Bị răng thưa phải làm sao hết thưa thật hiệu quả?

Lượt xem : 557
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em bị thưa răng nên mong được bác sỹ tư vấn giúp là răng thưa phải làm sao hết thưa được ạ? Em muốn chữa thật hiệu quả, sao cho như răng chưa bao giờ bị thưa vậy. Bác sỹ tư vấn giúp với ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Lê Kim Anh – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Kim Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bị răng thưa phải làm sao hết thưa thật hiệu quả?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Khiếm khuyết răng thưa hoàn toàn có thể khắc phục được chỉ cần bạn chọn được đúng phương pháp. Hơn nữa, nên chọn các khắc phục sao cho có lợi và tốt nhất với sức khỏe răng miệng nói chung.

Bị răng thưa phải làm sao hết thưa thật hiệu quả? 1Có nhiều cách giúp bạn khắc phục được vấn đề làm thế nào để răng hết thưa?

Xem thêm: phương pháp chỉnh răng thưa  hiệu quả nhất?

Vậy răng thưa phải làm sao hết thưa hiệu quả?

Răng thưa là khiếm khuyết có đặc điểm cơ bản là các răng mọc trên cung hàm có cạnh răng không sát cạnh nhau mà cách xa nhau tạo nên các khoảng hở trên cung răng.

Các khoảng hở này có thể che lấp bằng các cách sau đây, đó cũng là các cách cho bạn biết răng thưa phải làm sao:

* Trám răng thưa

Trám răng thưa là kỹ thuật sử dụng các vật liệu nhân tạo có màu giống với màu răng để tạo hình cạnh răng sao cho kích cỡ răng to ra. Nhờ thế, các khe răng thưa được che đi.

Cách này áp dụng phù hợp cho những người răng chỉ bị một khiếm khuyết duy nhất là thưa răng, không bị kênh lệch hay bị các khiếm khuyết khác.

Trám răng thưa có chi phí thấp nên sẽ là phương án tốt nhất cho người thưa răng từ nhiều răng tới ít răn thưa.

Hàn răng đơn giản và không đòi hỏi xâm lấn răng nên không gây đau và không có hại dì cho răng. Tuy nhiên, độ bền của các miếng trám răng thưa không cao, nguy cơ bung bật là khá lớn nên thường phải trám lại nhiều lần.

Bị răng thưa phải làm sao hết thưa thật hiệu quả? 2Bọc sứ chữa răng hết thưa thẩm mỹ nhất

* Bọc sứ răng thưa

Bọc sứ chữa răng thưa là kỹ thuật dùng các thân răng mới được tạo hình lại cho răng tại các vị trí răng thưa và có kích cỡ to hơn để chụp lên trên răng thưa. Nhờ vậy, sau khi bọc sứ, những chiếc răng thưa sẽ biến mất, răng trở nên thẩm mỹ và đều đẹp hơn.

Cách này khá tốn kém khi áp dụng cho người thưa nhiều răng. Hơn nữa, để bọc răng sứ đòi hỏi phải mài răng thật với tỷ lệ lớn nên sẽ có những ảnh hưởng nhất định cho răng về lâu dài. Người răng thưa đồng thời phải chấp nhận mang răng giả suốt đời.

* Làm mặt dán veneer răng thưa

Mặt veneer sứ cũng giống với bọc răng sứ, cũng đòi hỏi phải mài răng mới áp được mặt dán sứ ra bên ngoài răng để che đị khe răng thưa. Nhưng tỷ lệ mài răng ít hơn nhiều so với bọc răng. Song bạn vẫn phải mang mặt dán suốt đời vì răng thật đã bị mài mặt ngoài.

Chi phí của biện pháp khắc phục vấn đề làm sao để răng hết thưa này cũng khá tốn kém, tương đương với răng sứ.

* Niềng răng thưa

Niềng răng là kỹ thuật sử dụng các khí cụ gắn trên răng để niềng kéo răng thưa sát lại gần nhau. Sau khi niềng, các răng nằm cách xác sẽ được kéo sát lại với nhau giúp hàm răng hết thưa thực chất và trọn đời. Đây là các chữa răng thưa đúng bản chất nhất mà không cần mài răng.

Bị răng thưa phải làm sao hết thưa thật hiệu quả? 3Niềng răng thưa cho hiệu quả trọn đời

Nhưng cách làm sao cho răng hết thưa này tốn khá nhiều thời gian điều trị và chi phí cao, cần bệnh nhân đầu tư. Cách này đặc biệt thích hợp cho những người bị thưa kết hợp thêm các khiếm khuyết khác vì niềng răng đồng thời có thể chỉnh răng thưa và răng mọc sai lệch cùng lúc.

Mỗi cách làm răng hết thưa trên đều có những ưu thế riêng và hạn chế nhất định. Khi lựa chọn bạn nên căn cứ trên những đặc điểm này cùng nhu cầu cụ thể của bản thân để chọn được cách phù hợp nhất cho thắc mắc răng thưa phải làm sao của mình.

Bạn đang xem: Bi rang thua phai lam sao het thua that hieu qua?