Bà bầu có nên hàn răng không, có nguy hiểm gì tới em bé không

Lượt xem : 1917
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp tôi bà bầu có nên hàn răng không, có nguy hiểm gì tới em bé không. Tôi mới có bầu được 3 tháng, nhưng bị sâu răng. Những cơn đau khiến tôi khó chịu nên tôi muốn đi hàn răng không biết có được không. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi giải pháp tối ưu nhất. Cảm ơn bác sỹ! (Bùi Hồng Lan – Nam Định).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hồng Lan đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bà bầu có nên hàn răng không, có nguy hiểm gì tới em bé không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Giai đoạn 3 tháng đầu là thời điểm tam cá nguyệt thứ nhất, thai nhi có những bước phát triển nhanh chóng về các cơ quan và bộ phận trong cơ thể. Đây cũng là giai đoạn bà bầu gặp phải những thay đổi lớn về hoocmon, hay ăn vặt, đồ ngọt là nguyên nhân dẫn đến mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng.

Bà bầu có nên hàn răng không, có nguy hiểm gì tới em bé không 1Bà bầu có nên hàn răng không thưa bác sỹ?

Vậy bà bầu có nên hàn răng không, có nguy hiểm gì tới em bé không?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia răng miệng, bà bầu không nên hàn răng bị sâu khi thai nhi đang ở giai đoạn 3 tháng đầu. Lí do vì khi hàn răng, sự tác động từ phía máy móc, vật liệu hàn răng không tốt cho sự phát triển của bé. Lúc này não bộ và tủy sống của thai nhi đã bắt đầu hình thành nên để an toàn cho cả mẹ và bé, không nên hàn răng hoặc can thiệp nha khoa trong giai đoạn này.

Hiểu được sự phiền toái của bà bầu khi phải chịu đựng sự khó chịu khi bị đau nhức do sâu răng. Bác sỹ khuyên nên súc miệng với nước muối ấm loãng vào buổi sáng và trước khi đi ngủ. Không nên ăn nhiều đồ ngọt trước khi đi ngủ để tránh những vi khuẩn gây sâu răng nặng hơn.

Bà bầu có nên hàn răng không, có nguy hiểm gì tới em bé không 2Nên ăn những loại trái cây thay vì đồ ăn quá ngọt để ngăn ngừa sâu răng và các bệnh lý khác

Khi đã qua 3 tháng đầu, từ tuần thứ 14 – 20 là thời điểm lý tưởng nhất để hàn răng sâu. Lúc này, sự phát triển của bé đã ổn định, bạn có thể an tâm thực hiện hàn răng mà không phải lo lắng bà bầu có được hàn răng không nữa nhé.

Tuy nhiên, bạn cũng hết sức lưu ý tới vấn đề bảo vệ thai nhi của mình, không nên lạm dụng các biện pháp can thiệp nha khoa quá nhiều trong cùng 1 thời điểm.

Bà bầu có nên hàn răng không, có nguy hiểm gì tới em bé không 3Từ tuần thứ 14 – 20 của thai kỳ, bà bầu có thể hàn răng nhưng cần có sự tư vấn từ nha sỹ

Hàn răng có ảnh hưởng đến thai nhi về cả trí tuệ, vóc dáng nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện, cần tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi thực hiện để bảo vệ bé yêu của mình.

Bạn đang xem: Ba bau co nen han rang khong, co nguy hiem gi toi em be khong