Bị viêm lợi gây hôi miệng có đúng không? Cách trị triệt để vấn đề này?

Lượt xem : 939

Có một bạn chia sẻ với chúng tôi rằng “Không biết bị viêm lợi có gây hôi miệng không? tôi đang bị viêm lợi và thấy hơi thở xuất hiện mùi hôi và còn cháy máu chân răng” để giải đáp cho vấn đề này giúp bạn cũng như các bạn khác đang không may gặp phải tình trạng như trên chúng tôi quyết định chia sẻ bài viết để các bạn hiểu rõ hơn tình trạng bệnh và có cách để điều trị kịp thời nhất

Bị viêm lợi gây ra hôi miệng có đúng không? Cách nào giúp chữa trị triệt để vấn đề này?1

Bị viêm lợi có gây hôi miệng không?

Viêm lợi chính là một hiện tượng bệnh lý trong miệng, gây ra bởi các loại vi khuẩn. một trong những triệu chứng khi bị viêm lợi mà còn bạn có thể nhận thấy dễ dàng chính là chảy máu chân răng, lợi sưng phồng, sờ vào mềm mềm. Tại vị trí lợi bị viêm có nhiều vi khuẩn, vì thế, tác dụng hơi thở của bạn có mùi hôi chính là khá cao.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự xác định xem chính là viêm lợi có gây hôi miệng không đối với trường hợp của mình bằng cách:

– Tự úp bàn tay vào miệng, thở ra và ngửi thử: cách thức này thường không cho hiệu quả rõ rệt.

Đến nha khoa và đo nồng độ hôi bằng Halimeter.

Tất nhiên, nếu hôi miệng là do nguyên do viêm lợi thì có thể khắc phục bằng cách chữa trị khỏi bệnh. Viêm lợi hết thì hôi miệng cũng hết. Vậy phải làm sao để chữa trị khỏi bệnh viêm lợi?

Chữa trị viêm lợi bằng việc nào?

Nếu viêm lợi ở dạng nhẹ thì bạn có thể tự trị tại nhà bằng 1 số mẹo vặt:

Súc miệng nước muối: Nước muối có tác dụng diệt khuẩn vô cùng tốt, thường được dùng để diệt trùng. Đối với viêm lợi cũng vậy, nước muối cũng giúp tiêu diệt vi khuẩn gây viêm lợi và trả lại hàm răng chắc khỏe.

Bị viêm lợi gây ra hôi miệng có đúng không? Cách nào giúp chữa trị triệt để vấn đề này?2

Cách chữa trị viêm lợi và điều trị hôi miệng hiệu quả với 1 trong các nguyên liệu mật ong, chanh, muối

Sử dụng mật ong: Ngoài nước muối thì mật ong cũng chính là một loại nguyên liệu cực tốt để điều trị viêm lợi hiệu quả. cách thức áp dụng hàng ngày, lấy một ít mật ong thoa vào vị trí lợi bị viêm, vết viêm sẽ dần giảm bớt và hết hẳn.

Nước cốt chanh: Bạn có thể dùng chanh để chữa viêm lợi tại nhà bằng việc vắt lấy nước cốt chanh, dùng tăm bông thấm và chấm vào chỗ lợi bị viêm ngày 34 lần, áp dụng hàng ngày cho đến khi khỏi hẳn viêm lợi.

Còn có rất nhiều mẹo khác có thể khắc phục viêm lợi hiệu quả bạn có thể thực hiện. tuy vậy, ở bên trên đây 3 cách thông dụng và đơn giản nhất. Nếu viêm lợi đã tiến triển tới mức nặng hơn thì tốt nhất, bạn nên đến các trung tâm nha khoa để thăm khám và tìm cách thức điều trị.

Thông thường thì nguyên do chủ yếu dẫn đến viêm lợi chính là cao răng. thế nên, khi đến nha khoa, bạn sẽ được bác sỹ chỉ định lấy cao răng trước tiên để xoá bỏ các nguyên nhân gây viêm lợi.

Lấy cao răng, cạo vôi răng tại nha khoa KIM bằng Cavitron 8.0

Nha khoa KIM hiện đang ứng dụng công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm Cavitron 8.0. Đây là các công nghệ ưu việt nhất Hiện nay trong lĩnh vực hỗ trợ điều trị các bệnh lý răng miệng.

với tinh chất tạo thành các mũi sóng siêu âm giúp làm tan rã các gắn kết cao răng và bề mặt răng, và khiến chúng bong ra dễ dàng. Công nghệ này giúp xoá bỏ mảng bám ngay cả dưới nướu mà còn không cần phải bất kỳ ảnh hưởng thô bạo nào làm tổn hại tới các mô trong khoang miệng.

Bạn đang xem: Bi viem loi gay hoi mieng co dung khong? Cach tri triet de van de nay?