Các triệu chứng bệnh lở miệng bạn cần biết

Lượt xem : 1078

Tìm hiểu và nẵm rõ về các triệu chứng bệnh lở miệng sẽ giúp bạn tự tin, hiểu hơn về cách điều trị cũng như phòng ngừa bệnh lở miệng, bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Bệnh lở miệng xuất phát từ nhiều nguyên nhân như do nhiễm trùng khoang miệng, viêm quanh răng, viêm tủy răng, do thiếu chất vitamin hoặc do siêu virus Herpes tồn tại ngay trong miệng, khiến khổ chủ của nó đau nhức. khó chịu, ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình ăn nhai hàng ngày.

Các triệu chứng bệnh lở miệng bạn cần biết-1
Lở miệng làm giảm chức năng ăn nhai đáng kể

1. Những triệu chứng bệnh lở miệng thường gặp

Có lẽ điều đặc biệt nhất đối với căn bệnh này là việc không xuất hiện những triệu chứng ban đầu của bệnh, mà chỉ khi có những biểu hiện bên ngoài mới có thể nhận biết được việc mình đang mắc phải căn bệnh này. Và thông thường, cách triệu chứng lở miệng thường gặp là :

 Đau, ngứa và đỏ: Trước khi các viết lở xuất hiện, ở vùng da đó tấy đỏ hơn bình thường, bị đau nhẹ và hơi ngứa râm ran. Cảm giác này kéo dài khoảng 1 – 2 ngày thì các mụn lở mọc lên.

♦  Mụn nhỏ mọng nước : Phần da bị ngứa đỏ sẽ xuất hiện các mụn nhỏ li ti, thành chùm, mọng nước. Các mụn này thường mọc xung quanh miệng như vành môi, mặt trong môi, vùng lưỡi, dưới mũi, hoặc cũng có thể ở má, cổ họng

♦  Mụn vỡ nước: Sau khoảng vài ngày, các mụn sẽ vỡ, rỉ nước ra. Sau đó khô dần và đóng vảy theo cơ chế tự liền thương của cơ thể.

Các triệu chứng bệnh lở miệng bạn cần biết-2
Triệu chứng bệnh lở miệng không dễ dàng nhận thấy từ ban đầu

Đó là các triệu chứng phổ biến nhất. Ngoài ra, nếu nguyên nhân gây lở miệng là do siêu virus gây nên thì có thể tái phát nhiều lần gây sốt, đau họng, đau đầu, khó chịu hơn những lần đầu tùy vào mức độ phát triển bệnh nặng hay nhẹ của từng người.

2. Nên làm gì để chấm dứt những triệu chứng bệnh lở miệng?

Do lở miệng là một bệnh lý răng miệng lành tính nên thông thường chỉ cần 1-2 tuần là có thể chấm dứt được những triệu chứng bệnh lở miệng gây nên và bạn có thể ăn nhai bình thường.

Đối với những trường hợp mới xuất hiện hoặc xuất hiện là do những nguyên nhân thông thường như thiếu vi chất, nhiễm trùng khoang miệng,.. bạn hoàn toàn có thể tự theo dõi, bổ sung những vi chất còn thiếu và tăng cường sử ăn những thực phẩm giúp thanh mát cơ thể.

Các triệu chứng bệnh lở miệng bạn cần biết-3
Nên có chế độ ăn uống đúng cách khi xuất hiện những triệu chứng bệnh lở miệng

Tuy nhiên, nếu bệnh tái phát lại nhiều lần thì cách tốt nhất bạn vẫn nên trực tiếp đến trung tâm nha khoa để được thăm khám và kiểm tra tình trạng bệnh cụ thể, để tránh lây lan bệnh sang những người xung quanh và chính bản thân bạn.

Ngoài ra, để phòng ngừa bệnh lở miệng, bạn cũng nên tránh sử dụng quá nhiều đồ cay nóng, thường xuyên súc miệng nước muối và vệ sinh răng miệng đúng cách để bảo vệ sức khỏe răng miệng nói riêng và sức khỏe nói chung.

Mọi thắc mắc liên quan đến các triệu chứng bệnh lở miệng hay những vấn đề về cách điều trị và khắc phục tốt nhất căn bệnh răng miệng này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số hotline 19006899, các bác sĩ Nha khoa Kim sẽ được tư vấn răng hàm mặt và giải đáp thắc mắc một cách nhiệt tình nhất cho bạn.

Bạn đang xem: Cac trieu chung benh lo mieng ban can biet