Bọc răng sứ có đau không, giảm đau như thế nào hiệu quả nhất?

Lượt xem : 436

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng cửa của em bị sứt lớn nên em có ý định đi bọc răng sứ để phục hình. Nhưng em nghe nói bọc răng sứ cần mài răng nên có thể gây đau đớn nên em khá lo lắng. Em muốn hỏi bác sĩ bọc răng sứ có đau không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Bảo Khánh – Ninh Bình)

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Bảo Khánh đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc bọc răng sứ có đau không chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Bọc răng sứ có đau không, giảm đau như thế nào hiệu quả nhất?1

Bọc răng sứ có đau không, giảm đau như thế nào hiệu quả nhất?

Bọc răng sứ là một hình thức phục hình cho răng giúp tái tạo lại vẻ đẹp tự nhiên cho hàm răng mang lại nụ cười tự tin và thẩm mỹ hơn. Bọc răng sứ cần mài răng để có thể bọc mão sứ lên trên khiến nhiều người lo lắng về việc bọc răng có thể gây đau đớn.

Bọc răng sứ có đau không, khắc phục như thế nào?

Bọc răng sứ có đau không là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khi có ý định đi bọc răng sứ. Tuy nhiên việc làm răng sứ có đau không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên bạn không cần quá lo lắng.

Việc bọc răng sứ có thể gây đau đớn cho bệnh nhân là giai đoạn mài răng thành cùi nhỏ để gắn mão răng sứ lên trên. Theo tác mài răng có thể gây ê buốt cho răng vì quá trình mài tác động trực tiếp lên răng. Để khắc phục tình trạng này các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cho bạn trước khi mài răng nên cảm giác đau đớn sẽ không còn. Sau khi mài răng xong thuốc tê hết tác dụng bạn có thể đau nhức một chút nhưng tình trạng này sẽ giảm dần.

Các thao tác bọc răng sứ lên mão răng được thực hiện nhanh và không mất quá nhiều thời gian, quan trọng là bước này không gây đau đớn cho bệnh nhân trong toàn bộ quá trình thực hiện.  Một lưu ý là để răng thật không bị tổn thương quá nhiều chỉ nên mài với một lượng vừa đủ dưới 2mm.

Bọc răng sứ có đau không, giảm đau như thế nào hiệu quả nhất?2Mài răng có thể gây ra một chút đau đớn khi thực hiện nhưng có thể khắc phục được 

Việc bọc răng có đau không còn phụ thuộc vào bác sĩ thực hiện, để bọc răng không đau cần được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Ngoài ra hệ thống trang thiết bị hiện đại và kỹ thuật thực hiện cũng là những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm răng đau hay không.

Để bọc răng sứ không đau và an toàn bạn nên thực hiện tại bệnh viện nha khoa uy tín. Những địa chỉ nha khoa uy tín thường có chất lượng dịch vụ cao, được điều trị bởi bác sĩ giỏi và quy trình đúng kỹ thuật.

Với những thông tin trên mong là đã giúp bạn giải đáp thắc mắc bọc răng sứ có đau không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Bạn đang xem: Boc rang su co dau khong, giam dau nhu the nao hieu qua nhat?