Cách làm răng bớt hô nào mang lại hiệu quả nhanh nhất?

Lượt xem : 405

Nỗi ám ảnh răng hô bấy lâu khiến bạn không chỉ mất tự ti khi giao tiếp mà còn ảnh hưởng đến công việc và chất lượng cuộc sống. Vậy có cách làm răng bớt hô tại nhà nào nhanh chóng và tiết kiệm giúp bạn thoát khỏi lo lắng hàm răng hô vẩu? 

1. Cách làm răng bớt hô cần căn cứ vào nguyên nhân khiến răng hô

Trước hết, các cách chữa răng hô đơn giản tại nhà như đẩy răng bằng tay hay các dụng cụ tự kéo chỉ có tác dụng nhất định khi bạn còn nhỏ. Răng ở người trưởng thành đã cứng và chắc nên áp dụng các cách này hoàn toàn không có tác dụng mà chỉ có thể sử dụng các biện pháp nha khoa.

Cách làm răng bớt hô nào mang lại hiệu quả nhanh nhất?

Cách làm răng bớt hô nào mang lại hiệu quả nhanh nhất?

Dạng răng bị hô vẩu chi tiết là dựa để bạn có thể chọn cách làm răng bớt hô phù hợp nhất. tình trạng răng hô vẩu cốt tử là do nguyên nhân bẩm sinh, hoặc có sự không chuẩn xác lệch trong tương quan khớp cắn giữa xương răng hoặc do một số tục lệ hàng ngày cũng làm ảnh hưởng tới sự lệch lạc của răng. Nhưng mặc dù căn nguyên khiến răng hô vẩu là gì, thì cách làm răng bớt hô luôn là vấn đề bức thiết để có hàm răng đẹp hơn.

Muốn có cách chữa trị răng hô hiệu quả, phải căn cứ trên từng trường hợp răng hô mới hoàn toàn có thể có được kết quả chính xác nhất. hiện giờ, răng hô có 3 dạng như sau:

+ Răng hô vẩu do răng gây ra, tức là các răng bị lệch ra khỏi cung hàm.

+ Răng hô vẩu do cấu trúc xương gây ra, hoàn toàn có thể răng mọc đều đặn, nhưng sự phát triển không đều của cấu trúc xương hàm, làm xương phía trước bị lệch lạc về phía trước nhiều.

+ Cuối cùng, là răng bị hô vẩu do cả răng và cấu trúc xương gây ra.

Xem thêm >> làm sao để răng không bị hô

2. Cách làm răng bớt hô nhanh chóng và hạn chế

Phụ thuộc vào trường hợp hô chi tiết và cụ thể của bạn sau khi thăm khám kỹ lưỡng mà chuyên gia nha khoa sẽ có chỉ dẫn chi tiết nhất về cách làm răng bớt hô kết quả, giúp cho khuôn hàm đều đặn nhất.

Cách làm răng bớt hô bằng niềng chỉnh răng

Nếu như răng bị hô vẩu do răng thì buộc phải chỉnh nha niềng răng để đẩy Răng bị hô vào, bằng với Những răng toàn hàm hoặc để hài hòa với khuôn hàm cũng như khuôn mặt. nha sỹ sẽ sử dùng lực kéo từ những khí cụ mắc cài, khay niềng được gắn lên răng để làm răng dịch chuyển dần dần về đúng vị trí trên cung hàm, theo như dự đoán của nha sỹ, và làm răng hết hô. Với trường hợp răng hô vẩu quá mức đi kèm sai lệch lạc khớp cắn thì đó là phương pháp mang lại hiệu quả tối đa nhằm chỉnh sửa thẩm mỹ cho khuôn hàm.

Cách làm răng bớt hô bằng phương pháp chỉnh nha niềng răng tuy đem lại kết quả cao, nhưng thời gian và giá cả cũng là vấn đề được khách hàng cân nhắc, bởi trung bình một ca chỉnh nha niềng răng có hiệu quả cần phải 18-24 tháng, cũng hoàn toàn có thể kéo dài hơn, vì vậy mức giá niềng răng chỉnh nha bớt hô cũng khá cao.

Cách làm răng bớt hô chỉ trong thời gian ngắn nhất bằng phẫu thuật chỉnh hàm

Phẫu thuật hàm (cắt xương hàm trên hoặc hàm dưới) là cách làm răng hết hô với kỹ thuật tối đa trong ngành nghề nha khoa . Đối với bệnh nhân xương hàm hô quá mức mà không thể vận dụng giải pháp Niềng răng thì phương pháp phẫu thuật là phương pháp chữa trị hiệu quả nhất. Mỗi ca phẫu thuật chỉnh hàm chỉ kéo dài 2-3 tiếng đồng hồ và sau đấy 10 ngày sẽ tiến hành cắt chỉ. Dẫu vậy, với phẫu thuật hàm thì bạn nên chọn một bệnh viện uy tín với bác sỹ nha khoa có tay nghề cao để phòng tránh các rủi ro trong quy trình tiến hành. Bạn nên lưu ý, cách này chỉ sử dụng cho hô hàm mà không có tác dụng chỉnh sửa hô do răng.

Cách làm răng hết hô nhanh chóng bằng làm răng sứ

Làm răng sứ là phương pháp sử dụng một mão răng để chụp lên phần răng sau khi đã được mài cùi. Đây là phương pháp nhanh chóng để khắc phục các trường hợp răng thưa, sứt mẻ hoặc gãy vỡ… Còn với trường hợp răng hô, làm răng sứ chỉ phát huy hiệu quả khi răng hô nhẹ.

Bạn đang xem: Cach lam rang bot ho nao mang lai hieu qua nhanh nhat?