Bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không, ảnh hưởng xấu không?

Lượt xem : 1231
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em bị sâu răng không nặng lắm nhưng có 1 lỗ khá sâu, đau đớn nhiều, có khi đau nhói về đêm. Mẹ em bảo có thể là đã bị viêm tủy rồi. Không biết bệnh viêm tủy có nguy hiểm không và lấy tủy răng có đau không thưa bác sỹ? Bình thường nếu đau thì để 1 – 2 hôm là hết đau nên em không đi chữa. Giờ thì đau kéo dài cả tuần rồi, mong bác sỹ tư vấn giúp ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Bảo Châu – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Bảo Châu đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không, ảnh hưởng xấu không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tất cả những cơn đau ở răng đều có lý do, dù cơn đau kéo dài hay không. Vậy nên khi đã xuất hiện triệu chứng đau nhức thì có nghĩa bạn nên nghĩ đến chuyện đi nha sỹ để được kiểm tra nguyên nhân và điều trị. Vấn đề của bạn chính là ở việc bị đau răng sâu và lỗ rỗng khá sâu nhưng lại bỏ bê không điều trị. Việc này hoàn toàn có thể dẫn đến viêm tủy, và viêm tủy là tất yếu của sâu răng nếu sâu răng không được điều trị.

Bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không, ảnh hưởng xấu không? 1

Tủy là phần nuôi dưỡng răng nên cần được điều trị khi cố dấu hiện bị viêm

Vậy bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không, ảnh hưởng xấu thế nào?

Trong số các bệnh lý ở răng, viêm tủy răng thuộc nhóm bệnh nguy hiểm nhất với mức độ hủy hoại răng cao nhất. Sự nghiêm trọng của bệnh nằm ở chỗ triệu chứng viêm phát sinh tại thành phần quan trọng nhất của một chiếc răng sinh lý đó là tủy răng – thần kình trung ương răng.

Xem thêm: lấy tủy răng bao nhiêu tiền -Bảng giá Mới và Chuẩn nhất 2017

Những tác hại sau đây của bệnh lý này sẽ giúp bạn hình dung rõ viêm tủy răng có nguy hiểm không:

– Gây đau đớn dữ dội: Trong các cơn đau răng thfi đau viêm tủy và đáng sợ nhất vì cơn đau vừa âm ỉ, lại dai dẳng, mức độ đau thường là cơn đau nhói tận óc và thường diễn ra về đếm khiến người bệnh mất ngủ triền miên

– Dẫn đến nguy cơ viêm tủy không phục hồi và mất tủy vĩnh viễn: Viêm tủy chuyển sang giai đoạn cấp dù có điều trị cũng sẽ không bảo tồn tủy được.

– Mất tủy, răng sẽ giòn và dễ gãy vỡ hơn bình thường: Răng mất tủy là mất đi hệ thần kinh trung ương, cảm giác của răng, nên răng không được nuôi dưỡng mỗi ngày.

– Viêm tủy răng không điều trị có thể dẫn đến viêm chóp và apxe: Nguy hiểm của bệnh viêm tủy răng là dẫn đến hoại tử tủy, làm tràn dịch chảy mủ, khiến tủy bị thối, chết và biến chứng sang viêm vùng chóp.

– Biến chứng nguy hiểm của viêm tủy răng là khi bị viêm tủy là không thể duy trì răng dẫn đến mất răng vĩnh viễn

– Tủy viêm phải tiến hành rút tủy sẽ gây khó chịu và đau nhức cho bệnh nhân.

Khi trên cung hàm chỉ có 1 chiếc răng bị viêm tủy thì gần như chức năng của toàn hàm răng đều bị đình trệ. Người bị viên tủy răng sẽ đau âm ỉ dai dẳng, có khi thành cơn khiến cho vùng miệng luôn trong tình trạng nhạy cảm, ảnh hưởng đến sinh hoạt, học tập và công việc, ngay cả giấc ngủ cũng bị ảnh hưởng. Đặc biệt cơn đau nhói dữ dội nhất lại thường xảy ra về đêm.

Vậy nên khi bị viêm tủy dù mức độ nhẹ cũng cần điều trị gấp để tránh gây ra biến chứng tăng nặng. Tốt nhất nên điều trị ngay từ những dấu hiệu đầu tiên, không nên để chuyển sang giai đoạn viêm tủy cấp không thể phục hồi. Bởi vì khi đi dù điều trị,  bạn vẫn bắt buộc phải chấp nhận lấy tủy. Chiếc răng mất tủy là chiếc răng đã giảm đi 1/2 tuổi thọ vốn có của nó.

Bởi vậy, ngay khi cơn đau xuất hiện và trên răng có lỗ sâu, bạn nên điều trị sớm thay vì thắc mắc viêm tủy răng có nguy hiểm không để tránh dẫn tới viêm tủy. Bởi viêm tủy là diễn tiến tất yếu sẽ xảy ra khi răng bị sâu không được điều trị.

Cho nên nghi ngờ viêm tủy của mẹ bạn là hoàn toàn có lý và bạn cần tới phòng nha uy tín để điều trị gấp. Nếu cần hỗ trợ gì thêm, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn.

Nguồn: http://tuvanranghammat.vn/benh-viem-tuy-rang-co-nguy-hiem-khong-anh-huong-xau-khong.html

Bạn đang xem: Benh viem tuy rang co nguy hiem khong, anh huong xau khong?