4 Cách khắc phục Răng Cửa To và Hô khỏi Hoàn Toàn chỉ sau 1 lần điều trị

Lượt xem : 369
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em bị răng cửa to và hô nên vô cùng mặc cảm, độ hô càng hô rõ rệt hơn. Cho nên em rất mong được bác sỹ tư vấn cụ thể cách khắc phục khuyết điểm này như thế nào ạ! Rất mong tư vấn của bác sỹ! (Đào Phương Dung – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Phương Dung đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Khắc phục cùng lúc 2 khiếm khuyết răng cửa to và hô bằng cách nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Những khiếm khuyết của răng cửa đều có ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của bộ nhá và nụ cười. Trong đó, kích cỡ và thế răng mọc nếu sai lệch và không đúng chuẩn sẽ gây ra những ấn tượng thẩm mỹ vô cùng tiêu cực cho khuôn miệng. Trong đó, răng cửa to và hô là sự kết hợp của hai khiếm khuyết đồng thời khiến cho răng càng trở nên mất thẩm mỹ hơn.

Khắc phục cùng lúc 2 khiếm khuyết răng cửa to và hô bằng cách nào? 1Khiếm khuyết răng cửa to và hô gây mất thẩm mỹ cho nụ cười

Khắc phục cùng lúc 2 khiếm khuyết răng cửa to và hô bằng cách nào?

Với khiếm khuyết này, tuy mức độ có phức tạp nhưng vẫn khắc phục được với độ thẩm mỹ cao, tạo hình lại được cho những chiếc răng cửa và cả hàm răng. Đặc biệt không chỉ có một cách mà có nhiều sự lựa chọn, nhưng đôi khi có thể phải kết hợp các biện pháp mới đem lại kết quả.

* Mài răng cửa to và hô

Mài răng là cách mài bỏ bớt một phần men răng để thu nhỏ răng cửa và hạ thấp độ cao của răng. Nhờ thế, răng hô sẽ giảm độ hô kênh và to. Nhưng cách này chỉ áp dụng được cho răng cửa to và hô với mức độ rất nhỏ vì bản thân việc mài răng không được khuyến khích, không được mài quá nhiều men răng và không thể mài nhỏ răng quá nhiều sẽ để lại cho răng cửa với các răng kế cận khe hở gây ra khiếm khuyết răng thưa.

* Bọc răng sứ cho răng cửa to và hô

Việc tạo răng sứ mới có hình hteer giống như răng cửa thật, nhưng có kích cỡ nhỏ hơn và đồng thời tận dụng để điều chỉnh lại phương răng hướng vào trong khi chụp lên răng thật. Nhờ thế, có thể chỉnh lại được răng cửa to và hô. Nhưng cách này chỉ có thể áp dụng được cho trường hợp răng cửa to và hô mức độ nhẹ và nên áp dụng khi răng đồng thời bị các khiếm khuyết về hình thể răng.

Trường hợp răng bị to và hô nặng thì không thể áp dụng cách này vì hạn chế tương tự như mài răng.

Khắc phục cùng lúc 2 khiếm khuyết răng cửa to và hô bằng cách nào? 2Bọc răng sứ là cách chữa răng cửa to và hô khá phổ biến

Xem thêm: Niềng 2 răng cửa giá bao nhiêu

* Niềng răng chỉnh sửa răng cửa to và hô

Niềng răng là biện pháp hiệu quả nhất cho trường hợp răng hô, nhưng lại không chỉnh được khiếm khuyết răng to. Do đó, tuy là biện pháp lý tưởng cho chữa răng hô, nhưng chỉ nên áp dụng khi mức độ răng to không quá lớn, quá chênh lệch với răng kế cận.

* Các biện pháp kết hợp chữa răng cửa to và hô

Với khiếm khuyết này, cái khó nằm ở chỗ mức độ răng cửa to và hô quá lớn thì cách điều trị khá phức tạp. Mục tiêu lúc này là vừa phải chỉnh cho răng hết hô chìa vừa phải giảm độ to cho răng.

Khi đó, có thể có các hướng điều trị sau đây:

– Mài nhỏ răng sau đó niềng kéo răng hô chìa vào, vì bản thân việc mài nhỏ cạnh răng cửa đã tạo ra khoảng trống nhất định để kéo răng cửa lui vào trong mà không cần nong rộng hàm và các răng kế cận.

– Bọc răng cửa để thu nhỏ răng và tạo hình lại hình thể răng và tiến hành nẹp răng kéo răng cửa lui vào trong để giảm độ hô.

Khắc phục cùng lúc 2 khiếm khuyết răng cửa to và hô bằng cách nào? 3Đa số trường hợp răng cửa to và hô thường phải áp dụng phương pháp kết hợp

Trong trường hợp răng cửa to và hô quá phức tạp thì chỉ có thể xác định được cách khắc phục thì tốt nhất nên xin tư vấn từ bác sỹ. Khi bạn được thăm khám cụ thể, bác sỹ sẽ biết được mức độ răng cửa của bạn nào, ở mức độ đó, cần khắc phục như thế nào là tốt nhất. Sự xác định này cần cân nhắc kỹ sao cho vừa giúp răng hết hô lại thu nhỏ lại với tỷ lệ mong muốn, cân đối và tương quan chuẩn với các răng còn lại trên cung hàm.

Nếu bạn thật sự mong muốn chữa răng cửa to và hô, trong điều kiện mức độ chênh lệch của răng cửa quá lớn khiến bạn tự ti về nụ cười của mình thì có thể liên hệ theo số Hotline 1900 689, các bác sỹ sẽ tư vấn thêm cho bạn hoặc các chuyên viên sẽ đặt lịch khám miến phí cho bạn với bác sỹ chuyên sâu về chỉnh hình thẩm mỹ răng.

Xem thêm:

Hướng dẫn khắc phục răng cửa bị thưa

Khi nào nên niềng răng cho trẻ là phù hợp, hiệu quả nhất?

Bạn đang xem: 4 Cach khac phuc Rang Cua To va Ho khoi Hoan Toan chi sau 1 lan dieu tri