Cách chỉnh răng thưa như thế nào thì sẽ mang lại hiệu quả?

Lượt xem : 584

Chỉnh răng thưa thì có những cách nào sẽ mang lại hiệu quả? Khi bị thưa răng, bạn có 3 giải pháp để lựa chọn là niềng răng, bọc răng sứ và trám răng. Tuy nhiên, cách chỉnh răng thưa nào thực sự phù hợp và đáp ứng được những tiêu chí cần thiết đối với người điều trị? Những thông tin sẽ được phân tích dựa trên đặc điểm từng phương pháp sau đây.

1. Những phương pháp chỉnh răng thưa phổ biến nhất

Bọc răng sứ là cách chỉnh răng thưa đầu tiên bạn có thể nghĩ đến để nắn chỉnh răng thưa nếu bạn sẵn sàng tư thế chấp nhận những thao tác xâm lấn răng.

 Cách chỉnh răng thưa nào mang lại hiệu quả cao nhất?1
Cách chỉnh răng thưa nào hiệu quả nhất?

Muốn bọc răng sứ để lấp đầy các khe răng thưa, bạn cần phải tiến hành mài cùi răng thật sau đó được tạo hình chiếc thân răng sứ mới có kích cỡ tơ hơn để chụp lên trên. Khi đó, kẽ răng thưa sẽ biến mất. Phương pháp này hoàn tất sau khoảng 2 – 3 lần hẹn nha sỹ.

Trám răng là cách chỉnh răng thưa dựa trên việc tạo hình lại cạnh răng ở kẽ thưa bằng chất liệu composite, giúp xóa mất dấu tích của răng thưa. Phương pháp này hoàn tất được chỉ trong một lần hẹn nha sỹ. Tuy nhiên, độ bền của miếng trám răng thưa là rất thấp, dễ bị bong bât trong khi ăn nhai.

Niềng răng là phương pháp chỉnh răng thưa dựa trên cơ chế tạo ra sự di chuyển của răng, giúp chúng được kéo sát khít lại với nhau nhờ lực của mắc cài. Với phương pháp này bạn hoàn toàn không phải mài răng, sau niềng răng các răng sẽ đều đẹp và duy trì sự sát khít vĩnh viễn. Tuy nhiên, thời gian niềng răng khá lâu, có thể mất từ 1 – 2 năm mới hoàn tất việc nẹp răng thưa thành công.

2. Tại sao niềng răng là cách chỉnh răng thưa bạn nên lựa chọn?

Răng thưa xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có thể do sự mất cân bằng giữa xương hàm và răng, cũng có thể do sự thiếu hụt răng vĩnh viễn hoặc do chính thế mọc của răng.

 Cách chỉnh răng thưa nào mang lại hiệu quả cao nhất?2
Niềng răng là phương pháp chính thống nhất để chỉnh răng thưa

Niềng răng là phương pháp chính thống nhất để chỉnh răng thưa.Tất cả những nguyên nhân này đều dẫn đến một tình trạng chung là các kẽ răng thưa và kẽ thưa này hoàn toàn cố định vì răng không thể tự di dịch trong ổ xương cứng chắc để sát khít lại với nhau. Cũng không có bất cứ mẹo vặt nào có thể tạo ra các giá trị này. Những cách chỉnh răng thưa như bọc răng sứ, trám răng chỉ có tính chất tình thế tạm thời và không chính thống, được các bác sỹ biến tướng từ kỹ thuật khác để áp dụng khắc phục tình trạng răng thưa.

Chỉ niềng răng mới có thể tạo nên lực kéo giúp răng chiến thắng được sự cứng chắc của xương hàm để làm răng di chuyển. Cũng chỉ phương pháp này mới điều trị bằng cách tác động vào bản chất của răng thưa là ở răng và xương hàm.

Trong số các kỹ thuật niềng răng, Công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL là phương pháp tạo ra hiệu quả khả quan nhất, đáng tin cậy nhất.

Công nghệ này chỉnh răng thưa dựa trên hệ thống mắc cài linh động số 1 hiện nay theo đánh giá của các chuyên gia chỉnh răng thế giới. Hệ thống mắc cài Unitek Gemini có khả năng lưu trữ cao, tạo lực bền bỉ, chuẩn xác và ổn định. Nhờ thế, quá trình chỉnh sửa răng thưa không xảy ra những tình huống sai khác cần khắc phục và làm ảnh hưởng đến lộ trình mà bác sỹ dự liệu.

Với công nghệ này, răng thưa sẽ được đưa về vị trí sát khít, đều đặn nhau với trục răng và thế răng chuẩn, tạo nên khuôn hàm hoàn hảo nhất. Kết quả sẽ được duy trì vĩnh viễn mà răng và xương không hề bị tổn hại. Thời điểm kết thúc chỉnh nha cũng là lúc mà xương và răng hoàn toàn ổn định.

Những ưu điểm này của công nghệ đã được các chuyên gia chỉnh nha Thế giới công nhận đạt tiêu chuẩn và xứng đáng được tin cậy.

Nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chỉnh răng thưa hãy liên hệ tới Bệnh viện rang ham mat KIM để các bác sĩ tư vấn cũng như tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả và chi tiết nhất

Lưu

Bạn đang xem: Cach chinh rang thua nhu the nao thi se mang lai hieu qua?