thuong xuyen tot hay khong?