Cách “sàng lọc” ra răng sứ loại nào tốt nhất năm 2017

Lượt xem : 211

Lựa chọn răng sứ để phục hồi răng thật vì mục đích thẩm mỹ hay chức năng đều tốt bởi hàu hết các dòng răng sứ đều có chất lượng tương đối cao. Nhưng trong số đó, răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay thì không phải ai cũng biết cách lựa chọn.

1. Răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay?

Dựa trên những tiêu chí đánh giá cụ thể mà trong đó lợi ích của người phục hình trở thành tiêu điểm thì răng sứ loại nào tốt nhất phải thỏa mãn được những yêu cầu nhất định. Theo những tổng hợp từ các tiêu chí này cũng như là sự đánh giá của các chuyên gia phục hình răng sứ thì răng toàn sứ là dòng răng tốt nhất hiện nay nếu so sánh giữa các nhóm răng với nhau bao gồm: Răng toàn sứ – răng sứ kim loại – răng quý kim.

Cách "sàng lọc" ra răng sứ loại nào tốt nhất năm 2017 1Răng toàn sứ là dòng răng tốt nhất hiện nay để thay thế cho răng thật

Bởi vì tính chất của hệ thống răng toàn sứ có những điểm nổi bật hơn hẳn các hệ thống răng sứ khác. Những điểm nổi bật này cũng chính là các ưu điểm có lợi hơn cho người phục hình khi sử trong tròng thời gian dài vào mục đích ăn nhai cũng như là thẩm mỹ.

Trong răng toàn sứ lại có nhiều loạirăng nhỏ hơn với sự phân cấp chất lượng cũng khá riêng biệt. Có thể kể đến một số loại răng toàn sứ tốt như cercon, emax, venus, zirconia,… Đây đều là những loại răng sứ có đầy đủ các ưu điểm của một chiếc răng thay thế cho răng thật tốt nhất,

2. Vậy tiêu chí và căn cứ nào để đánh giá răng sứ loại nào tốt nhất?

Xác định răng sứ loại nào tốt nhất hoàn toàn không phiến diện chủ quan mà đều dựa trên những căn cứ nhất định. Cụ thể như sau:

– Răng sứ tốt nhất phải thực hiện tốt được chức năng ăn nhai. Điều này đồng nghĩa với việc răng sứ phải có độ chịu lực cao, rắn chắc, có khả năng nhai cắn được các thực phẩm tương đối dai và cứng.

Cách "sàng lọc" ra răng sứ loại nào tốt nhất năm 2017 2Răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay cần đảm bảo được sự thẩm mỹ tự nhiên nhất khi gắn trên cung hàm

– Răng sứ tốt cần đảm bảo được tiêu chí thẩm mỹ, thẩm mỹ ở đây được đánh giá là có độ hài hòa với răng thật, trông tự nhiên và không thể phân biệt với răng thật, giúp người phục hình giấu đi việc đang mang răng giả trên cung răng.

– Răng phải bám khít và đứng vững chắc trên cung hàm: Điều này đôi khi còn phụ thuộc vào kỹ thuật làm răng của kỹ thuật viên răng sứ.

– Răng phải có độ lành tính cao, thân thiện với cơ địa, không bị thay đổi tính chất hoặc gây ra các kích ứng xấu cho sức khỏe răng miệng.

– Răng ít đổi màu hoặc đổi màu chậm, có tính chống bám và chống mòn cao để đảm bảo duy trì được lâu nhất trên cung hàm.

– Tuổi thọ của vật liệu chế tạo răng phải trên 10 năm với bảo hành tương đương từ hãng.

Cách "sàng lọc" ra răng sứ loại nào tốt nhất năm 2017 3Răng sứ nào tốt cần cho hiệu quả phục hình răng toàn diện

Ngoài ra muốn phát huy tối đa các ưu điểm của dòng răng sứ tốt, chiếc răng cần được phục hình bằng kỹ thuật hiện đại, sao cho có thể tạo hình được những chiếc thân răng sứ đẹp tự nhiên không thể phân biệt với răng thật ngay cả bằng Xquang, đảm bảo duy trì được lâu dài nhất mà người làm răng không phải phục hình nhiều lần trong đời.

Xem thêm:

Trồng răng giả bao nhiêu tiền – Ưu đãi HẤP DẪN & TIẾT KIỆM 2017

Trồng răng Implant ở đâu TỐT & ĐẢM BẢO chất lượng nhất

Bạn đang xem: Cach "sang loc" ra rang su loai nao tot nhat nam 2017