Cạo vôi răng có tốt không? Những thông tin nha khoa hữu ích

Lượt xem : 3600

Tôi đi cạo vôi răng cách đây khoảng 3 tháng nhưng cũng đã thấy nhiều mảng bám ở chân răng của mình. Tôi nghe người thân nói cạo vôi răng phải áp dụng thường xuyên để tránh bị viêm nướu. Tôi không biết là cạo vôi răng có tốt không và nếu tiến hành thường xuyên và bao lâu cạo một lần là hợp lý nhất?.

Thắc mắc về “cạo vôi răng có tốt không” Nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau.

Vôi răng hay còn được mọi người gọi là cao răng, là những mảng cặn, mảng bám màu vàng nâu tồn tại và sống sót trên thân răng, vòng vèo cổ hủ răng hoặc dưới nướu. Nhẩn nha, mảng bám vôi hoá bởi hợp chất muối vô sinh trong nước miếng, xác tế bào biểu mô, sự lắng đọng sắt của huyết thanh trở nên cứng mà chẳng thể khiến cho sạch sẽ được bằng cách thức chải răng bình thường. Mảng bám trên thân răng bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng vôi răng sinh ra dưới nướu thì chỉ có thể làm tinh khiết duyệt y sự thăm khám của chưng sĩ.

Cạo vôi răng có tốt không? Những thông tin nha khoa hữu ích1

Cạo vôi răng có tốt không là băn khoăn của nhiều người

Vôi răng khi sinh ra là căn nguyên của tất cả nhân tố răng miệng. Độc tố của vi khuẩn chứa trong mảng cao răng sẽ gây ra viêm, tiêu xương ở răng. Cảm giác ê buốt khó tính cũng từ đó mà hiện ra. Khi hiện tượng tiêu xương răng hiện ra sẽ dẫn đến hiện tượng lung lay ở răng và giai đoạn tiêu xương càng diễn ra mau lẹ hơn. Viêm nướu và viêm nha chu cũng xuất hành trong khoảng việc vôi răng không được khiến cho tinh khiết.

Xem thêm: Cạo vôi răng giá bao nhiêu

Vôi răng còn gây ra viêm tuỷ ngược dòng và vi khuẩn trong mảng cao răng cũng là một trong những cỗi nguồn gây ra các bệnh ở niêm mạc miệng: viêm niêm mạc miệng, lở miệng, viêm amidan, viêm họng…Tương tự, cạo vôi răng định kỳ và đúng cách thức có thể hạn dè bỉu được đến 90% các bệnh lý răng miệng.

Cạo vôi răng có tốt không?

Tốt nhất bạn nên tới chạm chán nha sĩ định kỳ 3 – 6 tháng/lần để được thăm khám và khiến cho tinh khiết cao răng. Không nên đợi có cao răng mới đi lấy, vì khi cao răng sinh ra thì đã gây ra thương tổn và để lại hậu quả. Tuy nhiên, việc cạo cao răng quá nhiều lần cũng không tốt. Đối với những người để mắt vệ sinh răng miệng tốt thì chỉ cần 6 tháng cạo vôi răng một lần. Ví như thực hiện quá thường xuyên có thể tác động tới nướu và men răng, gây ra tình trạng ê buốt. Việc xác định khi nào nên lấy cao răng sẽ được nha sĩ giải đáp chi tiết cho bạn sau khi thăm khám nên bạn có thể yên tâm.

Hiện giờ, việc cạo vôi răng có đau không đã không còn là vấn đề phải lo nghĩ và việc cạo vôi răng đã rất thuận tiện bằng máy siêu thanh Cavitron BP 8.0 và Đánh bóng muối khoáng Airflow Handy của tổ chức nha khoa EMS Thụy Sỹ đạt tiêu chuẩn số 1 Nhân loại. Đây là công nghiệp cạo vôi răng hiện đại, đem đến hiệu quả tốt nhất hiện giờ.

Khác với bí quyết lấy cao răng truyền thống, máy siêu thanh với độ rung mạnh sẽ ảnh hưởng vào mảng bám, khiến bong bật cao răng một cách hối hả mà hoàn toàn không tác động đến nướu, không gây ê nhức hay chảy máu chân răng. Thiết kế của đầu máy Bobcat Pro còn chuẩn y thao tác ở mọi phong thái và tại các địa điểm không giống nhau nên cao răng được đánh bật tận gốc, triệt để.

Công nghệ đã được vận dụng tại Nha khoa KIM, trực tiếp do các nha sĩ giàu kinh nghiệm chấp hành, đảm bảo khiến cho sạch cao răng ngay cả dưới nướu.

Nếu bạn còn băn khoăn nào vể cạo vôi răng có tốt không hoặc cần tư vấn thêm về nha khoa thì đừng ngần ngại, hãy liên lạc tơi nha khoa KIM chúng tôi qua hotline 1900 6899 để có được những lời khuyên hữu ích nhất cho bạn.

Bạn đang xem: Cao voi rang co tot khong? Nhung thong tin nha khoa huu ich