Cách nhổ răng sữa cho bé an toàn, hạn chế đau đớn

Lượt xem : 2108

Khi trẻ đến tuổi thay răng, nhiều phụ huynh đều có chung 1 thắc mắc cách nhổ răng sữa cho bé như thế nào là an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được cách nhổ răng có ích cho bé nhà mình nhé.

1. Cách nhổ răng sữa cho trẻ nên thực hiện khi nào?

Thông thưởng, trẻ mọc răng từ khi 5-6 tháng tuổi và bắt đầu độ tuổi thay răng vào lúc 10-12 tuổi, trong quá trình này, cha mẹ cần chú ý để tìm cách nhổ răng sữa cho con đúng thời hạn và đúng cách.

Cách nhổ răng sữa cho bé an toàn, hạn chế đau đớn 1Cách nhổ răng sữa cho trẻ cần tiến hành đúng thời điểm để không ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn

Thông thường, không nên nhổ răng quá sớm vì chúng sẽ khiến răng bị lệch lạc, ăn nhai khó khăn, mọc khấp khểnh không đều…Chỉ nên thay răng sữa khi mầm răng vĩnh viễn đã mọc và răng sữa bị lung lay. Ngoài ra, trong 1 số trường hợp sau thì nên nhổ răng sữa:

– Răng sữa bị sâu quá nặng không thể phục hồi dẫn đến viêm tủy răng, viêm chóp răng và khiến vùng răng vĩnh viễn bị nhiễm khuẩn.

– Khi răng vĩnh viễn đã chồi lên nhưng răng sữa chưa lung lay, khó rụng thì nên can thiệp nhổ răng để đảm bảo răng vĩnh viễn mọc đều đặn, không chen lấn.

– Khi răng sữa bị đau, viêm nhiễm, đã chữa trị nhiều lần nhưng không khỏi hẳn làm ảnh hưởng đến trẻ thì nên nhổ răng cho bé.

Xem thêm: cách nhổ răng sữa không đau an toàn uy tín?

2. Cách nhổ răng sữa tại nhà an toàn cho trẻ

Cha mẹ có thể tham khảo cách nhổ răng sữa cho trẻ tại nhà dựa theo những thông tin dưới đây để đảm bảo an toàn cho bé nhà mình nhé:

Cách nhổ răng sữa cho bé an toàn, hạn chế đau đớn 2Cách nhổ răng sữa nhà cần thực hiện cẩn thận để không làm trẻ bị tổn thương

Sử dụng dụng cụ đã sát khuẩn để nhổ răng sữa cho bé, sử dụng dụng cụ này tác động để đẩy nhanh quá trình răng đang lung lay và bị rụng. Ban đầu nên sử dụng lực nhẹ nhàng, từ từ để tránh làm trẻ tổn thương, khi cảm thấy răng đã đến lúc có thể nhổ thì nên tăng lực để hoàn tất việc nhổ răng, tuy nhiên cần lưu ý phải nhổ được cả chân răng, tránh để chân răng sót lại.

xem thêm: nhổ răng sữa cho bé ở đâu an toàn uy tín chất lượng?

3. Cách nhổ răng sữa cho trẻ an toàn tại nha khoa

Hiện nay nha khoa ngày càng phát triển và quan trọng là cha mẹ ngày càng ý thức được tầm quan trọng của các cách nhổ răng sữa cho bé nên thường lựa chọn nhổ răng tại nha khoa thay vì nhổ răng tại nhà.

Nhổ răng tại nha khoa do các bác sỹ thực hiện sau khi thăm khám cẩn thận nên các vấn đề răng miệng của trẻ được đảm bảo, không để trẻ bị tổn thương, đau đớn hay mất máu quá nhiều.

Cách nhổ răng sữa cho bé an toàn, hạn chế đau đớn 3Cách nhổ răng sữa tại nha khoa với các bác sỹ cho hiệu quả cao và đảm bảo an toàn hơn

Nhổ răng ngoài bằng dụng cụ cầm tay như kìm, bẩy…thì hiện nay còn sử dụng máy siêu âm để nhổ răng, máy này có khả năng tạo ra các bước sóng siêu âm để làm đứt các dây chằng xung quanh răng, khiến răng nhanh lung lay và dễ rụng hơn. Bác sỹ với tay nghề và trình độ chuyên môn vững chắc của mình sẽ giúp các bé nhổ răng hiệu quả, an toàn nhất.

Tốt hơn hết, để thực hiện cách nhổ răng sữa cho trẻ em bạn nên tìm đến bác sỹ cùng các biện pháp nha khoa chuyên dụng, như vậy thì sự an toàn của bé sẽ được đảm bảo và hiệu quả cao.

Bạn đang xem: Cach nho rang sua cho be an toan, han che dau don