Cách làm sạch mảng bám đen trên răng cho răng ĐẸP & SẠCH KHUẨN

Lượt xem : 4188

Tổng hợp các cách làm sạch mảng bám đen trên răng sẽ giúp bạn loại bỏ tình trạng răng ố vàng, đen, xỉn màu, giúp răng trắng và sạch khuẩn hơn. Bạn có thể tham khảo và áp dụng chắc chắn sẽ có ích cho bản thân đấy.

1. Cách làm sạch mảng bám đen trên răng tại nhà

Bạn có thể thực hiện một số cách làm sạch mảng bám đen trên răng tại nhà để giúp răng trắng hơn như:

– Vỏ cam/chanh: Nghiền nhỏ vỏ cam hoặc vỏ chanh thành bột mịn rồi đem trộn với kem đánh răng, baking soda và muối, sử dụng bàn chải để chải hỗn hợp này lên răng sẽ giúp mảng bám đen được loại bỏ


Vỏ cam là cách làm sạch mảng bám đen trên răng hiệu quả

Xem thêm: Cách làm trắng răng

– Giấm ăn: Bạn ngậm 1 ngụm giấm ăn trong miệng và sục nhẹ trong miệng để giấm tràn đến các kẽ răng trong miệng, sau đó nhổ giấm ra và dùng bàn chải để chi lại răng. Sau khi thực hiện bạn súc miệng sạch với nước lạnh để loại bỏ vị giấm trong miệng

Cách làm sạch mảng bám đen trên răng bằng quả cau: Bạn bổ quả cau làm 4, lấy 1 phần quả cao đó chà xát lên răng, thành phần có tính chát trong cau sẽ giúp mảng bám đen được loại bỏ hiệu quả.

– Táo tây: Ăn táo xanh là cách làm sạch mảng bám hiệu quả bởi khi nhai, cắn táo sẽ tạo nên ma sát trên răng, giúp mảng bám đen được loại bỏ.

– Bột trà xanh: Bạn trộn bột trà xanh với kem đánh răng rồi sử dụng bàn chải đánh răng để chà xát lên răng và đánh răng nhẹ nhàng trong khoảng 3-5 phút rồi súc miệng bằng nước sạch.


Cách làm sạch mảng bám đen trên răng bằng bột trà xanh cho hiệu quả cao

– Baking soda: Bạn sử dụng một nửa quả chanh đem trộn với baking soda để tạo thành hỗn hợp sền sệt, dùng bàn chải đánh răng để chải nhẹ nhàng hỗn hợp đó lên răng trong khoảng 1-2 phút, không nên chải quá lâu sẽ làm hại đến men răng.

Xem thêm: Tẩy trắng răng xỉn màu

– Bánh mì cháy: Bánh mì khi cháy đen sẽ trở thành than hoạt tính nên có tác dụng tẩy trắng răng hiệu quả. Bạn chỉ cần nướng bánh mì cháy và cạo sạch phần cháy để nghiền nhỏ thành bột mịn, sử dụng bột này trộn với kem đánh răng để chải răng 2 lần mỗi tuần, chắc chắn hàm răng của bạn sẽ sáng màu hơn rất nhiều.

2. Cách làm sạch mảng bám đen trên răng hiệu quả nhất hiện nay

Các cách làm sạch mảng bám đen trên răng tại nhà mang lại hiệu quả cao nhưng không thể làm sạch mảng bám sâu dưới chân nướu hoặc trong các kẽ răng, do đó răng không được làm sạch.

Lấy cao răng loại bỏ được mảng bám đen trên răng, giúp răng sạch khuẩn

Bạn có thể lựa chọn lấy cao răng tại các phòng nha để giải quyết tình trạng mảng bám đen trên răng. Hiện nay công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm Piezotome sẽ giúp cao răng được làm sạch nhanh chóng, không gây chảy máu, răng không bị tổn thương….Cao răng được làm sạch ở chân răng, dưới chân nướu và trong các kẽ răng, giúp răng sạch khuẩn, hơi thở thơm tho.

Hiện nay lấy cao răng được coi là cách làm sạch mảng bám đen trên răng hiệu quả nhất, do đó bạn nên tìm một phòng nha uy tín để thực hiện và làm sạch răng cho mình nhé.

Gợi ý xem thêm

Bạn đang xem: Cach lam sach mang bam den tren rang cho rang DEP & SACH KHUAN