Bệnh nướu răng và những phương pháp điều trị hiệu quả nhất

Lượt xem : 1002

Bệnh nướu răng là bệnh lý thường gặp ở rất nhiều người. Viêm nướu răng gây nhiều bất tiện, cản trở trong sinh hoạt hàng ngày như ăn uống, vệ sinh răng miệng. Do đó, cần nắm rõ những biểu hiện và phương pháp điều trị tận gốc của bệnh lý này.

1. Bệnh nướu răng có biểu hiện như thế nào?

Bệnh sưng nướu răng nhẹ có biểu hiện ban đầu là phần nướu bị sưng phồng, có thể bị chảy máu quanh chân răng khi gặp tác động từ việc đánh răng, ăn các thực phẩm cứng. Phần nướu bị sưng có cảm giác đau nhức, bất kì một tác động dù nhẹ cũng sẽ gây ra cảm giác này khiến mọi hoạt động thường ngày như ăn uống, vệ sinh răng miệng gặp khó khăn vì cảm giác đau đớn.

bệnh nướu răng, 1

Bệnh nướu răng gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày

Bệnh sưng nướu răng nếu để lâu sẽ chuyển thành bệnh nha chu. Đây là một bệnh rất nguy hiểm cho răng miệng vì nha chu sẽ khiến phần xương hàm bị mất đi, răng lung lay dần và cuối cùng, người bệnh buộc phải nhổ bỏ chiếc răng đó đi.

2. Lí do nào dẫn đến bệnh nướu răng

Phần lớn nguyên nhân đến từ việc không chú ý vệ sinh răng miệng cẩn thận. Khi mảng bám trên răng không được làm sạch, vi khuẩn sẽ dễ dàng phân hủy những mảng bám đó và tạo ra chất thải khiến nướu bị sưng đỏ, miệng xuất hiện mùi hôi.

Hút thuốc lá cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh sưng nướu răng. Hút thuốc lá nhiều khiến phần nướu răng cũng bị ố vàng, từ đó tổn thương đến toàn bộ phần nướu và răng, là nguyên nhân dẫn đến bệnh nha chu.

3. Những cách điều trị bệnh nướu răng

Những cách chữa bệnh nướu răng từ thiên nhiên sau đây đều dễ kiếm, tiện dụng và có thể thực hiện tại nhà bất cứ lúc nào.

– Sử dụng mật ong: Mật ong có đặc tính kháng khuẩn rất cao và có tính năng làm sạch rất tốt nên những người có bệnh về nướu có thể sử dụng mật ong chà xát nhẹ lên phần nướu bị sưng sau khi đánh răng để loại bỏ vi khuẩn gây sưng nướu.

bệnh nướu răng, 2

Có thể sử dụng mật ong để chữa trị bệnh nướu răng vì đặc tính kháng khuẩn cao

– Trà túi cũng có tác dụng tương tự vì trong trà túi có một lượng axit tannic có tác dụng khử độc, diệt khuẩn rất tốt. Ngâm túi trà trong nước sôi sau đó lấy ra để nguội rồi áp lên vùng nướu bị sưng tấy để giảm dần hiện tượng viêm.

bệnh nướu răng, 3

Bệnh sưng nướu răng cũng có thể chữa khỏi nhờ axit tannic có trong trà túi

– Đánh răng cẩn thận sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ. Kết hợp dùng chỉ nha khoa để làm sạch thật kĩ kẽ răng. Bên cạnh đó, nên xúc miệng bằng nước muối ẩm để làm sạch răng và nướu.

– Thay bàn chải 3 tháng/lần để hạn chế vi khuẩn

bệnh nướu răng, 4

Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng, ngăn chặn sự hình thành của bệnh nướu răng

Tất cả những phương pháp trên đều làm hạn chế tình trạng sưng tấy của nướu, từ đó giảm dần các bệnh nướu răng. Nếu những phương pháp từ thiên nhiên trên đã áp dụng trong một thời gian mà không thấy tác dụng thì bắt buộc phải đến các phòng khám nha khoa để nha sĩ có cách chữa bệnh sưng nướu răng phù hợp.

Bạn đang xem: Benh nuou rang va nhung phuong phap dieu tri hieu qua nhat