Bệnh NGHIẾN RĂNG có lây không, chữa trị như thế nào

Lượt xem : 1320
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em bệnh nghiến răng có lấy không, điều trị như thế nào ạ? Em lấy chồng đã 2 tháng nay và giờ em đang có em bé. Gần đây khó ngủ về đêm nên biết được chồng em nghiến răng khi ngủ. Em lo sau này con em cũng bị như thế, không biết có di truyền không thưa bác sỹ! Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Thị Bảo Trang – Bình Dương).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Bảo Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bệnh nghiến răng có lây không, chữa trị như thế nào” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

3 hội chứng liên quan tới giấc ngủ bạn có thể gặp phải là nói mơ, ngáy ngủ và nghiến răng. Trong đó, nghiến răng được coi là 1 bệnh lý răng miệng, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của răng nếu tình trạng vẫn kéo dài. Nghiến răng trở thành bệnh vì có thể khiến men răng bị mài mòn, mất cảm giác ngon miệng.

Bệnh nghiến răng có lây không, chữa trị như thế nào 1Bệnh nghiến răng có lây không?

Bệnh nghiến răng có lây không, điều trị như thế nào?

Bệnh nghiến răng hoàn toàn không mang tính chất di truyền mà do thói quen sống hàng ngày, chế độ ăn uống, ngủ nghỉ không hợp lý, áp lực từ công việc, học tập,… gây ra.

Chính vì thế, hãy chia sẻ với chồng về những khó khăn chồng bạn đang gặp phải, xây dựng chế độ nghỉ ngơi hợp lý bệnh nghiến răng khi ngủ của chồng bạn sẽ hết và không phải lo lắng bệnh nghiến răng có lây không nhé.

Bên cạnh đó, để được xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghiến răng, do tâm lý, sinh lý hay vấn đề ở răng miệng, bạn nên tới gặp bác sỹ để được thăm khám và đưa ra lời khuyên cụ thể.

Bệnh nghiến răng có lây không, chữa trị như thế nào 2Bạn nên gặp bác sỹ để được giải đáp cụ thể nguyên nhân bệnh nghiến răng do đâu

Trước mắt bạn hoàn toàn có thể tự đeo hàm bảo vệ để ngăn cho hai mặt răng ma sát lên nhau gây bào mòn men răng, lâu dần sẽ gây ra tình trạng răng ê buốt, nhạy cảm.

Bệnh nghiến răng là bệnh lý răng miệng không lây lan bởi không mang tính trạng di truyền, không do virut gây ra nên không có khả năng lây nhiễm.

Hai vợ chồng bạn mới có em bé, áp lực từ phía gia đình, công việc học tập sẽ chi phối rất nhiều tới tâm tư, tình cảm của hai vợ chồng. Chính vì thế, nên tạo cho mình thời gian biểu, kế hoạch thăm khám bác sỹ đều đặn để kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường để điều trị.

Bệnh nghiến răng có lây không, chữa trị như thế nào 3Thăm khám nha khoa định kỳ giúp bạn phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường để điều trị sớm

Các bác sỹ luôn khuyến khích bệnh nhân và khách hàng của mình định kỳ thăm khám răng miệng 3 hoặc 6 tháng/ lần để phát hiện những sai lệch và biến chứng răng miệng và có phương án điều trị phù hợp.

Xem thêm:

Mất chân răng Giải pháp khắc phục cho hiệu quả VĨNH VIỄN

Mất răng SỐ 5 – Cách khắc phục triệt để hiệu quả VĨNH VIỄN

Bạn đang xem: Benh NGHIEN RANG co lay khong, chua tri nhu the nao