Các loại niềng răng thẩm mỹ và chi phí đầy đủ nhất hiện nay

Lượt xem : 1548

Niềng răng là giải pháp cho hiệu quả duy nhất cho những trường hợp có răng sai lệch. Nhưng niềng răng phức tạp về mặt kỹ thuật và ở việc có nhiều kiểu niềng răng khác nhau. Vì thế, nắm được thông tin các loại niềng răng và chi phí sẽ giúp bạn biết được mình nên chọn giải pháp nào là tốt nhất cho kiểu sai lệch răng của mình.

1. Thông tin các loại niềng răng và chi phí đầy đủ nhất

Khi chỉnh nha, bệnh nhân sẽ có thể lựa chọn các loại niềng răng và chi phí đầy đủ sau đây để điều trị:

* Niềng răng cố định:

Đây là phương thức niềng răng sử dụng các khí cụ gắn cố định hoàn toàn trên răng, bệnh nhân không thể tự tháo rời khỏi răng. Khi cần tháo phải có sự giúp đỡ của bác sỹ điều trị chuyên khoa. Đó là đặc trưng để phân định với hình thức niềng răng tháo lắp.

Tổng hợp thông tin các loại niềng răng và chi phí đầy đủ nhất 1Niềng răng cố định là phương án niềng bằng khí cụ cố định cho hiệu quả cao nhất

Xem thêm: niềng răng khấp khểnh mất bao nhiêu tiền

Khí cụ cơ bản nhất được sử dụng trong niềng răng cố định chính là mắc cài. Đây cũng là đặc trưng quan trọng nhất của niềng răng cố định.

Phương pháp này cho hiệu quả niềng cao và tốt nhất, áp dụng được cho nhiều trường hợp sai lệch răng từ đơn giản đến phức tạp, đặc biệt là các trường hợp phức tạp mà không biện pháp chỉnh hình nào đem lại kết quả.

Niềng răng cố định gồm có niềng mắc cài kim loại thường, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc, niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng mắc cài sứ thường, niềng răng mắc cài sứ tự buộc.

Các loại niềng răng cố định có ưu điểm khác nhau và mức chi phí tương ứng cũng khá chênh lệch mà bạn cần lưu ý để biết cách lựa chọn cho phù hợp với điều kiện của mình.

* Niềng răng tháo lắp

Phương pháp niềng răng tháo lắp là niềng chỉnh răng bằng khí cụ gắn lên răng nhưng có thể tháo lắp được. Hình thức niềng chỉnh này có thế mạnh riêng và cho hiệu quả nhất định như không phải sẽ hiệu quả với tất cả các trường hợp sai lệch răng.

Tổng hợp thông tin các loại niềng răng và chi phí đầy đủ nhất 2Khí cụ tháo lắp cho hiệu quả cao với những trường hợp nhất định

Niềng răng tháo lắp áp dụng chủ yếu cho những người có răng sai lệch không quá phức tạp,  và dùng phổ biết nhất cho những người ít tuổi, cho trẻ nhỏ.

Trong hình thức này có các loại niềng răng như: Các dụng cụ tháo lắp và khay niềng nhựa trong suốt. Tùy trường hợp mức độ và kiểu sai lệch răng cụ thể mà bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn hình thức niềng phù hợp.

2. Nên lựa chọn các loại niềng răng và chi phí như thế nào cho tốt?

Lựa chọn các loại niềng răng và chi phí phụ thuộc vào điều kiện của bạn và vào chính kiểu sai lệch răng nhất định. Trong một số trường hợp, do đặc thù sai lệch răng cụ thể mà bạn không thể lựa chọn, và buộc phải thực hiện theo chỉ định của bác sỹ.

Tổng hợp thông tin các loại niềng răng và chi phí đầy đủ nhất 3Chọn lựa tốt nhất là chọn lựa phù hợp nhất cách điều trị cho trường hợp của bạn

Và trong tất cả các trường hợp tư vấn cho bệnh nhân, bác sỹ luôn lấy tiêu chí sự phù hộp nhất để đưa ra kiểu niềng nào phù hợp. Vậy nên không thể khắng định cách nào tốt nhất mà nên hiểu là phương pháp nào là hữu hiệu nhất cho riêng trường hợp của bạn thì đó cách lựa chọn phương án tốt nhất.

Điều này cần tới bác sỹ thăm khám và tư vấn trực tiếp. Vì vậy, nếu đang mong muốn niềng răng, bạn có thể liên hệ tới số Hotline 1900 6899 các bác sỹ hẹn lịch khám trực tiếp cho bạn.

 

Bạn đang xem: Cac loai nieng rang tham my va chi phi day du nhat hien nay