Bút tẩy trắng răng cấp tốc nhưng lợi – hại song hành

Lượt xem : 716

Bút tẩy trắng răng là dụng cụ tẩy trắng màu răng cấp tốc nhưng để an toàn nhất cho răng khi muốn làm đẹp thì bạn nên biết những mặt lợi và hại của loại dụng cụ này trước khi quyết định lựa chọn.

1. Đôi nét về bút tẩy trắng răng

Bút tẩy trắng răng là một trong số nhiều sản phẩm tẩy trắng răng tại nhà có sử dụng thuốc tẩy trắng. Bút được bán với mục đích sử dụng vào việc tẩy trắng màu răng, giúp hàm răng xỉn màu trở nên trắng sáng và bóng đẹp.

Bút tẩy trắng răng cấp tốc nhưng lợi - hại song hành 1Bút tẩy trắng răng là sản phẩm có khả năng tẩy màu tốt và nhanh

Sản phẩm này thiết kế dạng bút, giống như bút tẩy học sinh, bên trong ruột bút có chữa thuốc tẩy trắng. Thuốc này cũng có thành phần và tình chất như hầu hết các loại thuốc tẩy trắng răng khác, đều chứa thành phần chất tẩy màu nên khi sử dụng trên răng có thể tẩy được các vết bẩn bám trên mặt răng.

2. Cách sử dụng bút tẩy trắng răng

Bút tẩy trắng răng có cách sử dụng tương đối dễ và thuận tiện hơn các dòng sản phẩm tẩy trắng răng tại nhà khác. Vì ở dạng bút nên khá tiện khi thực hiện, thuận tay người sử dụng. Chỉ cần mở nắp bút và bóp thuốc ra với lượng vừa đủ, đồng thời thực hiện thao tác chà đầu bút có thuốc lên mặt răng. Sau đó súc miệng lại kỹ là hoàn tất việc tẩy trắng, không phải vất vả thực hiện một cách kỳ công và phức tạp.

Sử dụng dễ dàng cũng chính là ưu điểm giúp cho sản phẩm này trở thành sự lựa chọn của nhiều người có nhu cầu tự tẩy trắng răng tại nhà.

Bút tẩy trắng răng cấp tốc nhưng lợi - hại song hành 2Bút tẩy trắng răng khá dễ sử dụng và chủ động được trong thao tác

Xem thêm: Cách sử dụng máng tẩy trắng răng tại nhà đúng cách và hiệu quả

3. Tác dụng thật sự của bút tẩy trắng răng là gì?

Sau khi sử dụng bút tẩy trắng răng, nhiều người cũng nhận thấy có sự đổi khác ở màu răng, răng trắng sáng hơn. Nói chung tác dụng từ loại sản phẩm này nhận thấy khá nhanh, nhanh hơn so với các kiểu tẩy trắng bằng các sản phẩm khác tại nhà như miếng dán hoặc máng ngậm trắng răng.

Bởi vì bút tẩy khi thực hiện vừa đưa thuốc lên mặt răng vừa thao tác chà nhẹ nên tác dụng sẽ nhanh hơn là việc chỉ đưa thuốc lên mặt răng để thuốc tự phát huy tác dụng.

Tuy nhiên đó cũng chính là một phần nguyên nhân khiến cho việc dùng bút tẩy trắng răng tại nhà trở nên “không an toàn”. Vì các lý do sau đây:

– Nồng độ thuốc tẩy trắng răng không được kiểm chứng là bao nhiêu, có vượt ngưỡng an toàn đối với răng hay không

– Thuốc có chứa thêm thành phần nào khác có hại cho răng không và nguồn gốc xuất xứ sản phẩm có đảm bảo không, đã được qua kiểm định y tế hay chữa

– Thao tác chà răng khi tẩy vô tình khiến cho men răng bị bào mòn nhanh hơn khiến cho việc răng trắng lên nhưng đồng thời cũng mòn đi. Bởi vì thuốc tẩy trắng khi có lực cơ học chà xát sẽ sinh ra phản ứng bào mòn.

– Khi tẩy, bạn có áp dụng các biện pháp cách ly mô mềm đảm bảo không, như: Dụng cụ cách ly môi, gel cách ly nướu, má,…

Bút tẩy trắng răng cấp tốc nhưng lợi - hại song hành 3Nhưng vẫn có những nguy cơ không nhỏ khi bạn sử dụng bút tẩy trắng răng không an toàn

– Thời điểm dùng bút tẩy trắng răng, răng bạn có khỏe mạnh không? Nếu răng đang bị mòn men, mòn cổ răng, quá cảm ngà hoặc sâu răng nhẹ, viêm nướu,… đều sẽ khiến bạn thấy ê buốt dữ dội khi tẩy, đồng thời khiến cho các vấn đề răng đang gặp phải trở nên nghiêm trọng hơn.

Như vậy, khi quyết định lựa chọn bút tẩy trắng răng để tự “tút” lại màu răng tại nhà thay vì đến phòng nha, bạn cũng nên thận trọng, tìm hiểu kỹ và đảm bảo quá trình tự tẩy một cách an toàn nhất cho răng và nướu nhé!

Bạn đang xem: But tay trang rang cap toc nhung loi - hai song hanh