Bọc mão răng là gì – đáp án chi tiết và trường hợp áp dụng

Lượt xem : 2822

Mão răng sứ có thể giúp ích cho bạn trong rất nhiều trường hợp mà không kỹ thuật nha khoa nào tạo ra được. Vậy bọc mão răng là gì và những trường hợp có thể áp dụng mão răng cụ thể nhất là gì?

->> Bị mất răng hàm số 6 khiến ăn nhai khó khăn – đừng coi thường!

1. Bọc mão răng là gì?

Khái niệm bọc mão răng là gì được định nghĩa như sau: Bọc mão răng là kỹ thuật tạo hình một vỏ chụp có hình thể bên ngoài giống như thân răng thật và được chụp lên trên cùi răng thật để tạo hình lại thân răng khi thân răng thật gặp phải các vấn đề bệnh lý hoặc tổn thương cần phục hình lại.

Bọc mão răng vì thế còn được gọi là làm chụp răng sứ, phục hình mão răng sứ.

Bọc mão răng là gì - đáp án chi tiết và trường hợp áp dụng 1Bọc mão răng là kỹ thuật tạo hình nên thân răng nhân tạo chụp lên thay thế cho thân răng thật

2. Các trường hợp sử dụng cách bọc mão răng là gì?

Mão răng được thiết kế từ vật liệu thẩm mỹ, có tạo hình tự nhiên giống như hình thể thân răng thật. Chính nhờ các đặc điểm này mà bọc mão răng được áp dụng cho một số trường hợp đặc biệt. Vậy các trường hợp sử dụng bọc mão răng là gì? Đó là trường hợp:

– Răng bị gãy, vỡ, sứt mẻ mất men răng và ngà răng: Bọc mão răng sẽ thay thế cho thân răng thật đã bị tổn thương

– Răng bị bệnh lý, sâu răng, viêm tủy phá hỏng men răng và ngà  răng nên sau điều trị cần dùng thân răng mới để phục hồi thay thế cho thân răng thật.

– Răng có màu xấu, xỉn màu không thể khắc phục được bằng hóa chất tẩy. Khi đó, mão răng bọc lên trên sẽ giúp che đi chiếc răng xấu và xỉn này.

– Răng có hình thể xấu, dài ngắn không đều

– Răng trên hàm răng kênh lệch nhẹ

Bọc mão răng là gì - đáp án chi tiết và trường hợp áp dụng 2Bọc mão răng áp dụng cho các trường hợp răng mất men răng và ngà răng

3. Có mấy loại bọc mão răng

Bọc mão răng có các loại chủ yếu sau đây:

– Mão răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại là loại mão răng kết hợp giữa hai chất liệu sứ và kim loại, trong đó sườn bằng kim loại và vỏ bằng sứ. Loại răng này có độ bền cao và vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ mà chi phí tương đối hợp lý.

– Mão răng sứ không kim loại

Đây là mão răng được thiết kế hoàn toàn từ chất liệu sứ cho cả khung sườn đến vỏ răng. Cũng vì vậy nên độ thẩm mỹ của mão răng này rất cao, có độ tương đồng tối đa so với răng thật. Nhưng chi phí răng khá cao nên không phải ai có nhu cầu bọc răng cũng lựa chọn được.

Bọc mão răng là gì - đáp án chi tiết và trường hợp áp dụng 3Mão răng có nhiều loại khác nhau phù hợp với điều kiện của từng người

– Mão răng kim loại quý

Loại mão răng này được thiết kế hoàn toàn bằng chất liệu kim loại quý được sử dụng phổ biến trước đây khhi chưa phát kiến ra các loại răng tốt có độ thẩm mỹ tự nhiên như hiện tại. Chi phí của loại răng này khá cao do tính chất kim loại quý quy định.

Việc bọc mão răng là cần thiết nếu được bác sỹ chỉ định nên bạn có thể yên tâm.. Nhưng thông tin chi tiết về việc bọc mão răng là gì trên đây là kiến thức giúp bạn có những lựa chọn chính xác hơn khi phải lựa chọn dưới sự tư vấn của bác sỹ.

Xem thêm:

Giải mã giấc mơ gãy răng – Điềm báo bí ẩn đối với cuộc sống của bạn

Trồng răng giá cố định giá bao nhiêu là RẺ & TIẾT KIỆM nhất 2017

Bạn đang xem: Boc mao rang la gi - dap an chi tiet va truong hop ap dung