Bệnh nha chu có lây không, cách điều trị như thế nào?

Lượt xem : 1954

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Bệnh nha chu có lây không ạ? Em gái cháu bị bệnh nha chu, sinh hoạt hàng ngày ăn uống của hai chị em dùng chung nhiều thứ nên cháu lo lắng có thể bị lây nhiễm từ em. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn bác sĩ! (Hằng Lệ – Sơn La)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Hằng Lệ đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc bệnh nha chu có lây không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Bệnh nha chu có lây không, cách điều trị như thế nào?1Bệnh nha chu có lây không, cách điều trị như thế nào?

Bệnh viêm nha chu là bệnh phổ biến liên quan đến răng miệng, bệnh làm cho tổ chức quanh răng bị lỏng lẻo có thể dẫn đến viêm nha chu, tụt lợi, tiêu xương ổ răng  và nhiều biến chứng nguy hiểm khác

Bệnh nha chu có lây không, cách điều trị như thế nào?

Bệnh nha chu có lây không, theo các bác sĩ chuyên gia về nha khoa bệnh nha chu có thể lây từ người này qua người khác nên việc bạn dùng đồ chung với em gái khả năng nhiễm bệnh nha chu là rất cao.

Bệnh này có thể lây qua tuyến nước bọt, nên việc bạn tiếp xúc thường xuyên với người bệnh cũng là một yếu tố có khả năng khiến bạn bị bệnh nha chu. Các nghiên cứu cũng chỉ ra răng nếu một thành viên trong gia đình bị bệnh nha chu thì khả năng những thành viên khác mắc bệnh là rất cao.

Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng vì bệnh nha chu được phát hiện sớm hoàn toàn có thể điều trị được để tránh bệnh phát triển nặng và ảnh hưởng đến chức năng của hàm răng bạn nên thực hiện một số biện pháp sau

Dừng ngay việc dùng đồ chung với người bệnh, trong hoạt động giao tiếp nên tránh tiếp xúc trực tiếp với người bệnh. Bên cạnh đó cần vệ sinh răng miệng hàng ngày sạch sẽ đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày

Có thể bổ sung thêm một số loại vitamin như C,D, A để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và nên đến khám nha khoa theo định kỳ để được kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng thể.

Bệnh nha chu có lây không, cách điều trị như thế nào?2Bệnh nha chu có thể lây nên cần lưu ý khi tiếp xúc với người bệnh

Ngoài ra trường hợp của em bạn cần đến gặp nha sĩ để được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt để bảo vệ răng và tránh những biến chứng nguy hiểm khác. Đồng thời điều trị nha chu cũng là cách giúp bạn thoát khỏi việc bị lây nhiễm bệnh nha chu.

Thông thường khi điều trị nha chu bác sĩ sẽ tiến hành lấy cao và kê đơn để bệnh nhân uống thuốc, nếu trường hợp nặng bác sĩ có thể cần thực hiện một số tiểu phẫu loại bỏ túi nha chu để giúp răng chắc khỏe răng.

Điều trị nha chu cần khá nhiều thời gian và cần điều trị dứt điểm để bệnh không tái phát trở lại và ảnh hưởng đến chức năng của hàm răng.

 Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc bệnh nha chu có lây không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc  nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Benh nha chu co lay khong, cach dieu tri nhu the nao?