Bị mọc răng không phải làm sao và cách xử lý

Lượt xem : 793

Bị mọc răng khôn phải làm sao?. Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ quan tâm khi đến giai đoạn mọc răng khôn. Các bạn lo ngại rằng quá trình mọc răng khôn sẽ gây ra đau đớn, một số trường hợp do lợi trùm mà phải tiến hành phẫu thuật nhỏ bỏ nên nhiều bạn thậm chí còn sợ hãi.

Vậy bị mọc răng khôn phải làm sao? Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem răng khôn là gì nhé!

Bị mọc răng khôn phải làm sao?

Bị mọc răng khôn phải làm sao?

Răng khôn là gì?

Răng khôn là răng mọc cuối cùng trong tất cả loại răng và thường mọc vào lứa tuổi trưởng thành từ 18-25. Lúc đó, hàm răng chúng ta đã hoàn chỉnh nên việc mọc răng khôn sẽ gặp một số khó khăn nhất định. Do mọc sau cùng, phía trước răng khôn còn có răng số 7 và một khoảng không gian xương hàm nhỏ không đủ nên răng khôn hàm dưới có thể bị thiếu chỗ để mọc thẳng dẫn đến mọc lệch, mọc ngầm. Đây là nguyên nhân cơ bản khiến bệnh nhân cảm thấy đau đớn, khó chịu, thậm chí có thể dẫn đến viêm nhiễm, sâu răng và viêm tủy răng, ảnh hưởng đến các răng kế cận.

Bị mọc răng khôn phải làm sao ?

Bị mọc răng khôn phải làm sao 2

Mọc răng không phải làm sao?

Quá trình răng khôn mọc sẽ gây ra những đau đớn nhất định cho bạn. Nó có thể gây đau nhức, cứng hàm, sưng nướu, cản trở trong hoạt động ăn nhai của răng, tuy nhiên, nếu trường hợp răng khôn mọc thẳng không trùm lợi và không gây đau nhức quá nhiều thì không cần thiết phải nhổ bỏ. Để giảm đau nhức, bạn có thể áp dụng một số biện pháp dân gian như súc miệng thường xuyên với nước muối, nước trà xanh, chà xát tỏi – gừng vào chỗ đau…hoặc sử dụng một số loại thuốc giảm đau nhưng phải có sự chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa. Cảm giác đau nhức và sưng tấy có xu hướng kéo dài và sẽ nhanh chấm dứt sau một vài ngày.

Đối với trường hợp răng khôn bị lợi trùm, không thể trồi lên, gây giắt thức ăn thì bạn có thể đến gặp bác sĩ để thực hiện thao tác cắt lợi trùm giúp thân răng khôn có thể bộc lộ hoàn toàn, giúp giảm đau nhức. Việc thực hiện ca tiểu phẫu này khá đơn giản và không khiến bệnh nhân đau đớn nhiều.

Bị mọc răng khôn làm sao 3

Bị mọc răng khôn gây đau đớn nhiều thì làm sao ?

Trong trường hợp quá trình mọc răng khôn khiến bạn đau nhức, căng thẳng, không thể ăn nhai…ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt hàng ngày trong cuộc sống thì bạn nên xem xét nhổ chiếc răng đó để chấm dứt sự đau đớn khó chịu. Bên cạnh đó, răng khôn nằm ở vị trí sâu nhất của hàm răng nên rất khó chăm sóc và vệ sinh, do đó quá trình mọc răng khôn cũng gây tích tụ nhiều vi khuẩn, dễ gây sâu răng khôn hoặc sâu các răng lân cận, bở vậy với một số trường hợp bạn cũng có thể nhổ răng khôn để tránh gây viêm nhiễm và các bệnh răng miệng khác.

Có một điều là từ trước khi có răng khôn, 28 chiếc răng còn lại trong hàm vẫn thực hiện tốt chức năng ăn nhai. Vì vậy, bạn cũng đừng lo lắng quá nếu những chiếc răng khôn của bạn được chỉ định nhổ. Đây thực chất là một tiểu phẫu nên không có tác động nhiều đến sức khỏe răng miệng của bệnh nhân.

Các bác sĩ răng hàm mặt sẽ tư vấn cho bạn và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất nên bạn đừng quá lo lắng về việc bị mọc răng khôn phải làm sao để điều trị nhé!

Bị mọc răng khôn phải làm sao? – Đối với răng khôn mọc lệch

Bị mọc răng khôn phải làm sao 4

Mọc răng không phải làm gì?

Hiện nay, với sự trợ giúp đắc lực của công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, hiện đại thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng việc bị mọc răng khôn phải làm sao nữa. Giờ đây, nhổ răng khôn mọc lệch cũng không còn quá nguy hiểm hay đau đớn như trước kia bởi bác sĩ có thể xác định được chính xác độ lệch cũng như có chỉ định trích mủ, cắt lợi trùm hay nhổ răng. Thông thường, trong một số trường hợp nhổ răng phức tạp như nhổ răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm thì bác sỹ sẽ tiến hành chụp X-quang hoặc chụp phim 3D trước tiên nhằm xác định thế răng mọc như thế nào, hình dạng của răng khôn ra sao, vị trí của răng có tác động đến dây thần kinh hay không mới quyết định nhổ. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhổ răng khôn đảm bảo an toàn.

Bị mọc răng khôn phải làm sao để điều trị?

Bị mọc răng khôn phải làm sao để điều trị?

Bệnh viện KIM Dentistry luôn áp dụng những kỹ thuật cùng công nghệ hiện đại, tân tiến nhất, chính vì vậy đây luôn là một địa chỉ nha khoa uy tín và được nhiều người tin tưởng.

Câu hỏi: Bị mọc răng khôn phải làm sao? đã được chúng tôi trình bày thông qua bài viết trên, nếu bạn còn thắc mắc gì liên quan đến vấn đề này, bạn có thể liên hệ trực iếp với chúng tôi hoặc xem thêm các bài viết của chúng tôi.

Bạn đang xem: Bi moc rang khong phai lam sao va cach xu ly