TOP 3 Cách chỉnh Răng Thưa hiệu quả sau 1 lần điều trị

Lượt xem : 1409

 Cách chỉnh răng thưa không chỉ có một. Niềng răng, bọc răng sứ hay trám răng là các cách làm khít răng thưa nhanh chóng chỉ sau 1 lần điều trị duy nhất. Tuy nhiên, mỗi phương pháp có hiệu quả và chi phí khác nhau. Vậy làm thế nào để lựa chọn được 1 cách chỉnh răng thưa phù hợp nhất?

1. Có mấy cách chỉnh răng thưa?

Với sự phát triển của các dịch vụ nha khoa hiện nay cùng với nhu cầu làm răng thẩm mỹ của rất nhiều người, cách điều trị răng thưa cũng đa dạng và phong phú lên rất nhiều. Tại các trung tâm nha khoa, có 3 cách chỉnh răng thưa cơ bản như: trám răng, niềng răngbọc răng sứ.

Cách chỉnh răng thưa

Cách chỉnh răng thưa hiệu quả

– Niềng răng:  cho phép kéo khít các răng lại với nhau, đồng thời giúp hàm răng đều đặn, thẳng hàng và hài hòa với nhau hơn mà không gây ra bất cứ xâm lấn nào cho răng. Niềng răng đảm bảo về mặt thẩm mỹ cao, niềng răng không ảnh hưởng đến răng nhưng phải cần thời gian khá dài.

– Bọc răng sứ: cho phép bạn chỉnh răng thưa chỉ trong vài ngày, răng không chỉ hết thưa mà còn trắng đẹp hơn. Tuy nhiên để áp dụng cách này, bạn bắt buộc phải trải qua xâm lấn mài răng mới có thể thực hiện được. Ưu điểm của bọc răng là tiết kiệm được thời gian.

– Trám răng: Răng thưa có trám được không? Câu trả lời là có, trám răng cũng là cách khắc phục răng thưa mà không trải qua xâm lấn răng. Hơn thế, xét về mặt thời gian phục hình, trám răng đạt được hiệu quả nhanh chóng hơn nhiều so với tất cả các cách chỉnh răng thưa khác. Trám răng tùy vào chất liệu của chất trám răng có thể bảo vệ trong thời gian tương đổi dài.

2. Tại sao nên lựa chọn trám răng để chỉnh răng thưa?

Tiêu chí của một ca chữa răng thưa là phải đảm bảo được đồng thời cả ba yêu cầu: thẩm mỹ, không xâm lấn và đạt hiệu quả tức thì. Vậy, tại sao trám răng lại là cách điều trị răng thưa được nhiều người lựa chọn nhất?

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên hiểu thêm biện pháp trám răng thích hợp hơn những phương pháp chữa răng thư khác bởi các ưu điểm sau:

– Trám răng bằng chất liệu composite có thể giúp cho tái tạo thêm phần men ở giữa các khe thưa để tạo nên độ khít cho các răng với màu sắc rất tương đồng, không có sự chênh lệch giữa màu răng thật với màu của chất liệu trám.

Cách chỉnh răng thưa 1

Trám răng thưa thẩm mỹ

– Trám răng chỉ bổ sung thêm men răng nhân tạo mà không phải mài men răng thật nên thỏa mãn được tiêu chí không xâm lấn răng thật.

– Vừa tiết kiệm được tối đa chi phí điều trị răng thưa, trám răng còn có ưu thế hơn hẳn tất cả các cách chỉnh răng thưa khác ở thời gian phục hình. Những khe răng thưa có thể được xóa bay chỉ trong một lần hẹn. Vì quá trình trám bít khe thưa thao tác trực tiếp trên răng và đông cứng chỉ sau vài giây nên không mất tới quá 1 lần hẹn với bác sỹ. Đây là điểm hấp dẫn nhất của biện pháp trám răng thưa thẩm mỹ.

3. Laser Tech – công nghệ chỉnh răng thưa thẩm mỹ tiên tiến nhất

Trám răng tuy là kỹ thuật không phức tạp như các kỹ thuật nha khoa khác nhưng không có nghĩa là áp dụng kỹ cách trám nào cũng có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trám răng Laser Tech là giải pháp công nghệ tốt nhất được khuyên dùng cho tất cả các trường hợp trám răng, bao gồm cả trám răng thưa.

cách chỉnh răng thưa 4

Công nghệ sử dụng laser nha khoa thế hệ mới để hóa cứng chất liệu trám mà không làm thay đổi thể tích của vật liệu, đồng thời giúp tạo ra các chân bám liên kết vững chắc giữa vật liệu với bề mặt răng sinh lý. Nhờ thế, miếng trám kẽ thưa khít chặt với mặt răng, không có khe hở, khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm dễ mắc phải khi sử dụng các cách trám thông thường. Tổng thời gian điều trị được rút ngắn tối đa, chỉ một lần hẹn là có thể hoàn tất mà không phải chỉnh sửa lại nhiều lần.

Trám răng Laser Tech chính là cách chỉnh răng thưa tốt nhất mà bạn nên áp dụng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác về công nghệ này bạn có thể liên hệ về Bệnh viện nha khoa KIM để được các bác sỹ tư vấn răng hàm mặt sẽ tư vấn tận tình và chi tiết nhất cho bạn.

Bài viết hữu ích:

Bạn đang xem: TOP 3 Cach chinh Rang Thua hieu qua sau 1 lan dieu tri