Bệnh viêm tủy răng có mủ và cách điều trị hiệu quả

Lượt xem : 5314

Viêm tủy răng có mủ là biểu hiện của bệnh lý răng miệng khá nghiêm trọng. Nướu bị sưng đỏ, có mủ gây đau nhức khó chịu, nếu để lâu dài dẫn đến bị hỏng răng, áp xe răng…

1. Viêm tủy răng có mủ nguyên do từ đâu?

Hiện tượng viêm tủy răng có mủ là do nguyên nhân mảng bám trên răng không được làm sạch, lâu dần bị vôi hóa tạo thành vôi răng.Vi khuẩn tích tụ trong các mảng bám này làm nướu bị viêm. Không những thế khi tủy răng bi viêm cũng chứa nhiều vi khuẩn, vi khuẩn gây viêm chóp từ bên trong. Các túi mủ hình thành xung quanh răng, nướu sưng phồng, đỏ và dễ bị chảy máu.

Viêm tủy răng có mủ bệnh lý nghiêm trọng và cách điều trị-1

Viêm tủy răng có mủ là bệnh lý khá nghiêm trọng, lợi bị sưng đỏ và có mủ chảy ra khi chạm vào

2. Những nguy hại của bệnh viêm tủy răng có mủ

Viêm tủy răng có mủ nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây đau nhức dữ dội, làm bạn gặp khó khăn trong ăn nhai thức ăn. Ngoài ra còn có thể dẫn đến những bệnh lý nguy hiểm khác như viêm cuống răng, áp xe răng, nhiễm trùng…Khi bệnh đã nặng thì việc điều trị sẽ phức tạp, mất thời gian, thậm chí phải nhổ bỏ răng.

Viêm tủy răng có mủ

Viêm tủy răng có mủ không chữa trị sẽ dẫn đến áp xe răng

3. Điều trị viêm tủy răng có mủ như thế nào?

Để điều trị triệt để, hiệu quả nhanh chóng nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa càng sớm càng tốt.

Nếu vì lý do nào đó mà bạn chưa kịp đến gặp nha sĩ thì có thể dùng một số loại thuốc sau để khắc phục tạm thời tình trạng viêm tủy răng có mủ.

– Thuốc Lysozyme: Thuốc này có tác dụng khắc phục các bệnh viêm nha chu, kháng viêm và diệt khuẩn.

– Carbazochrome có tác dụng ngăn ngừa sự tiêu xương, tụt lợi, củng cố thành mạch và gia tăng sự đàn hồi.

– Tetracyclin, Pennicilline, Docyxyline, Amoxicyline, Metronidazol có tác dụng chống viêm ngăn ngừa nhiễm trùng, giảm sưng đau do viêm tủy răng có mủ gây ra.

Các loại thuốc này chỉ có tác dụng khắc phụ tạm thời, viêm tủy răng có mủ cần phải có sự can thiệp điều trị của phương pháp chuyên khoa mới có thể điều trị dứt điểm được.

Viêm tủy răng có mủ 1

Điều trị viêm tủy răng có mủ bằng cách lấy tủy và làm sạch mảng bám cao răng

Trước hết tủy viêm cần được lấy sạch, mảng bám cao răng cần được làm sạch mới có thể chấm dứt hiện tượng viêm nướu dẫn đến có mủ. Quá trình điều trị không hề đơn giản, bạn phải chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín để đảm bảo hiệu quả, an toàn.

Ngoài ra bạn cũng phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày để ngăn ngừa sự gia tăng của vi khuẩn, khiến bệnh viêm tủy răng có mủ trở nên nặng hơn. Đi khám răng định kì để có sức khỏe răng miệng luôn được đảm bảo, giúp phát hiện sớm và điều trị kịp thời các dấu hiệu bệnh lý ở răng. Đó là cách phòng bệnh viêm tủy răng và chảy mủ tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Bệnh viện nha khoa KIM về bệnh viêm tủy răng có mủ. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được các bác sĩ răng hàm mặt tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Bạn đang xem: Benh viem tuy rang co mu va cach dieu tri hieu qua