Cách chữa hôi miệng ở trẻ em – phương án điều trị tổng hợp

Lượt xem : 765

Hôi miệng là bệnh bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Vì thế cách chữa hôi miệng ở trẻ em cũng cần phải áp dụng phương án tổng hợp mới cho hiệu quả tốt nhất tùy vào từng đặc thù bệnh của bệnh nhân.

1. Cách chữa hôi miệng ở trẻ em tại nhà

Bệnh lý có thể ở mức độ nặng hay nhẹ khác nhau ở từng trẻ, nên hướng điều trị cần phù hợp. Đôi khi chỉ cần áp dụng các cách chữa hôi miệng ở trẻ em tại nhà cũng hiệu quả.

Cách chữa hôi miệng ở trẻ em - phương án điều trị tổng hợp 1Chữa hôi miệng cho bé cũng có thể thực hiện tại nhà

Khi đó, quá trình chữa hôi miệng cho bé cần trải qua như sau:

* Kiểm tra răng cho bé

– Chải sạch răng cho bé trước khi kiểm tra

– Bạn kiểm tra hơi thở của bé bị hôi nặng hay nhẹ

– Kiểm tra từng răng một thật kỹ lưỡng, và ghi lại tình trạng của từng răng. Đặc biệt chú ý đến những răng có dấu hiệu bị mòn, bị sâu (mức độ sâu thế nào)

– Dùng một chiếc khăn mềm mỏng quấn quanh ngón tay, khám từng răng, hơi ấn nhẹ ở cổ răng tới đâu bé kêu buốt hoặc rùng mình nhăn mặt là răng bị thiểu sản mất men. Sau đó bạn ngửi mùi trên khăn xem có hôi hay không.

* Chẩn bệnh và tự khắc phục:

– Nếu trên răng bé có nhiều cặn thực phẩm và thức ăn giắt nhét mà sau bạn làm sạch và chải răng không thấy hôi thì không cần điều trị chỉ cần chăm chỉ vệ sinh răng miệng cho bé là sẽ hết hôi miệng.

– Nếu răng của bé không gặp vấn đề gì hoặc có răng mòn men rất ít mà khăn không có mùi hôi thì răng không phải là nguyên nhân gây hôi miệng cho bé mà có thể do các bệnh lý ở hệ tiêu hóa. Khi đó, đưa bé đi khám là cần thiết.

– Nếu răng bé bị sâu nhiều, mất men nhiều và khăn lau răng có mùi hôi thì nguyên nhân phần nhiều chính do răng miệng gây ra. Khi đó, nếu mức độ hôi nhẹ bạn chỉ cần cho bé uống nước lọc thường xuyên hơn, chọn kem chải răng có bổ sung fluor, súc miêng bằng nước muối sinh lý, không ăn vặt, ăn đồ ngọt, uống sữa hoặc ti mẹ giữa đêm,…

– Nếu mức độ bệnh lý nặng gây ra mùi hôi nặng mùi thì chỉ có cách đưa bé đi nha sỹ.

Cách chữa hôi miệng ở trẻ em - phương án điều trị tổng hợp 2Trước khi áp dụng các biện pháp chữa hôi miệng, bạn cần kiểm tra răng kỹ cho bé

2. Cách chữa hôi miệng ở trẻ em theo chuyên khoa

Khi điều trị theo chuyên khoa, trẻ sẽ được áp dụng cách chữa hôi miệng ở trẻ em với giải pháp tổng hợp gồm các chỉ định:

– Thăm khám để xác định nguyên nhân và mức độ hôi miệng

– Thực hiện làm sạch răng, lấy các cặn thực phẩm và mảng bám nằm sâu ở nướu, nếu có cao răng hoặc mảng bám đen sẽ được lấy sạch.

– Tái khoáng các răng bị thiểu sản và chữa trị các răng sâu sau đó hàn trám lại

– Nếu có viêm nướu sẽ được chỉ định dùng thuốc và các loại nước súc miệng dịu nhẹ để khử mùi cho bé

Cách chữa hôi miệng ở trẻ em - phương án điều trị tổng hợp 3Điều trị hôi miệng cho bé tại phòng nha là cách chữa dứt điểm nhất

Sau khi giải quyết được triệt để các vấn đề răng miệng và khử khuẩn khoang miệng cho bé, mùi hôi miệng sẽ hết hoàn toàn.

Bạn có thể yên tâm nhất với cách chữa hôi miệng ở trẻ em khi thực hiện tại các nha khoa uy tín, có bác sỹ giỏi và tâm lý để biết cách giao lưu, trấn an trẻ nhỏ trong khi thực hiện các thao tác điều trị.

Bạn đang xem: Cach chua hoi mieng o tre em - phuong an dieu tri tong hop