Cách khắc phục răng hô cho răng đều đặn, ăn nhai khỏe?

Lượt xem : 400

Cách khắc phục răng hô giúp bệnh nhân lấy lại hàm răng đều đặn, thẩm mỹ và đảm bảo ăn nhai. Hiện nay có khá nhiều phương pháp có thể cải thiện răng hô nhưng liệu bạn có biết cách nào hiệu quả không?

1. Cách khắc phục răng hô bằng bọc răng sứ

Cách khắc phục răng hô bằng bọc răng sứ chỉ được áp dụng trong các trường hợp hô ở mức độ nhẹ, răng không hướng ra phía trước quá nhiều.

Cách khắc phục răng hô cho răng đều đặn, ăn nhai khỏe? 1Cách khắc phục răng hô bằng bọc răng sứ chỉ nên áp dụng cho các trường hợp hô nhẹ

Để bọc sứ khắc phục răng hô, bác sỹ sẽ mài răng để làm cùi răng, tiếp theo là lấy dấu hàm để chế tạo răng sứ. Sau khi răng sứ được hoàn thành thì gắn mão răng lên trên cùi răng để giúp răng bớt hô. Làm răng sứ cho răng hô cần mài răng nên ít nhiều sẽ xâm lấn và làm răng yếu dần đi, do đó nếu răng hô quá nhiều thì không thể áp dụng cách này. Bọc răng sứ vừa giúp răng hết hô vừa cải thiện được hình dáng và màu sắc của răng một cách tự nhiên, không thể phân biệt.

Xem ngay>>>Răng hô_Quy trình niềng răng hô đơn giản qua 6 bước cơ bản

2. Cách khắc phục răng hô bằng niềng răng

Niềng răng là cách khắc phục răng hô được hầu hết các chuyên gia, bác sỹ khuyến khích nếu như nguyên nhân bệnh nhân bị hô là do sự sắp xếp các răng. Niềng răng áp dụng cho tất cả các trường hợp răng hô, bao gồm các mức độ nhẹ, vừa và hô nặng.

Cách khắc phục răng hô cho răng đều đặn, ăn nhai khỏe? 2Niềng răng là cách khắc phục răng hô hiệu quả khi nguyên nhân hô do răng

Để niềng răng hô, bác sỹ sẽ sử dụng khí cụ chỉnh nha là mắc cài hoặc khay niềng để tạo lực nắn chỉnh và dịch chuyển răng về vị trí mới. Niềng răng có chi phí khá cao nhưng hiệu quả đạt được cao, duy trì ổn đinh, dài lâu và không cần bất cứ phương pháp chỉnh răng nào khác.

Có thể bạn quan tâm>>>  Giá niềng răng hô bao nhiêu tiền, do yếu tố nào chi phối?

3. Cách khắc phục răng hô bằng phẫu thuật hàm hô

Khi răng bị hô do cấu trúc xương hàm phát triển quá mức thì cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất là phẫu thuật hàm hô.

Phương pháp này tác động trực tiếp vào xương hàm, cắt bỏ 1 phần xương hàm trên để đẩy lùi vào phía trong sao cho cân đối với hàm còn lại. Phẫu thuật hàm hô chỉ cần thực hiện 1 lần sẽ cho hiệu quả trọn đời nên bạn không cần lo lắng hàm hô tái phát. Sau phẫu thuật, hai hàm trở nên cân đối, khuôn mặt cũng trở nên hài hòa, thẩm mỹ hơn.

Phương pháp phẫu thuật được áp dụng phổ biến hiện nay là phẫu thuật hàm hô nhổ răng số 4 và phẫu thuật hàm hô bằng phương pháp Lefort 1. Phẫu thuật hàm hô cần được thực hiện bởi bác sỹ giỏi và các máy móc, trang thiết bị hiện đại, có như vậy mới đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao.

Cách khắc phục răng hô cho răng đều đặn, ăn nhai khỏe? 3Phẫu thuật hàm hô áp dụng khi nguyên nhân hô do cấu trúc xương hàm phát triển quá mức

Trong trường hợp răng hô do cả hai nguyên nhân là do răng và do cấu trúc xương hàm thì cần kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật mới đạt được hiệu quả cao. Bệnh nhân cần được niềng răng trước rồi mới phẫu thuật sau, hiệu quả đạt được duy trì trọn đời, bệnh nhân có thể ăn uống và hoạt động bình thường.

Để có cách khắc phục răng hô hiệu quả, cần được thăm khám cụ thể, chụp X – quang để xác định nguyên nhân và tình trạng răng hô, từ đó bác sỹ mới đưa ra được phương pháp xử lý thích hợp, do đó, bạn nên đến gặp bác sỹ nhanh chóng để khắc phục răng hiệu quả nhé.

Xem thêm:

Bạn đang xem: Cach khac phuc rang ho cho rang deu dan, an nhai khoe?