Cạo vôi răng có tốt không, có hại cho sức khỏe không?

Lượt xem : 610

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em có khá nhiều vôi răng, gần đây bạn em khuyên nên đi lấy vôi răng để bảo vệ răng miệng. Nhưng em thấy vôi răng không gây ảnh hưởng gì nên em không biết cạo vôi răng có tốt không có hại cho sức khỏe không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ!  (Triệu Lành – Lạng Sơn)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Triệu Lành đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc cạo vôi răng có tốt không, có hại cho sức khỏe không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Cạo vôi răng có tốt không, có hại cho sức khỏe không?1Cạo vôi răng có tốt không, có hại cho sức khỏe không?

Cạo vôi răng có tốt không, có hại cho sức khỏe không?

Vôi răng hình thành từ mảng bám thức ăn không được loại bỏ sạch, cao răng hình thành lâu ngày tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây hại cho răng. Chính vì vậy việc lấy cao răng giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn nên bạn không cần thắc mắc cạo vôi răng có tốt không, có hại gì không.

Theo các bác sĩ nha khoa cạo vôi răng ít nhất 6 tháng/ lần để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn, tránh được các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu gây hại cho răng.

Hiện tại cao răng của bạn khá nhiều nên loại bỏ sớm để ngăn ngừa sự hình thành của vi khuẩn gây hại. Vôi răng của bạn hiện tại chưa gây nên ảnh hưởng gì nhưng về lâu dài dễ gây ra các bệnh lý nguy hiểm và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của hàm răng.

Cạo vôi răng có hại không, thực chất cạo vôi răng không gây hại cho răng. Hiện nay cao vôi răng áp dụng phương pháp loại bỏ cao răng với máy siêu âm nên hoàn toàn không gây hại cho răng miệng.

Cạo vôi răng có tốt không, có hại cho sức khỏe không?2Cạo vôi răng giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn 

Sức mạnh của bước sóng siêu âm giúp loại bỏ hoàn toàn cao răng, ngay cả dưới nướu răng. Lấy cao răng bằng máy siêu âm tuyệt đối an toàn không gây hại và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng chảy máu chân răng như các phương pháp lấy cao răng thông thường.

Trong trường hợp nếu cao răng hình thành nhiều bạn nên thực hiện lấy cao răng 3 tháng/ lần để đảm bảo chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nhất. Bên cạnh đó việc khám răng theo định kỳ tại nha khoa cũng giúp bạn có hàm răng chắc khỏe hơn.

Hy vọng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc cạo vôi răng có tốt không, có gây hại không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Cao voi rang co tot khong, co hai cho suc khoe khong?