Các nguyên nhân răng thưa theo tư vấn của bác sỹ nha khoa

Lượt xem : 323

Răng thưa tuy không phải là khiếm khuyết nghiêm trọng nhất trong các sai lệch ở răng. Nhưng đây lại là khuyết điểm bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân nhất. Nếu khám phá được các nguyên nhân răng thưa này, bạn sẽ biết được đâu là cách khắc phục tốt nhất.

1. Các nguyên nhân răng thưa đầy đủ nhất

Mỗi người bị thưa răng có thể do các nguyên nhân răng thưa khác nhau, đôi khi có thể tự xác định được, cũng có thể phải áp dụng các phương pháp phân tích hàm mặt và thăm khám mới biết được tại rao răng bị thưa.

Các nguyên nhân răng thưa theo tư vấn của bác sỹ nha khoa 1
Răng thưa có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên

Theo đó có thể kể đến các nguyên nhân sau đây:

– Do bản thân sự sai lệch của răng:

Răng sai lệch, mọc không chuẩn trên cung hàm, có thể bị lệch đi, không chuẩn với phương và chiều thế răng nên có thể tạo nên khe thưa bất thường. Cho nên, số lượng khe răng thưa phụ thuộc vào số lượng răng sai lệch.

– Do sự chênh lệch ở độ rộng của cung hàm với cung răng:

Khi kích cỡ của toàn cung răng quá nhỏ so với độ rộng của toàn cung hàm. Có nghĩa là theo cơ địa kích cỡ tổng các răng trên cung hàm không bằng độ rộng của toàn cung hàm.

– Do có răng mọc ngầm hoặc mọc thừa:

Khi trên cung hàm có răng thừa mọc chen giữa các răng trên cung răng sẽ khiến cho các răng chính trên cung răng bị tách ra tạo nên các khe răng thưa. Hoặc dưới chân răng có các răng mọc ngầm che giữa các chân răng khiến cho răng trên cung hàm bị thưa hở.

– Do kích cỡ răng bất thường, có răng kích cỡ nhỏ hơn các răng khác:

Trong trường hợp kích cỡ đa số các răng và độ rộng cung hàm bình thường. Nhưng có một vài chiếc răng nào đó có kích cỡ nhỏ bất thường tạo nên các khe răng thưa hở.

– Do bệnh lý răng miệng khiến cho răng thưa dần như bị tiêu xương tụt nướu, sâu răng, mòn men. Bệnh lý này có thể khiến cho phần chân răng bị lộ và mòn mất 1 phần men tạo nên cảm giác răng bị hở ra.

Các nguyên nhân răng thưa theo tư vấn của bác sỹ nha khoa 2Răng mọc thừa cũng là nguyên nhân khiến cho các răng trên cung hàm bị thưa

Xem ngay>>> Chi phí niềng răng thưa giá bao nhiêu tiền là hợp lí nhất 2017?<<<Xem ngay

2. Cách khắc phục các nguyên nhân răng thưa hiệu quả

Để khắc phục các nguyên nhân răng thưa trước hết cần thăm khám kỹ lưỡng để xác định nguyên nhân, từ đó mới biết nên khắc phục bằng cách nào tốt nhất. Cụ thể các cách khắc phục sau đây:

– Nếu bị thưa do kích cỡ răng không chuẩn gây ra và chỉ xảy ra do một vài răng có kích cỡ nhỏ thì có thể khắc phục băng cách trám răng hoặc bọc răng sứ

– Nếu răng bị thưa do có các răng mọc thừa chen chúc hoặc răng mọc ngầm dưới chân răng thì chỉ có cách tốt nhất nhổ bỏ răng thừa và mọc ngầm sau đó kéo cho răng sát lại gần nhau.

Các nguyên nhân răng thưa theo tư vấn của bác sỹ nha khoa 3Niềng răng là cách khắc phục răng sai lệch gây thưa tốt nhất

Niềng răng là phương pháp phù hợp với việc điều trị các trường hợp răng thưa do răng bị sai lệch khi mọc

– Nếu bị thưa do bệnh lý gây ra là trường hợp mà nguyên nhân răng thưa dần thì chỉ có thể khắc phục bằng cách duy nhất là điều trị triệt để bệnh lý và sau đó tái tạo lại các tổ chức quanh răng để chữa răng thưa triệt để.

Như vậy, tùy vào từng nguyên nhân răng thưa cụ thể sẽ xác định được nên khắc phục bằng cách nào phù hơp và hiệu quả nhất. Trong trường hợp không thể tự xác định, tốt nhất nên xin tư vấn của bác sỹ sau khi đã thăm khám trực tiếp, bằng cách liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn.

Có thể bạn đọc quan tâm:

Bạn đang xem: Cac nguyen nhan rang thua theo tu van cua bac sy nha khoa