Bọc răng sứ cho răng vẩu – cách chữa vẩu nhanh tức thì

Lượt xem : 5413

Có nhiều các chữa vẩu hiệu quả trong đó bọc răng sứ cho răng vẩu đang là biện pháp đem lại hiệu quả nhanh và thẩm mỹ, được rất nhiều người lựa chọn trong xu thế thịnh hành mốt răng trắng sáng như ngôi sao. Nhưng cụ thể hơn về phương pháp này như thế nào, mời bạn tham khảo các thông tin dưới đây:

1. Bọc răng sứ cho răng vẩu là kỹ thuật nào, có gì đặc biệt?

Bọc răng sứ cho răng vẩu là kỹ thuật sử dụng các thân răng giả hoàn toàn bằng chất liệu sứ để bọc chụp lên trên chiếc răng thật bị vẩu giúp giảm độ hô vẩu cho cả hàm răng.

Bọc răng sứ cho răng vẩu - cách chữa vẩu nhanh tức thì 1Bọc sứ cho răng vẩu đem đến nhiều tác dụng cùng lúc cho răng

Kỹ thuật này cơ bản vẫn giống như là kỹ thuật phục hình răng sứ bình thường, chỉ khác ở các điểm sau đây:

– Thực hiện ngay cả khi răng thật bị vẩu còn khỏe mạnh, không yếu, không bị mòn men hay bị các bệnh lý như sâu răng, không bị tổn thương mất mô răng như thông thường

– Chiếc răng sứ chế tạo để bọc lên răng thật bị vẩu có tạo hình bên trong rất đặc biệt, khác với vỏ chụp sứ thông thường, sao cho khi chụp lên trên cùi răng thật, sẽ có thế hướng vào trong , dù cùi răng vẫn bị vẩu hướng ra ngoài. Nhờ thế răng sứ đặc biệt như vậy nên mới che đi được chiếc cùi răng hướng ra ngoài, giúp răng hết vẩu triệt để.

2. Bọc răng sứ cho răng vẩu hiệu quả khi nào?

Dù cho hiệu quả chữa vẩu nhanh và rất thẩm mỹ nhưng không phải tất cả các trường hợp bị hô vẩu đều có thể áp dụng phương pháp này khi có nhu cầu. Bọc răng sứ có đặc trưng là tạo ra chiếc vỏ răng sứ có hình thể giống với răng thật nhưng vẫn phải chụp lên răng thật nên chỉ có thể đảm bảo thực hiện mài răng điều chỉnh độ vẩu ở mức độ nhất định, vì còn phụ thuộc vào hình thế của chiếc cùi răng thật.

Bọc răng sứ cho răng vẩu - cách chữa vẩu nhanh tức thì 2Khi bọc sứ cho răng vẩu, bác sỹ sẽ khéo léo mài cùi răng và tạo hình răng sứ hướng vào trong

Cho nên, với những trường hợp bị vẩu nặng, răng cửa đưa ra trước quá nhiều và buồng tủy răng cửa to, đồng thời các răng nhóm trong cũng có xu thế hướng ra ngoài thì không thể bọc sứ mà chữa vẩu hiệu quả được, mức độ giảm độ hô vẩu khi đó không đáng kể. Chỉ niềng răng mới đem lại kết quả như ý.

Đặc biệt, người bị vẩu mà nguyên nhân gây ra vẩu không phải do răng mà là do xương hàm quá phát triển, đưa ra trước trong khi chiều thế và phương răng vẫn mọc chuẩn, không chìa ra trước. Trường hợp này không thể dùng cách bọc răng sứ cho răng vẩu được mà buộc phải phẫu thuật hàm.

3. Ưu điểm của bọc răng sứ cho răng vẩu

Phương pháp bọc răng sứ cho răng vẩu tuy không thể đm lại hiệu quả với tất cả các trường hợp nhưng trong điều kiện có thể lựa chọn và khi răng vừa vẩu vừa bị những tổn thương, khuyết thiếu mô răng và có màu không đẹp thì răng sứ là lựa chọn lý tưởng nhất bởi vì:

Bọc răng sứ cho răng vẩu - cách chữa vẩu nhanh tức thì 3Vừa hết vẩu, vừa thẩm mỹ đó là ưu điểm của bọc sứ cho răng vẩu

– Chữa răng hết vẩu hiệu quả

– Thời gian thực hiện chữa vẩu chỉ mất khoảng 2 – 3 ngày thực hiện, mỗi lần hẹn chỉ mất khoảng 1h đồng hồ chờ đợi

– Răng sau chữa vẩu đẹp lên với hình thể chuẩn hơn

– Răng hết vẩu và có màu sắc vượt trội, trắng sáng bất ngờ.

Đó là những lý do giải thích tại sao ngày có càng nhiều các ngôi sao nổi tiếng chấp nhận mài cả hàm răng để làm bọc răng sứ cho hàm răng trắng, đẹp và đều tăm tắp. Tương tự nếu bị vẩu nhẹ cũng sẽ tiến hành bọc răng sứ cho răng vẩu thay vì áp dụng các biện pháp khác.

 

Bạn đang xem: Boc rang su cho rang vau - cach chua vau nhanh tuc thi