Bệnh nha chu có nguy hiểm không thưa bác sĩ?

Lượt xem : 957

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em bị viêm nha chu và đang trong quá trình điều trị, nhưng gần đây em có đọc trên mạng  nói bệnh nha chu nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến mất răng nên em khá lo lắng. Em muốn hỏi bác sĩ bệnh nha chu có nguy hiểm không ạ! (Trần Lan Phương – Bắc Ninh)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Lan Phương đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc bệnh nha chu có nguy hiểm không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Bệnh nha chu có nguy hiểm không thưa bác sĩ?1Bệnh nha chu có nguy hiểm không?

Xem thêm: dụng cụ lấy cao răng tại nhà

Bệnh nha chu là bệnh liên quan đến tổ chức quanh răng, bệnh nha chu nếu không được điều trị kịp thời bệnh nhân có thể đối mặt với những nguy cơ biến chứng nguy có thể gây mất răng.

Bệnh nha chu có nguy hiểm không?

Bệnh nha chu là bệnh lý nghiêm trọng về răng miệng và liên quan trực tiếp đến cơ nâng mô quanh chân. Nên bệnh nha chu có nguy hiểm không chúng tôi xin khẳng định là có nguy hiểm vì nó không chỉ gây ảnh hưởng đến răng mà còn có khả năng làm giảm sức đề kháng của bệnh nhân.

Bệnh nha chu thường xuất phát từ nguyên nhân do vệ sinh răng miệng không sạch tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây hại cho răng. Bệnh nha chu khá phổ biến và gặp ở nhiều đối tượng khác nhau đặc biệt là trẻ em

Bệnh viêm nha chu có biểu hiện ban đầu là viêm nướu làm cho mô nướu bị sưng đỏ, nếu không được điều trị kịp thời tình trạng này sẽ diễn biến xấu hơn và bắt đầu với một số biểu hiện như hơi thở có mùi khó chịu, tụ nướu, chảy máu chân răng và thậm chí là mất răng.

Khi phát hiện bị viêm nha chu bạn có thể đến các tiệm thuốc để mua thuốc điều trị viêm nha chu giúp ngăn ngừa bệnh diễn biến xấu hơn.Lấy cao răng loại bỏ vi khuẩn cũng là một trong những công việc cần thực hiện để điều trị viêm nha chu hiệu quả nhất.

Bệnh nha chu có nguy hiểm không thưa bác sĩ?2Lấy cao răng giúp hỗ trợ điều trị viêm nha chu hiệu quả

Trong trường hợp của bạn đã xuất hiện túi mủ cần tiến hành điều trị phẫu thuật để loại bỏ túi nha chu, trong trường hợp nướu bị tổn thương cần tiến hành ghép vạt lợi để giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả nhất.

Sau khi điều trị viêm nha chu để tránh việc bệnh có thể tái phát bạn có nên có chế độ chăm sóc răng miệng cẩn thận, vệ sinh răng miệng thường xuyên, lấy cao răng theo định kỳ để bảo vệ răng miệng tốt hơn.

Để điều trị viêm nha chu an toàn và đảm bảo bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để được chăm sóc và điều trị bởi các bác sĩ tốt nhất và công nghệ hiện đại nhất để giúp răng phục hồi nhanh hơn.

Những thông tin trên mong là đã giải đáp được thắc mắc của bạn bệnh nha chu có nguy hiểm không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Bạn đang xem: Benh nha chu co nguy hiem khong thua bac si?