Cạo vôi răng có đau không, giảm đau như thế nào hiệu quả nhất?

Lượt xem : 813

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Vôi răng của em khá nhiều bạn em khuyên nên đi lấy cao răng để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn. Tuy nhiên em thắc mắc không biết cạo vôi răng có đau không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Bình Trọng –  Hà Giang)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Bình Trọng đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc cạo vôi răng có đau không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Cạo vôi răng có đau không, giảm đau như thế nào hiệu quả nhất?1Cạo vôi răng có đau không, giảm đau như thế nào hiệu quả nhất?

Xem thêm: lay cao rang o ha noi

Cạo vôi răng giúp làm sạch răng loại bỏ nơi trú ẩn của vi khuẩn giúp chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn, tránh việc mắc các bệnh lý về răng miệng như sâu răng viêm nướu, viêm nha chu

Cạo vôi răng có đau không, giảm đau như thế nào?

Các chuyên gia về nha khoa khuyên nên cạo vôi răng ít nhất 6 tháng/ lần để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn. Tuy nhiên nỗi lo cạo vôi răng có đau không khiến nhiều người phân vân và lo lắng.

Vôi răng được hình thành từ mảng bám thức ăn xuất phát từ việc vệ sinh răng miệng không sạch. Vôi răng tích tụ dưới chân răng lâu ngày không được loại bỏ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây hại cho răng.

Cao răng chính là nguyên nhân sâu xa gây nên một số bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai của hàm răng.

Lấy cao răng có đau không, thực chất việc lấy cao răng không hề gây đau đớn cho bệnh nhân khi thực hiện. Lấy cao răng chỉ gây đau đớn nếu không được thực hiện đúng quy trình và kỹ thuật.

Hiện nay nha khoa áp dụng phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm  đảm bảo an toàn tuyệt đối không gây đau đớn cho bệnh nhân trong quá trình thực hiện và quan trọng là không gây đau đớn cho bệnh nhân.

Cạo vôi răng có đau không, giảm đau như thế nào hiệu quả nhất?2Cạo vôi răng không gây đau đớn cho bệnh nhân nếu được thực hiện đúng các

Sức mạnh của các bước sóng siêu âm giúp lấy sạch mảng bám cao răng ngay cả dưới nướu răng mà không cần thực hiện tách nướu. Lấy cao răng bằng máy siêu âm không gây xâm lấn, không chảy máu và giúp bảo vệ răng miệng tốt hơn.

Để giảm đau khi lấy cao răng bạn cần kiểm tra tình trạng răng miệng trước khi thực hiện lấy cao răng, nếu bạn đang mắc phải các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu không nên thực hiện lấy cao răng mà cần tiến hành điều trị trước khi lấy cao răng.

Bên cạnh đó bạn cần cân nhắc trong việc lựa chọn phương pháp lấy cao răng đảm bảo an toàn nhất. Tốt nhất bạn nên lựa chọn lấy cao răng bằng máy siêu âm thay vì lấy cao răng bằng tay như thông thường.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc cạo vôi răng có đau không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Cao voi rang co dau khong, giam dau nhu the nao hieu qua nhat?