Bật mí 4 cách làm răng đều đẹp tự nhiên toàn diện, rạng ngời

Lượt xem : 353

Làm răng đều đẹp là điều mà ai cũng mong muốn có được cho nụ cười thêm rạng ngời và tự tin. Và cơ hội để bạn đạt được điều này không quá khó khăn, chỉ cần bạn thực hiện theo một trong 4 cách sau đây! Đảm bảo bạn sẽ có hàm răng trắng bóng đều đẹp tự nhiên.

1. Cách làm răng đều đẹp nhờ mài răng

Mài răng là biện pháp làm răng đều đẹp đơn giản nhất, dựa trên kỹ thuật lược bỏ một phần men răng ở bên ngoài cùng của răng tại vị trí răng bị khấp khểnh để hạ độ cao hoặc độ dài của răng, giúp các răng có sự tương quan đều đặn.

Bật mí 4 cách làm răng đều đẹp toàn diện, rạng ngời 1Mài răng là cách làm đều răng đơn giản và nhanh nhất

Phương pháp này thực hiện khá nhanh chóng vì việc mài răng đơn giản, không mất nhiều thời gian, có thể hoàn tất trong một lần hẹn với nha sỹ. Khi mài răng bạn chỉ cần nằm trên ghế nha chờ đợi, mỗi đơn răng mài chỉ mất khoảng 10 – 15 phút để hoàn tất.

Tuy nhiên, vì mài bớt men răng là xâm lấn răng thật không tốt cho răng nên trong nha khoa, các nha sỹ không khuyến khích thực hiện. Chỉ với những trường hợp bị răng không đều ở mức độ nhẹ mới được bác sỹ đưa ra chỉ định này mà không cần phải thực hiện các biện pháp khác. Sau mài, mặt răng sẽ được phủ bảo vệ để ngăn ngừa các yếu tố ảnh hưởng có hại thâm nhập vào răng.

Xem thêm:  Quy trình niềng răng – Nhanh Chóng-An Toàn-Chuẩn chất lượng Quốc Tế

2. Cách làm răng đều đẹp nhờ làm bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp tạo hình nên một thân răng mới bằng chất liệu sứ, có hình thể tự nhiên như răng thật, nhưng có tỷ lệ tương quan với các răng khác trên cung răng đẹp hơn.

Việc bọc răng cũng không tốn nhiều thời gian của người thực hiện vì chỉ mất khoảng 2 – 3 ngày để hoàn tất bọc răng. Kết quả thẩm mỹ cao và răng sứ có độ cứng chắc tốt, có thể hỗ trợ ăn nhai gần bằng răng thật.

Nhưng để thực hiện được cách làm đẹp răng và đều răng này, người thực hiện phải chấp nhận việc mài răng thật với tỷ lệ khá lớn, biến răng thật thành cùi trụ khá nhỏ để nâng đỡ thân răng sứ. Mặc dù răng sứ sẽ gắn chặt và thực hiện tốt chức năng như của răng thật nhưng sự xâm lấn mô răng này vẫn là không có lợi cho tuổi thọ của răng thật về lâu dài.

Cho nên nếu ban chấp nhận mài răng thật và mang răng sứ suốt đời để có hàm răng mới đều đẹp hơn thì có thể chọn cách này để thực hiện.

Bật mí 4 cách làm răng đều đẹp toàn diện, rạng ngời 2Răng sứ và mặt dán sứ cho hiệu quả làm răng đều và thẩm mỹ nhất

3. Cách làm răng đều đẹp nhờ mặt dán sứ

Cách làm mặt dán sứ Veneer cũng tương tự như bọc răng sứ, chỉ khác ở tỷ lệ mài răng. Chiếc răng thật chỉ được mài ở tỷ lệ nhỏ, tại mặt trước của răng khấp khểnh, để gắn mặt dán bằng sứ lên trên.

Cũng bởi sự mài răng ít và mặt dán khá mỏng nên cách làm đều răng này chỉ cho hiệu quả với những trường hợp bị khấp khểnh rất nhẹ, hoặc các răng cọ độ dài ngăn không đều với mức chênh lệch khá ít.

Như vậy cách này tuy không tốn thời gian thực hiện nhưng vẫn là cách cần mài răng và chi phí khá cao dù chỉ tính trên một đơn răng riêng lẻ. Vì thế, nếu lựa chọn cách này bạn nên cân nhắc, trừ khi yêu cầu thẩm mỹ răng không đều của bạn rất cao, mới nên áp dụng.

4. Cách làm răng đều đẹp nhờ niềng chỉnh răng

Niềng răng là giải pháp chỉnh hình răng không đều tác động đến bản chất của sự không đều đặn ở răng. Niềng răng sẽ làm thay đổi vị trí, phương chiều và thế răng để sắp xếp, cân chỉnh lại toàn bộ hàm răng. Cho nên sau khi kết thúc quá trình niềng chỉnh, người điều trị sẽ có được hàm răng đều đẹp nhất mà không phải mài bỏ bất cứ lớp men răng nào.

Hơn thế, khi răng đã đạt mức đều đặn thì sẽ duy trì như thế cho tới trọn đời, không bị khấp khểnh trở lại và cũng không phải phụ thuộc vào bất cứ chiếc răng giả nào. Tuy răng chi phí trọn gói cho cả ca niềng răng khá cao và khi niềng gặp phải một số phiền toái nhất định nhưng nếu phải trải qua những khó chịu này để có được hàm răng đều đẹp suốt đời thì không phải là vấn đề lớn.

Đó là lý do mà trong tất cả các trường hợp răng khấp khểnh không đều, niềng răng được xem là cách làm răng đều đẹp lý tưởng và nên cân nhắc áp dụng nhất.

Bật mí 4 cách làm răng đều đẹp toàn diện, rạng ngời 3Niềng răng là cách làm đều răng trọn đời và hiệu quả với tất cả các trường hợp

Như vậy, không chỉ có một cách làm răng đều và đẹp như ý, nhưng mỗi cách có những ưu và nhược điểm riêng nên cần bạn cân nhắc kỹ khi lựa chọn. Tốt hơn cả nên xin tư vấn từ bác sỹ sau khi đã được bác sỹ thăm khám cụ thể tình trạng răng sai lệch, Vì chỉ như vậy, bạn mới được áp dụng hướng điều trị phù hợp nhất.

Để biết thêm các thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình giải đáp cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Bạn đang xem: Bat mi 4 cach lam rang deu dep tu nhien toan dien, rang ngoi