Các kỹ thuật trồng răng tiên tiến & đúng chuẩn nhất hiện nay

Lượt xem : 656

Các kỹ thuật trồng răng tiên tiến và đúng chuẩn sẽ giúp bạn khôi phục lại răng bị mất. Các kỹ thuật trồng răng hiện nay ngày càng được đánh giá cao về mặt chất lượng cũng như tính thẩm mỹ. Tùy vào đặc điểm của từng loại mà các bạn có thể đưa ra cho mình lựa chọn thích hợp.

Các kỹ thuật trồng răng hiện nay

Đối với nhu cầu của từng người, trồng răng có thể được phân chia từng loại theo chất liệu của răng, giá tiền, chi phí thực hiện, tình trạng mất răng,… Có 3 loại kỹ thuật trồng răng chính như sau:

Kỹ thuật trồng răng sử dụng hàm tháo lắp

Kỹ thuật này sử dụng răng giả gắn trên nền nhựa ( nhựa cứng, nhựa mềm) hoặc khung kim loại (kim loại thường, titan). Với những người bị mất toàn bộ răng mà không đủ kinh phí để thực hiện phương pháp Implant thì hàm tháo lắp là lựa chọn tối ưu để phục hình cả hàm răng.

Khi sử dụng hàm tháo lắp, bệnh nhân có thể trực tiếp tháo hàm ra và vệ sinh tại nhà. Chi phí thực hiện của phương pháp này cũng tương đối rẻ, thấp hơn so với các kỹ thuật trồng răng khác nên đây cũng là lựa chọn của rất nhiều người đnag trong tình trạng mất toàn bộ hay nhiều răng.

Bên cạnh đó, do được làm bằng chất liệu nhựa, cộng với sự tiện dụng có thể tháo lắp được nên khi sử dụng hàm tháo lắp, người dùng phải hết sức lưu ý, tránh trường hợp làm rơi hàm, dẫn đến việc hàm có thể bị biến dạng, gãy vỡ, lắp vào hàm không khớp với miệng hoặc bảo quản không cẩn thận làm mất tính thẩm mỹ của răng.

kỹ thuật trồng răng, 1
Các kỹ thuật trồng răng bằng hàm tháo lắp

Kỹ thuật trồng răng sử dụng phương pháp phục hình cố định bằng cầu răng

Kỹ thuật trồng răng này sử dụng trực tiếp các răng kế bên răng bị mất để gắn cầu răng. Do được gắn cầu vào các răng kế bên nên độ bền chắc cao, đảm bảo tính thẩm mỹ. Lực nhai của răng sử dụng phương pháp này cũng được đánh giá cao hơn so với phương pháp hàm tháo lắp. Tuy nhiên, do phải sử dụng các răng kế bên để lắp cầu nên bác sĩ phải tiến hành mài nhỏ những răng đó. Việc này phần nào có khiến răng bị yếu đi, ảnh hưởng lớn đến cấu trúc của răng.

các kỹ thuật trồng răng, 2
Các kỹ thuật trồng răng sử dụng cầu răng

Kỹ thuật cấy ghép Implant

Trồng răng bằng phương pháp cấy ghép Implant là phương pháp tối ưu nhất, được đánh giá cao nhất về độ chắc chắn, khả năng chịu lực khi nhai và tuổi thọ của răng rất cao, có thể lên đến hàng chục năm, có những trường hợp gần như vĩnh viễn. Kỹ thuật trồng răng sứ này phù hợp với những ai bị mất răng đơn lẻ, muốn khôi phục răng bị mất đó. Kỹ thuật này sử dụng một trụ Implant có ren tương thích với xương hàm. Sau khi đã xác định trụ Implant tương thích hoàn toàn với xương hàm, bác sĩ rang ham mat sẽ tiến hành lắp trụ Abutment lên trên và cuối cùng là chụp mão sứ giống như răng thật để hoàn chỉnh.

các kỹ thuật trồng răng, 3
Kỹ thuật trồng răng Implant được đánh giá là phương pháp tối ưu nhất hiện nay

Với nhiều kỹ thuật trồng răng sứ hiện đại, tiên tiến như hiện nay, bệnh nhân nên chú ý tới chất liệu , cũng như những đặc điểm của từng loại có phù hợp với tình trạng răng miệng của mình hay không (Những trường hợp muốn sử dụng trồng răng Implant nên thực hiện kiểm tra xương hàm trước, nếu xương hàm quá mỏng, không giữ được trụ Implant thì nên tiến hành nâng xương hàm hoặc lựa chọn một phương pháp khác) rồi mới chọn ra cho mình phương pháp phù hợp nhất. Với công nghệ thẩm mỹ nha khoa hiện đại, phương pháp nào cũng có thể đáp ứng nhu cầu của người sử dụng về độ bền chắc, sử dụng lâu dài về sau này cũng như tính thẩm mỹ cao (Răng được sử dụng có hình dáng và màu sắc y hệt răng thật).

Bạn đang xem: Cac ky thuat trong rang tien tien & dung chuan nhat hien nay