Cách chữa sâu răng cho trẻ em an toàn, không đau và nhanh khỏi

Lượt xem : 479

Sâu răng ở trẻ em luôn là vấn đề đau đầu của các bậc phụ huynh. Vậy cách chữa sâu răng cho trẻ em như thế nào là đúng cách, hạn chế được những tổn thương cho sức khỏe răng miệng về sau?

1. Vì sao tỷ lệ trẻ bị sâu răng không có chiều hướng giảm?

Trẻ em là đối tượng được công bố có tỷ lệ sâu răng lớn gấp nhiều lần so với người lớn tuổi. Nguyên nhân là do cách chăm sóc răng miệng không tốt, thường xuyên ăn đồ ngọt nhưng không đánh răng sau đó và do những quan niệm sai lầm từ phía phụ huynh.

Cách chữa sâu răng cho trẻ em an toàn, không đau và nhanh khỏi 1

Tình trạng sâu răng ở trẻ em vẫn chiếm tỷ lệ khá cao

Dấu hiệu sâu răng ở trẻ chưa có triệu chứng rõ nét, chỉ  là những lỗ sâu nhỏ li ti trên mặt răng. Sau một thời gian những lỗ sâu răng này to dần sẽ tạo thành màu đen. Khi cha mẹ phát hiện thấy thì tình trạng sâu răng ở trẻ em đã khá nghiêm trọng. Chính vì vậy, việc tìm ra cách chữa sâu răng cho trẻ em là cấp bách hơn bao giờ hết.

Nếu sâu răng ở trẻ không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới trường hợp vi khuẩn lấn sâu vào men răng, phá hủy cấu trúc bên trong của răng, ảnh hưởng tới tủy sống. Nặng có thể gây áp xe hoặc rụng răng.

Quan điểm sai lầm của các bậc phụ huynh cho rằng, răng sữa thì không cần thiết phải điều trị sâu răng. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, răng sữa đóng vai trò định hình cho các răng vĩnh viễn mọc sau này. Nếu để răng sữa bị sâu tới tận tủy sống sẽ khiến cho răng vĩnh viễn sau này giòn, dễ gãy vỡ.

Xem thêm: răng sâu đang đau có nhổ được không

2. Cách chữa sâu răng cho trẻ em tốt nhất

Nếu trẻ em chưa tới tuổi thay răng, bạn cần tìm cách chữa răng sâu cho trẻ em để tạo tiền đề vững chắc cho răng vĩnh viễn sau này.

Một số cách chữa hữu ích như sau:

* Đối với răng chớm sâu:

Có 2 cách thực hiện là dùng phương pháp chữa răng sâu tự nhiên (dùng lá ổi, hạt na,…) hoặc tái khoáng (bổ sung thêm các chất như cacium, phosphate,…) để tạo sự cứng chắc cho răng, tránh trường hợp răng bị sâu nặng hơn.

* Đối với răng bị sâu nhẹ

Lúc này, những lỗ sâu răng nhỏ đã bắt đầu hình thành trên mặt răng. Cách chữa sâu răng cho trẻ em tốt nhất lúc này là phải nạo sạch vết sau răng sau đó hàn trám răng bằng Composite, tái tạo lại hình dáng răng như ban đầu.

* Đối với những trường hợp răng bị sâu quá nặng

Lúc này, không còn cách nào khác, bạn cần đưa trẻ tới gặp nha sỹ để được thăm khám và chỉ định có nên thực hiện nhổ răng lúc này để bảo vệ nướu và các răng còn lại hay không.

Nếu duy trì răng sữa bị sâu có thể gây ra tình trạng áp xe, gây viêm tủy cấp rất nguy hiểm tới sức khỏe của bé.

Cách chữa sâu răng cho trẻ em để không ảnh hưởng tới sự phát triển của răng vĩnh viễn sau này là nhổ răng đúng thời điểm.

Hiện nay, công nghệ nhổ răng không đau được áp dụng khá phổ biến, bạn hoàn toàn có thể đưa con em mình tới gặp bác sỹ để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: nhổ răng sâu bao nhiêu tiền Bảng giá MỚI và CHUẨN nhất

Bạn đang xem: Cach chua sau rang cho tre em an toan, khong dau va nhanh khoi