Bật mí vai trò quan trọng của hàm duy trì sau khi niềng răng

Lượt xem : 319

Việc đeo hàm duy trì sau khi niềng răng là điều rất cần thiết để kết quả niềng răng của bạn đạt hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên nhiều người lại xem nhẹ giai đoạn hậu niềng răng này.

Vì sao phải đeo hàm duy trì sau khi niềng răng?

Đừng bao giờ nghĩ tháo niềng răng xong là bạn đã hoàn toàn ngay ngắn và ổn định. Răng bạn sau khi nời dây niềng sẽ phải ăn nhai và chịu tác động của các lực khác nhau, lúc này răng còn yếu nên rất có thể sẽ bị lệch lại nếu bạn không đeo hàm duy trì. Hàm duy trì có thể là hàm duy trì cố định, hàm duy trì tháo lắp và hàm duy trì trong suốt, tùy vào tình trạng và nhu cầu của từng khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn loại hàm phù hợp.

Bật mí vai trò quan trọng của hàm duy trì sau khi niềng răng

Việc đeo hàm duy trì giúp kết quả niềng răng đẹp như mong đợi

Xem thêm: Niềng răng Nha khoa KIM

Việc đeo hàm duy trì sau khi niềng răng giúp bảo vệ kết quả niềng răng, tránh cho các răng bị xô lệch ra khỏi vị trí mới, sai lệch đi thế răng và chiều răng.

Đeo hàm duy trì sau khi niềng răng bao lâu là được?

Việc đeo hàm duy trì có thể kéo dài 3-6 tháng hoặc lâu hơn tùy vào tình trạng của răng sau khi niềng. Bạn nên lưu ý một số điều khi  đeo hàm duy trì niềng răng:

  • Khi mới đeo hàm duy trì bạn nên đeo liên tục trong 24h khoảng 3-4 tuần đầu hoặc ngắn hơn nếu răng bạn sau niềng khỏe.
  • Thời gian đeo hàm duy trì sau niềng răng càng về sau sẽ cảm giảm, bạn có thể đeo 18-20h 1 ngày và tháo ra lúc nào muốn.
  • Khoảng bắt đầu ở tháng thứ 6 thì bạn dần tháo hàm duy trì ra để làm quen với sức nhai thật. Dĩ nhiên đeo hàm duy trì trong bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng bạn và phải có sự tư vấn của bác sĩ.

Bật mí vai trò quan trọng của hàm duy trì sau khi niềng răng 2

Tùy vào tình trạng răng của bạn mà bác sĩ sẽ quy định thời gian đeo hàm duy trì

Bạn cần làm gì khi đeo hàm duy trì sau khi niềng răng?

Trong thời gian đeo các loại hàm duy trì để có được kết quả niềng răng cuối cùng tốt nhất hãy chú ý:

  • Vệ sinh hàm duy trì cẩn thận để tránh các bệnh về răng miệng. Bạn có thể ngâm nước muối xong rửa sạch sẽ và bỏ vào khay đựng riêng.
  • Trong 6 tháng đầu tiên không nên tháo hàm ra quá 12h đồng hồ, trừ khi có việc quá cần thiết.
  • Không nên tham gia các hoạt động dưới nước hoặc ăn các thức ăn quá cứng khi đeo hàm duy trì.

Có rút ngắn được thời gian đeo hàm duy trì sau niềng răng được không?

Việc niềng răng trong 18-24 tháng sau đó phải đeo thêm hàm duy trì, điều này khiến nhiều khách hàng cảm thấy rất phiền và thắc mắc liệu mình có thể rút ngắn thời gian đeo hàm duy trì được không? Câu trả lời là có.

  • Nếu như tình trạng răng của bạn sau khi niềng tốt thì bạn chỉ cần đeo hàm duy trì trong 1-3 tháng mà thôi.
  • Nếu bạn thực hiện đeo hàm duy trì đúng cách sau niềng thì việc đeo niềng cũng được rút ngắn. Hãy thường xuyên đến tái khám với bác sĩ để trao đổi thắc mắc của mình.
  • Bạn có thể rút ngắn thời gian đeo hàm duy trì sau khi niềng răng bằng cách chọn địa chỉ niềng răng uy tín, bác sĩ thực hiện có kinh nghiệm chọn cho bạn đúng phương pháp niềng răng.

Bật mí vai trò quan trọng của hàm duy trì sau khi niềng răng 3

Để rút ngắn thời gian đeo niềng bạn nên chọn địa chỉ nào có đội ngũ bác sĩ giỏi và kinh nghiệm

Nha khoa KIM là một trong những địa chỉ niềng răng uy tín tại Việt Nam hiện nay. Tại đây bạn có thể thực hiện đa dạng các kỹ thuật niềng răng như niềng răng cố định bằng mắc cài kim loại, niềng răng bằng mắc cài sứ, niềng răng invisalign, niềng răng Clear Align…Với công nghệ niềng răng tiên tiến được sự hỗ trợ đắc lực của phần mềm Vceph và đội ngũ bác sĩ giỏi, liệu trình niềng răng của bạn sẽ được rút ngắn nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả. Vấn đề đeo hàm duy trì bao lâu cũng không thành vấn đề nữa.

Bật mí vai trò quan trọng của hàm duy trì sau khi niềng răng 4

Đội ngũ bác sĩ Nha khoa KIM sẽ cho bạn một kết quả niềng răng đẹp như mong đợi

Hãy tuân thủ các nguyên tắc đeo hàm duy trì sau khi niềng răng để có được kết quả niềng tốt nhất. Việc chăm sóc sau niềng răng sẽ được đội ngũ bác sĩ Nha khoa KIM nhắc nhở và căn dặn tỉ mỉ để bạn an tâm.

Bạn đang xem: Bat mi vai tro quan trong cua ham duy tri sau khi nieng rang